HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0183 BÀI TƯỜNG TRÌNH HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG SAN JOSE, CALIFORNIA

Tuesday, April 6, 20219:02 PM(View: 689)

BÀI TƯỜNG TRÌNH SINH HOẠT 2020 ĐẠO TRÀNG SAN JOSE, BẮC CALI 
TITLE bai tuong trinh SAN JOSE
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Thầy Không Chiếu

Kính bạch Ni Sư Triệt Như

Kính Bạch Chư Tăng Ni Thiền Tánh Không

Kính thưa quý anh chị em thiền sinh trong 19 Đạo tràng

Chúng con Huệ Như hôm nay đại diện Ban Điều Hành Hội Thi ền Tánh Không Bắc Cali San Jose xin đọc Bản tường trình sinh hoạt trong năm 2020 như sau:

Năm 2020 là một năm đặc biệt với nhiều thay đổi vì ảnh hưởng dịch COVID-19 lây lan. 

Đạo tràng San Jose cũng không ngoại lệ vì những biến động và đã đóng cửa vào tháng 4 năm 2020.  Những tài sản vật chất của Hội đã được gởi về nhà của các Thiền sinh.

Đế cuối tháng 7 năm 2020, Nga Ngọc đã giúp mở zoom , nên đạo tràng đã sinh hoạt trở lại trên zơm vào mỗi sang Chủ Nhật từ 10 gờ sang đến 1 giờ trưa.  Có khoảng 25 đến 35 thiền sinh tham dựBuổi họp gồm có  phần Khí Công, Niệm Phật , tụng đọc Bát Nhã Tâm Kinhtọa thiền tại nhà .  Sau đó là phần giảng Pháp và hỏi đáp do Tăng đoàn thay phiênnhau gồm có Thầy Không Chiếu, Thầy Không Huyễn, và Sư Cô Thường Như giảng dạy.  Ngoài ra Ban Giáo Thọ và các thiền sinh thường xuyên trình kinh nghiệm pháp học và pháp hành của mình trong quá trình tu tập và cùng chia xẻ học hỏi về các bài viết trong mục Tâm Tình Với Nhau của Ni Sư Triệt Như thật là hào hứng và nhiều lợi lạc

Ngoài ra Nga Ngọc còn phát tâm thêm một lần nữa với sự ủng hộ của nhiều thiền sinh, hàng đêm chúng con thực hành thiền  trên zoom từ 9 giờ đến 10 giờ để sách tấn cùng nhau thực hành thiền tọa.

Một mất mát lớn lao của Đạo tràng năm nay là Thầy Không Huyễn đã thuận thế vô thường xả bỏ huyễn thân ra đi trong tự tại vào ngày 27 tháng giêng năm 2021.

Trong tương lai khi nào mọi người được chích ngừa COVID-19 và chánh phủ co phép hoạt động trở lại bình thường, đạo tràng sẽ tìm một nơi sinh hoạt mới :

-        Sẽ mở Khóa Thiền Căn BảnBát Nhã 1 , do Ban Giáo thọ và Ban Thiền định hướng dẫn

-        Sẽ mở các khóa nhập thất ngắn hạn vài ngày và sẽ nghiên cứu một chương trình Nhập thất dài hạn từ 7 đến 10 ngày .  Nếu đủ duyên sẽ tổ chức nhập thất tại tổ đình dưới sự hướng dẫn của Tăng Đoàn.

-        Đạo tràng chúng con đang làm một băng nhạc mới với chủ đề “NHỚ THẦY”, sẽ phát hành vào dịp giỗ Thầy vào cuối năm nay .

-        Sau cùng với sự đồng ý của Ni Sư Triệt Như . Đạo tràng San Jose sẽ đưa vào hệ thống YouTube  những bài nhạc Thiền của chúng ta đã có như hiện nay.  Chúng con thiết nghĩ đó cũng là môt cách tốt nhất giới thiệu Thiền Tánh Không đến tất cả Phật tử Thiền sinh trên toàn thế giới.

-        Tuy ảnh hưởng của dịch COVID lây lan, chúng con không thể gặp nhau, nhưng nhờ có bản tin cuối tuần với nội dung rất đa dạng và phong phú, lớp Căn Bản trên zoo m đã đáp ứng cho nhu cầu của các thiền sinh khắp nơi trên thế giới.  Qua đó chúng con học hỏi được rất nhiều điều lợi ích, bổ sung cho kiến thức về pháp học và pháp hành trên con đường tu tập.

-        Chúng con xin tri ân Ni Sư TRiệt Như, Ban Kỹ thuật cùng toàn thể các bạn thiền sinh khắp nơi đã hỗ trợ và đóng góp bài vở cho bản tin ngày càng thêm phong phú hơn.

-        Trước khi dứt lời , chúng con xin kính chúc Tăng Đoàn  pháp thể an khang, anh chị em thiền sinh thân tâm thường an lạctinh tấn trên con đường phát huy trí tuệ tâm linh.

-        Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

-        Thay mặt đạo tràng Tánh Không San Jose,  California.

-        Huệ Như

        

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
147,289