HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD089 Như Chiếu: Lời Tạ Ơn

Saturday, November 28, 202012:38 PM(View: 738)
Lời Tạ Ơn ...

 

blank

Trong cuộc đời, ta có rất nhiều người thầy. Thời học sinh, chắc chắn ai trong chúng ta cũng có những người thầy, người cô. Đó là những người dạy chúng ta điều hay lẽ phải để sống đẹp trong cuộc đời. Rồi khi lớn lên, tìm về với Tam bảo, ta lại có thêm người thầy tâm linh, người hướng dẫn ta, chỉ lối cho ta quay về bờ giác. Phật - Pháp - Tăng! Người thầy tâm linh đóng một vai trò hết sức quan trọng trên con đường tu tập.

 

Cô đến với con thật bất ngờ. Những ngày ngắn ngủi trong khóa học, Cô khai mở tâm con. Bên Cô, con học được rất nhiều điều: sự tận tâm, lòng hy sinh, nhiệt tình cống hiến. Con hỏi Cô về những tháng năm của Cô trước khi đi hoằng pháp, để con hiểu ra rằng phải trải qua gian khó mới có thể thành tựu. Những tháng ngày ngắn ngủi ở cạnh Cô, tiếp xúc, trò chuyện với Cô, con càng thêm khâm phục kho tàng kiến thức Phật pháp thâm sâu ở nơi Cô.

 blank

Cũng lại bất ngờ. Không sắp xếp mà tự nhiên Duyên đến, nên nghĩa thầy trò. Cô là người thầy đã để lại một ấn tượng hết sức sâu sắc trong con ...

Cô đã giúp con có được hạnh phúc trong đạo pháp, an vui trong đời sống, tinh tấn trong tu hành, để mãi mãi con nối gót con đường của Đức Phật .

Cô luôn là ánh từ quang soi đường cho con. Cô là tấm gương sáng để con noi theo.  Cô mãi mãi là bóng tùng che mát cho con.

Cuộc sống của Cô sao mà an bình quá. Cuộc sống của Cô sao lại nhiều ý nghĩa vô cùng. Cuộc sống của Cô mang lợi lạc đến cho biết bao người. Con tự hỏi "Có phải khi xuất gia, mình sẽ có được một cuộc đời như Cô vậy?"

 

Xa Cô rồi, con nhận ra rằng mình cần phải nỗ lực thêm nhiều lắm. Xa Cô rồi, con nhận ra rằng mình còn quá nhiều điều yếu kém. Xa Cô rồi, con biết nếu mình không sửa đổi thì làm sao xứng đáng là đệ tử của Cô?

 

blank

Xa Cô rồi, con càng nhận ra con có nhiều phước lành mới được làm đệ tử của Cô. Xin cho phép con gửi đến Cô những lời từ trái tim con ...

Cám ơn Cô, đã mang ánh sáng Phật pháp đến thế gian này

Cám ơn Cô, đã tặng cho chúng con những bài pháp tuyệt vời 

Cám ơn Cô, đã chỉ ra cho con thấy những điều yếu kém nơi con 

Và cám ơn Cô, đã cũng cố niềm tin trong con trên đường tìm về bờ giác ...

 

Thấp thoáng xanh vàng trắng từ xa

Hồ sen tĩnh lặng điểm muôn hoa

Hương thơm tỏa ngát mùi ngây ngất

Một đóa sen tươi nở ngọc ngà

 

Như Chiếu

(Kính tặng Sư phụ Triệt Như -

Đóa sen tinh khiết của Thiền viện Tánh Không )

 DD089 Như Chiếu Lời Tạ Ơn

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
121,475