HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0272 Đạo Tràng Nam Cali - Tuệ Nguyên: TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU

Wednesday, September 29, 20212:05 PM(View: 327)
Đạo Tràng Nam Cali - Tuệ Nguyên
TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU
TNThayKhongChieu_TueNguyen

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý anh chị Thiền Sinh, quý anh chị trong gia đình và quý thân hữu,

 

Chúng con đại diện đạo tràng Nam Cali, từ xa chúng con về, được ở bên cạnh linh cửu thầy trong những giờ phút cuối, giờ này chúng con tin chắc giác linh Thầy vẫn ở đây với chúng ta: vẫn thấy, vẫn nghe, vẫn cảm nhận vì tấm lòng của tất cả chúng ta đang chân thành hướng về Thầy.

Do vậy…, chúng con xin phép cho chúng con được nói đôi lời tưởng niệm, nhắc nhớ đến thầy dựa theo những lời Phật dạy.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa thầy! thầy có còn nhớ không?

Thưa thầy! thầy có còn nhớ không?  Ngày xưa lúc chưa đi tu,  ở tuổi thanh xuân với bao phước báu thiện lành từ nhiều kiếp trước, Thầy bước lên trên đỉnh cao danh vọng, thầy đã là tỉnh trưởng một tỉnh ở miền Trung nước Việt, nói theo thời Phật, Thầy đã là một vị tiểu vương; đã là một vị tiểu vương! Quả thậtphước báo vô lượng có từ nhiều kiếp trước…

Thưa thầy, thầy có nhớ không? Thầy có nói với con Thầy đến đó bình định, trị dân bằng Tâm.  Và với quyền lực một tiểu vương, những gì Thầy cần làm Thầy đã làm xong. Bằng chứng rằng hiện nay người dân ở Ninh Thuận trong hội đồng hương Ninh Thuận, những chiến hữu một thời cũng có mặt nơi đây để tỏ lòng tưởng nhớ công ơn thầy. Vậy: “Đối với đời” những việc cần làm Thầy đã làm xong, Thưa thầy, thầy có còn nhớ không?

Kính thưa thầy, thầy có nhớ không? Trên đỉnh cao danh vọngquyền lực đó, do phước báu vô biên từ nhiều đời kiếp, thầy bỗng nhiên được thuận duyên, rũ bỏ tất cả để đến một nơi có thể thu thúc lục căn, thanh tịnh thân tâm, để được chép kinh, để đọc tụng kinh bằng lời, để khéo thể nhập những lời Phật dạy, và từ phước báu vô lượng đó thầy đã biến “đi tù” bỏ dấu huyền thành “đi tu” (như thầy thường kể với chúng con).
Thời gian dụng công kéo dài 12 năm đủ để Thầy bước sang 1 kiếp sống mới. Cho nên, giờ đây chúng con tin chắc, dầu ở bất cứ cảnh giới nào Thầy cũng sẽ biến trú xứ ấy thành môi trường tốt hơn để dụng công tu tập tiếp…

Thưa thầy, thầy có còn nhớ không?

Rồi cũng nhờ phước báu vô lượng có từ nhiều kiếp trước, thầy được chuyển thân đến xứ sở tự do này, và hơn hết được gặp thầy Thông Triệt rồi trở thành đệ tử xuất gia đầu tiên của Thầy thiền chủ, chung sức cùng 6 đại đệ tử Tánh Không đầu tiên xây dựng nên Tổ đình ngày nay; Tăng đoàn hòa hợp, cùng nhau tu tập cho đến ngày Thầy Thiền chủ xác nhận cho Thầy trở thành một vị giáo thọ trung ương.

Thưa thầy, thầy có còn nhớ không? Thuở ấy, Thầy Thiền chủ rất nghiêm ngặt với các giáo trình, thì Thầy lại xin cho không giảng theo giáo trình, Thầy chỉ xin chia sẻ kinh nghiệp tu tập của mình. Thế rồi, những buổi thuyết giảng đầy sáng tạo, phóng khoáng của Thầy, những đề tài đã trở nên gần gũi với thính chúng, lời nói mộc mạc, bình dân nhưng đầy kinh nghiệm thực hành đã nhổ đinh tháo chốt cho biết bao Thiền sinh chập chững bước vào Thiền.

Đến nay đã có hằng trăm bài viết, audio, video đã được Thiền sinh kết tập, in thành sách, đã được trân trọng lưu giữ trên trang nhà tanhkhong.org, đã được trình phát trên kênh youtube Tánh Không, để ai đó, sau này, hữu duyên sẽ được nghe Thầy nói, sẽ được mãi thấy Thầy đang sống, đang nhiệt tâm thuyết giảng.

Như vậy: “Đối với Đạo” 22 năm miên mật tu tập, 22 năm miệt mài thí Pháp, 22 năm trong một kiếp sống với vô lượng công đức mà Thầy đã làm được, làm xong. Thưa Thầy như vậy “Đối với Đạo, với Đời” việc cần làm trong kiếp này Thầy đã làm xong rồi. Giờ thì Thầy thật sự thảnh thơi!
Thầy đã thật sự thảnh thơi!

Chúng con cung bái tiễn Thầy ra đi thảnh thơi,

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
1,430,563