HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

BAN ĐIỀU HÀNH TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC HÀNH HƯƠNG ẤN ĐỘ- NEPAL THÁNG 11, 2016 - Thông Báo số 1,2,3,4,5

Monday, September 14, 20153:47 PM(View: 10689)

Hành Hương Ấn Độ- Nepal lần thứ VII

THÔNG BÁO số 1

ngày 10- 9- 2015

 

Nếu đủ duyên Ban Điều Hành Trung ương sẽ tổ chức 1 chuyến Hành Hương Ấn Độ- Nepal trong vòng 20 ngày.

Từ ngày thứ ba 1 tới chủ nhật 20 tháng 11, 2016

 • NỘI DUNG HÀNH HƯƠNG:

1-   Khóa Chuyên tu Thiền Định 7 ngày tại Bồ Đề Đạo Tràng nơi Đức Phật thành đạo.

2-   Hành hương Tứ Động Tâm: Lumbini–Nepal: nơi Đức Phật đản sanh; Bồ Đề Đạo Tràng nơi Đức Phật thành đạo; Lộc Uyển: nơi Đức Phật chuyển pháp luân lần đầu tiên; và Kushinagar: nơi Đức Phật nhập niết bàn

3-   Hành hương những thánh tích khác: núi Linh Thứu, Trúc Lâm Tinh Xá, Kỳ Viên Tinh Xá, làng cô Sujātā, làng ngài Ma ha Ca Diếp, sông Ni Liên Thiền, Khổ Hạnh Lâm, sông Hằng, Đại Học Nalandā.

4-   Tham quan thêm: thành phố New Dehli, ngôi mộ thánh Gandhi, những ngôi chùa quốc tế tại Bodh Gaya và tại Lumbini.

5-   Nếu có thỉnh cầu, sẽ tổ chức Lễ Qui Y tại Bồ Đề Đạo Tràng.

 • BAN TỔ CHỨC:

Trưởng Đoàn Hành Hương: Ni Sư Triệt Như
Phụ tá tổ chức: anh Tuệ Chiếu

Trưởng nhóm San Jose: anh Tâm Huệ và anh Phạm Thu phụ tá

Trưởng nhóm Houston: cô Hiếu Như

Trưởng nhóm Adelaide: cô Như Hương

Trưởng nhóm Thụy Sĩ: cô Huệ Thuận
Trưởng nhóm Nam Cali: anh Tuệ Thông

Ngoài ra sẽ có những nhóm khác nếu có nhu cầu thêm.

 • Điều kiện tham gia: thiền sinh Tánh Không ít nhất đã học khóa Căn Bản vì có khóa Chuyên tu Thiền Định 7 ngày tại Bồ Đề Đạo Tràng.
 • Thời hạn ghi danh tham gia: từ khi ra thông báo này cho tới cuối năm 2015. Tuy nhiên chúng tôi sẽ khóa sổ khi đã đủ số dự định.
 • Phí tổn dự chi: vé máy bay và xin Visa Ấn Độ, mỗi Trưởng nhóm tự lo khởi hành từ Đạo tràng của mình. Chi phí cho Tour tại Ấn Độ chưa biết rõ. Chúng tôi sẽ thông báo sau.
 • Tiện nghi : ở khách sạn có máy lạnh và nước nóng; ăn Buffet chay tại khách sạn mỗi ngày 3 bữa; di chuyển bằng xe Bus lớn có máy lạnh và nước uống chai. 
 • Ghi danh: Ni sư Triệt Như <trietnhu@yahoo.com>

 Chi tiết chương trình và hướng dẫn tổ chức trong các Nhóm sẽ thông báo sau.

 

Hành Hương Ấn Độ- Nepal lần thứ VII

THÔNG BÁO số 2

ngày 15-9- 2015

Yêu cầu các bạn thiền sinh tham gia chuyến Hành Hương ghi danh đầy đủ chi tiết như sau:

1-   Họ và Tên đúng y trong Passport. Đồng thời copy Passport gởi về qua email của cô.

2-   Ngày sinh: ngày tháng năm.

3-   Ngày hết hạn của Passport.

4-   Địa chỉ email để sau này chúng tôi gởi các thông tin trực tiếp đến các bạn.

 

Vì chuyến Hành Hương này dự định sẽ có chuyến bay nội địa nên Passport Copy rất cần.

Nếu Ngày hết hạn của Passport còn ít hơn  6 tháng tính tới tháng 11 năm 2016, các bạn cần RENEW Passport sớm.

Tức là ngày hết hạn Passport phải là tháng 6 năm 2017 hay xa hơn nữa. Thì còn hiệu lực.

 

Cô nhắc nhở các bạn đã ghi danh xin gởi về thêm chi tiết theo yêu cầu.   Cô sẽ công bố Danh Sách chính thức trong các thông báo sau này.

 

Khi nào cô sắp gởi Danh Sách Chính thức qua cho Ban Tổ Chức bên Ấn Độ, cô sẽ thông báo TRƯỚC cho tất cả các bạn đã ghi danh tham gia Hành Hương. Cho tới lúc đó, các bạn có thể huỷ bỏ chuyến Hành Hương mà không bị phí tổn. Tuy nhiên  sau khi Ban Tổ Chức bên Ấn Độ nhận được Danh Sách Chính thức rồi, họ đã đặt Khách sạn, đã mua vé máy bay nội địa cho Đoàn chúng ta rồi thì có thể chúng ta sẽ chịu 1 phần phí tổn, nếu chúng ta đổi ý, không tham gia nữa.

 

Thân mến chào tất cả các bạn.

Cô TN

 

 

Hành Hương Ấn Độ- Nepal lần thứ VII

THÔNG BÁO số 3

ngày 17-9- 2015


I- LÝ DO:

 • Thầy Thiền Chủ có tâm nguyện muốn hướng dẫn thiền sinh Tánh Không tìm về quê hương Đức Phật: chiêm bái những nơi Đức Phật đã từng chào đời, đã từng sáng đạo dưới bóng cây bồ đề; đã từng chuyển pháp luân lần đầu tiên nơi Vườn Nai; nơi ngài uống nước lần cuối cùng, trước khi nhập diệt, và nơi làm lễ Trà tỳ. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ tìm về nhìn lại một thoáng cảnh cũ vườn xưa: đây là Tinh xá Trúc Lâm, nơi vua Bimbisara cúng dường cho Đức Phậtthánh chúng , những bụi trúc cao vút, cây cảnh vẫn còn in bóng xuống mặt hồ; kia là Kỳ Viên Tinh xá, ngày xưa ngài Cấp Cô Độc đã trải vàng khăp mặt đất, nay còn lại gì ?

     <Nền cũ lâu đài, bóng tịch dương> .

Chúng ta sẽ nhìn tận mắt ngọn đồi Linh Thứu , trong kinh gọi là núi Kỳ xà quật, nơi Đức Phật an cư nhiều mùa mưa và giảng nhiều bài kinh.... Còn nhiều, còn nhiều nữa... Làm sao nói cho hết,  bóng núi hùng vĩ Hy Mã Lạp Sơn bên thành Ca Tỳ La Vệ, dòng sông Hằng bờ bên này nước đục, bờ kia nước trong; con người sống hay chêt cũng là chuyện bình thường của dòng sông sinh tử luân hồi; những không gian còn in dấu chân Đức PhậtGiáo đoàn thanh tịnh, như còn vương hơi thở người xưa. Hình bóng của Vô Thường như in đậm nét trên những bờ tường gạch hoang phế, những ngôi tháp cổ hiu quạnh...

 • Ngoài ra, qua những khóa tu học vừa qua tại nhiều Đạo tràng, các em đã đề nghị cô hướng dẫn hành hương Tứ Động Tâm, đồng thời các em đã phát tâm giúp đỡ việc tổ chức tại Đạo tràng địa phương của mình.
 • Do đó,  cô đã trình Thầy Thiền Chủ thỉnh cầu của thiền sinh nhiều Đạo tràng muốn Hành Hương  Ấn Độ- Nepal. Thâỳ Thiền Chủ đã chấp thuận cho cô tổ chức.
 • Thấy đầy đủ nhân duyên, nên cô cố gắng tổ chức 1 lần. Cũng là tiếp nối thực hiện tâm nguyện của Thầy, và đáp ứng tâm nguyện của 1 số thiền sinh.

 

Do đó, cô có vài đề nghị sau đây:   

 

II-  ĐỀ NGHỊ:

1-      Mục tiêu của chuyến Hành Hương thánh tích của Đức Phật là: thiền sinh có nhiều thời gian thực hành Thiền Định tại nhiều thánh tích. Ngoài ra mỗi nơi viếng thăm đều được nhắc lại về lịch sử của nơi đó. Vì thế chuyến Hành Hương này là một khóa Tu Học Đặc Biệt . Không phải một chuyến du lịch thường để thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh, các nơi nổi tiếng giàu sang lộng lẫy v.v...Do đó, thiền sinh nào nhận thấy thích hợp với ý nguyện của mình thì mới nên tham gia. Không nên thuyết phục người khác, không nên rủ rê thêm nếu người ấy không muốn tham gia.

2-      Chuyến Hành Hương tổ chức cho tất cả thiền sinh khắp các Đạo tràng không phân biệt quốc tịch.

3-      Tuy nhiên điều  kiện phải có sức khoẻ tương đối bình thường, di chuyển có 1 chuyến máy bay nội địa, và còn lại là xe Bus lớn. Đến mỗi nơi, có đi bộ loanh quanh để tham quan, chụp hình v.v.. Ở khách sạn, mỗi phòng 2 người.

4-      Số thiền sinh tham gia sẽ giới hạn, nên cô đề nghị các bạn suy nghĩ kỹ trước khi ghi danh. Điều này giúp ích rất nhiều cho Ban Tổ chức trong việc sổ sách. Ngoài ra ưu tiên cho thiền sinh ghi danh trước.

5-      Thời gian: dự tính là từ 1 tháng 11 đến 19 tháng 11 năm 2016. Tuy nhiên, cho tới khi lấy vé máy bay, có thể xê xích 1 hay 2 ngày, vì có thể chuyến máy bay mình muốn lại có trong ngày khác.

6-      Vé máy bay khi đã mua rồi nếu chúng ta hủy bỏ, thì sẽ không được Refund mà chỉ được Credit. Cho nên chúng ta không nên mua vé sớm quá. Đây chỉ là đề nghị cho các Trưởng Nhóm. Có thể xem chừng vé máy bay khi nào giá vé tốt thì thông báo ra cho Ban Tổ chức biết để hội ý với nhau cùng mua vé 1 lượt, để đến New Delhi cùng ngày.

7-      Khi dự tính đến New Delhi là ngày 1 tháng 11 thì ở Los Angeles sẽ phải khởi hành ngày 31 tháng 10 và ngày rời New Delhi là 19 tháng 11, 2016.

8-      Ban Tổ chức Tour Ấn Độ cho ngày là 1 tháng 11 tới New Delhi và ngày 19  tháng 11, chúng ta sẽ ra phi trường New Delhi về xứ của mình.

 

Cô sẽ gởi các thông báo chi tiết khác khi cần.

Thân mến chào các bạn.

Cô TN

 


 

Hành Hương Ấn Độ- Nepal lần thứ VII

THÔNG BÁO số 4

ngày 1-10- 2015

DỰ THẢO LỘ TRÌNH HÀNH HƯƠNG 11- 2016

(có thể thay đổi chút ít tùy hoàn cảnh)

 • + Khởi hành từ LOS ANGELES ngày 31- 10- 2016
 • + Ngày 1: Đến phi trường NEW DELHI ngày 1 tháng 11- 2016. Các đoàn gặp nhau tại New Delhi .Về khách sạn nghỉ ngơi.
 • + Ngày 2: Chiêm bái Xá Lợi Phật tại Bảo Tàng Viện Quốc gia ở New Delhi. Mua sắm. Tham quan mộ thánh Gandhi. Nghỉ đêm tại New Delhi.  
 • + Ngày 3: Sau khi ăn sáng tại khách sạn, khởi hành đi AGRA, tham quan thắng cảnh nổi tiếng TAJ MAHAL. Nghỉ đêm tại Agra .
 • + Ngày 4: Sau khi ăn sáng tại khách sạn, khởi hành đi SRAVASTI, nghỉ đêm tại Sravasti.
 • + Ngày 5: Thăm quê hương Đức Phật Ca Tì La Vệ, thăm Kỳ Viên Tinh Xá
 • + Ngày 6: Qua biên giới NEPAL, viếng Lâm Tì Ni, nơi Đức Phật đản sanh .Nghỉ đêm tại Nepal .
 • + Ngày 7: Trở về Ấn Độ . Đi KUSHINAGAR- Chiêm bái Tháp Niết bàn và Tháp Trà Tỳ . Viếng nơi Đức Phật uống nước lần cuối. Nghỉ đêm tại Kushinagar.
 • + Ngày 8: Khởi hành đi VARANASI, nghỉ đêm tại Varanasi.
 • + Ngày 9: Sáng sớm xuống thuyền chèo dọc sông Hằng, nhìn cảnh thiêu xác,  và ngắm bình minh trên sông Hằng- Chiêm bái Lộc Uyển., nơi Đức Phật chuyển pháp luân lần đầu tiên cho nhóm ngài Kiều Trân Như.
 • + Ngày 10: Khởi hành đi BODH GAYA, nơi Đức Phật thàmh đạo. Nghỉ 8 đêm tại Bodh Gaya .
 • + Ngày 11- 12- 13: Khóa tu Định tại Bồ Đề Đạo Tràng ( 3 ngày)
 • + Ngày 14: đi núi Linh Thứu- viếng Trúc Lâm Tinh Xá do vua Bimbisara cúng dường cho Đức Phậttăng đoàn.- Tham quan Đại Học Nalandà-
 • + Ngày 15: Viếng làng cô Sujàta, cô gái đã cúng dường bánh Kheer cho Đức Phật trước khi Đức Phật ngồi dưới cội bồ đề.- Sau đó, viếng làng ngài Đại Ca Diếp, 1 vị đại đệ tử của Đức Phật nổi tiếng về hạnh đầu đà..
 • + Ngày 16: Viếng Khổ Hạnh Lâm- sông Phalgu- Sông Ni Liên Thiền.
 • + Ngày 17: Thăm chùa các nước quanh vùng Bồ Đề Đạo Tràng. Mua sắm.
 • + Ngày 18 : Từ phi trường Bodh Gaya Airport hay Patna Airport, bay về NEW DELHI. Nghỉ đêm tại New Delhi .Họp mặt sinh hoạt tại khách sạn tổng kệt khóa tu học đặc biệt Hành Hương xứ Phật.
 • + Ngày 19: Tất cả các nhóm ra phi trường New Delhi trở về nước.


Hành Hương Ấn Độ- Nepal lần thứ VII

THÔNG BÁO số 5

ngày 1-10- 2015


1-      Những thiền sinh tại Nam Cali sẽ khởi hành từ phi trường LAX (Los Angeles) qua NEW DELHI. Những thiền sinh tại các Đạo tràng khác sẽ khởi hành từ địa phương của mình. Sẽ có Trưởng nhóm lo tất cả việc tổ chức: mua vé máy bay chung cho cả nhóm, xin Visa Ấn Độ v.v...

2-      Visa Ấn Độ phải chọn loại: MULTIPLE or DOUBLE INDIAN VISA, vì chúng ta có qua Nepal rồi sau đó lại trở về Ấn Độ. Cần Passport còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau tháng 11 năm 2016. Và 2 tấm hình chụp kiểu để làm passport.

3-      Visa Nepal sẽ xin tại biên giới Nepal va do Tour Ấn Độ lo.  Mỗi người sẽ mang theo 2 tấm hình để làm visa Nepal.

4-      Chi phí dự trù là 1600 USD mỗi người, gồm: khách sạn các nơi, xe bus di chuyển, 1 vé máy bay nội địa Bodh Gaya – New Delhi. Ăn uống ngày 3 bữa tại khách sạn, vé vào cửa các nơi tham quan . Vé máy bay từ nơi mình cư ngụ đến NEW DELHI  và trở về nước, do chúng ta tự túc.

5-      Cho tới hôm nay, số thiền sinh ghi danh đã quá số dự trù. Chúng tôi đã nhận được khoảng 60 thiền sinh ghi danh giữ chỗ.

6-      Vì thế hôm nay, ngày 1 tháng 10 năm 2015, chúng tôi xin khóa sổ ghi danh.

7-      Những thiền sinh chưa cung cấp đầy đủ chi tiết cần thiết, xin bổ túc càng sớm càng tốt để chúng tôi lập danh sách và thông báo ra.

8-      Ngoài ra, cho tới nay, bạn thiền sinh nào thay đổi ý, không muốn tham gia hành hương nữa, có thể rút tên ra, nhường chỗ cho bạn khác.

Chúng tôi sẽ thông báo tin tức thêm khi cần .

Thân mến chào tất cả các bạn thiền sinh đã hưởng ứng tham gia khóa tu học đặc biệt tại xứ Phật này

Cô TN

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, June 24, 2024(View: 498)
SAN JOSE: Khóa tu 6 ngày - SACRAMENTO: Khóa tu 6 ngày
Tuesday, May 28, 2024(View: 785)
Ban Điều Hành Hội Thiền Tánh Không Trung Ương THÔNG BÁO Vì Lý do không đủ số người ghi danh tham gia. Ni sư quyết định KHÔNG TỔ CHỨC Chuyến Hành Hương Ấn Độ- Nepal tháng 12- 2024
Wednesday, August 5, 2020(View: 4137)
1./ Đáp ứng cho nhu cầu tu học 2./ Chia sẻ kinh nghiệm tu tập, 3./ Tăng trưởng mối giây liên lạc, tình đoàn kết, và tinh thần CÙNG NHAU TU HỌC giữa các Thiền Sinh và giữa các Đạo Tràng
Sunday, November 26, 2023(View: 1936)
1. Khóa tu 7 ngày Thứ Sáu 15 tháng 12 năm 2023 đến thứ Năm 21 tháng 12 năm 2023 2. Khóa tu 5 ngày Thứ Sáu 29 tháng 12 năm 2023 đến thứ Ba 2 tháng 1 năm 2024
Thursday, November 16, 2023(View: 2460)
BERLIN Khóa nhập thất: Từ Chủ nhật 19 (chiều )- đến Thứ sáu 24 (5 ngày)
Wednesday, July 10, 2024(View: 215)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK bên dưới:
Thursday, July 4, 2024(View: 228)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK bên dưới:
Wednesday, June 5, 2024(View: 443)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM
Wednesday, May 22, 2024(View: 927)
MONTREAL Khóa tu cuối tuần: 3 ngày TORONTO Khóa tu tại chùa Tích Lan Thứ năm 20- thứ năm 27 (7 ngày)
Tuesday, May 14, 2024(View: 446)
Kính mời quý anh chị Thiền sinh Tánh Không và Thân Hữu cùng tham dự ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 18 tháng 5, 2024 Tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG
Wednesday, May 1, 2024(View: 1030)
TOULOUSE Khóa nhập thất song ngữ Việt- Pháp tại Moissac PARIs:Khóa song ngữ Việt- Pháp BERLIN Khóa nhập thất:
Thursday, April 4, 2024(View: 1057)
Chương trình tham dự trên Zoom chỉ giới hạn trong bài giảng của Ni sư BUỔI SÁNG: từ 10am đến 11am BUỔI CHIẾU: tư 2pm dến 3pm Thời gian: 5 ngày từ sáng thứ hai 8/4/2024 tới chiều Thứ sáu 12/4/2024. Tối Thứ sáu 12/4/2024: MÃN KHÓA - ĐÊM HOA ĐĂNG từ 7pm Khóa tu dành cho mọi thiền sinh có nhu cầu, Ni sư khuyến khích các ban điều hành đạo tràng, các ban giáo thọ của đạo tràng cùng tham gia để ôn lại đường lối tu tập chung của chúng ta.
Wednesday, April 3, 2024(View: 1504)
CHƯƠNG TRÌNH: các Đạo tràng ở xa xin vui lòng chuẩn bị trước, khi thấy trong Chương Trình sắp đến phần phát biểu của đạo tràng mình
Monday, March 25, 2024(View: 1189)
Theo Truyền thống ngày HỌP MẶT THIỀN SINH TÁNH KHÔNG toàn thế giới năm 2024 sẽ được tổ chức: vào ngày Chủ nhật 7- 4- 2024 lúc 10:00am (Giờ Cali) tại Tổ đình thiền viện Tánh Không. và trên mang ZOOM toàn cầu
Thursday, March 14, 2024(View: 536)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG nam Cali - Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK:
Wednesday, March 6, 2024(View: 1858)
Ban điều hành các Đạo tràng hiện tại sẽ đứng ra thành lập, điều hành Ban tổ chức bầu cử và ra thông báo cụ thể các chi tiết bầu cử cho đạo tràng mình.
Thursday, February 29, 2024(View: 819)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: TỔ ĐÌNH TÁNH KHÔNG Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK bên dưới:
Friday, February 16, 2024(View: 580)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK bên dưới:
Tuesday, February 13, 2024(View: 1145)
Cô gởi lại bản Thanh Quy để chúng ta khảo sát lại đường lối tu và hướng dẫn thiền sinh trong đạo tràng của mình. Mỗi khi họp mặt sinh hoạt chung, thường chúng ta có thể dành ra 5 phút nhắc nhở vài điều cần thiết nào đó trong sinh hoạt tập thể, đây lả phần giới đức rất quan trọng trên con đường Giới- Định- Tuệ của mỗi người chúng ta
Thursday, January 11, 2024(View: 807)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại: THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG hoặc tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK
Wednesday, January 3, 2024(View: 1007)
Quý vị có thể tham dự trực tiếp tại TỔ ĐÌNH TÁNH KHÔNG: Hoặc Quý vị cũng có thể tham dự buổi thuyết giảng của Ni sư trên ZOOM theo LINK
Tuesday, May 30, 2023(View: 1745)
NGÀY KHAI GIẢNG: 2 giờ chiều Thứ Bảy 3 tháng 6, 2023 trực tiếp tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG 13071 Brookhurst St #197, Garden Grove, CA 92843 và trên mạng ZOOM toàn cầu
Monday, May 15, 2023(View: 1953)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 3 tháng 6, 2023 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy hằng tuần. Ngày Bế giảng 15 tháng 7- 2023.
Monday, December 12, 2022(View: 1569)
Hội Thiền Tánh Không Paris đã đổi trang mạng mới và tên miền mới : https://meditation-sunyata.paris
Wednesday, May 11, 2022(View: 2984)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 2022(View: 2581)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 2022(View: 2885)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Wednesday, March 30, 2022(View: 2229)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2022 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Thursday, March 3, 2022(View: 2180)
THƯ MỜI Tham Dự Buổi thuyết giảng của Ni sư Thích Nữ Triệt Như Chủ đề: BÀI KHAI THÔNG số 3 lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2022
Thursday, March 3, 2022(View: 2513)
1- Bầu Ban Điều Hành Đạo Tràng: 2- Khóa Hội Thảo: Ngày Thứ Bảy 2 Tháng 4, 2022: 3- Ngày Truyền Thống 2022: Ngày Chủ Nhật 3- 4- 2022 4- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Tổ Đình: 5- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Thụy Sỹ: 6- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Úc Châu: 7- Đạo Tràng Saigon VN: 8- Tiếp Tục Tổ Chức Các Khóa Bát Nhã Qua Zoom
Wednesday, February 16, 2022(View: 2484)
Buổi Giảng tổ chức tại Thiền Đường Tánh Không 13071 Brookhurst St #197, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 19 tháng 2 năm 2022. Chương trinh có trực tiếp trên Zoom.
Thursday, January 27, 2022(View: 2484)
CHƯƠNG TRÌNH TẾT NGUYÊN ĐÁN tại Tổ Đình
Thursday, December 16, 2021(View: 3174)
Một lòng tưởng niệm ân sư Tăng Đoàn sẽ tổ chức TƯỞNG NIỆM: Lễ Húy Kỵ lần thứ 2 Hòa Thượng Thiền Chủ THÍCH THÔNG TRIỆT Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ hai 27 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG + Zoom meeting.
Thursday, December 9, 2021(View: 2893)
Nhập Thất Chuyên Tu Định-Huệ Song Ngữ Việt-Pháp và Khí Công dưới sự giảng dạy của Ni Sư Triệt Như. Tham quan 3 ngày sau khóa tu.
Thursday, December 9, 2021(View: 3199)
Retraite méditative bouddhique bilingue et QiGong sous la direction de la Vénérable Bhikkhuni Triệt Như.
Thursday, December 9, 2021(View: 2826)
Tăng Đoàn sẽ tổ chức TƯỞNG NIỆM: LỄ BÁCH NHẬT –100 ngày Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU và LỄ CHUNG THẤT – 49 ngày Thầy THÍCH TUỆ CHÂN Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ báy 18 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Thursday, November 25, 2021(View: 3473)
Như một truyền thống trong mùa Lễ Tạ Ơn, Thân mời quý anh chị Thiền Sinh và Thân Hữu (nếu có điều kiện) xin cùng về Tổ Đình quây quần bên nhau trong 1 buổi cơm thân mật như thuở Thầy còn trụ thế Hẹn nhau: 10am ngày thứ bảy 27 tháng 11, 2021 tại Tổ Đình Thiền Viện Tánh Không (Reverside) Cùng nhau ghi nhớ Ơn Phật, Ơn Pháp, Ơn Thầy Tổ, Ơn Chư Tăng...
Thursday, October 14, 2021(View: 3017)
Trương mục của Tổ đình Tánh Không: SUNYATA MEDITATION ASSOCIATION Trương mục của Thiền Viện Chân Như: SUNYATA MEDITATION ASSOCIATION of Texas Trương mục của Thiền Đường Tánh Không Nam Cali: SUNYATA FOUNDATION
Tuesday, October 5, 2021(View: 3684)
Tăng đoàn Tánh Không sẽ làm lễ Xuất gia cho thiền sinh MAI NGUYỄN, đạo tràng Sacramento ngày : chủ nhật 24- 10- 2021 lúc 10am tại Tổ Đình thiền viện Tánh Không - Riverside
Thursday, September 23, 2021(View: 2490)
Khóa bát nhã, lớp trung cấp 2 online không có lớp ngày 25 tháng 9, 2021 Zoom meeting kỳ 3 sẽ được dời lại vào ngày 9 tháng 10, 2021
Wednesday, August 11, 2021(View: 3676)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ bảy 28 tháng 8, 2021 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 20 tháng 11- 2021
Wednesday, August 4, 2021(View: 3477)
1- Bầu Ban Điều hành đạo tràng- 2- Khóa An Cư nhập Xuân của Tăng Đoàn Tánh Không- 3- Ngày Truyền Thống năm 2022 lễ Xuất Gia, lễ Xuất gia gieo duyên và lễ Quy y - 4- khóa Hội Thảo: 3 ngày -5- Một khóa đặc biệt: dành cho các bạn giáo thọ, huấn luyện viên - 6- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Tổ Đình - 7- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Thụy Sỹ - 8- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Úc Châu -9- Đạo tràng Saigon VN - 10- Tiếp tục tổ chức các khóa Bát Nhã qua Zoom:
Wednesday, May 19, 2021(View: 3780)
Đại Lễ Phật Đản Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 29 tháng 5, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Wednesday, March 17, 2021(View: 3986)
THÔNG BÁO NGÀY TRUYỀN THỐNG 4- 4- 2021 Hội Thiền Tánh Không Trung Ương sẽ tổ chức ngày LỄ TRUYỀN THỐNG năm nay. Ngày : chủ nhật: 4 tháng 4- 2021 Thời gian: 9:00AM- 12:00PM (giờ Cali) Địa điểm: Tổ Đình Thiền Viện Tánh Không
Wednesday, March 3, 2021(View: 7915)
Khai giảng ngày thứ bảy 1 tháng 5, 2021 và kéo dài 6 kỳ học. Bắt đầu lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) mỗi Thứ Bảy tuần lể đầu tiên và tuần lể thứ 3 của tháng. Ngày Bế giảng 17 tháng 7- 2021.
Wednesday, March 3, 2021(View: 4639)
PHƯƠNG CÁCH CÚNG DƯỜNG Ni sư, các khóa tu học hoặc Xây Dựng lại Thiền Đường A. Đối với những Thiền sinh ở TRONG Hoa Kỳ có 3 cách: B. Đối với những Thiền sinh ở các quốc gia NGOÀI Hoa Kỳ:
Thursday, February 11, 2021(View: 3465)
Thân mến gởi Tăng đoàn, các ban Điều Hành Đạo tràng Tánh Không, và tất cả các bạn thiền,
Thursday, February 11, 2021(View: 2789)
Họp mặt cùng Tăng Đoàn Lễ Phật, Lễ Thầy Mừng Xuân Mới qua mạng Zoom Lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) ngày mùng 2 Tết (13 tháng 2, 2021) Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Wednesday, December 9, 2020(View: 3105)
2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 12 tháng 12, 2020: Thầy Thích Không Chiếu thuyết giảng đề tài: THẾ GIỚI TƯƠNG ĐỐI
Tuesday, December 1, 2020(View: 6113)
Ngày Khai giảng: Thứ Bảy 5 tháng 12, 2020 bắt đầu đúng 2pm chấm dứt lúc 4pm (giờ California - Pacific time)
Wednesday, November 11, 2020(View: 3371)
ZOOM MEETING 10am ngày Thứ Bảy 14 tháng 11, 2020 Thầy Thích Không Chiếu thuyết giảng đề tài: THẾ GIAN và PHẬT
Wednesday, November 4, 2020(View: 3866)
ZOOM MEETING do Ni sư Triệt Như chủ trì mỗi tuần lễ đầu tiên của tháng THỨ SÁU 6 tháng 11, 2020 bắt đầu lúc 5 PM - giờ Cali THỨ BẢY 7 tháng 11, 2020 bắt đầu lúc 9 AM - giờ Cali
Thursday, October 29, 2020(View: 9554)
Thời hạn ghi danh: đến hết ngày 30 tháng 11 Ngày khai giảng: Thứ Bảy 5 tháng 12, 2020 bắt đầu lúc 2pm (giờ California) Nội Dung tu học: Cối lõi THIỀN CĂN BẢN
Wednesday, October 21, 2020(View: 3322)
Một lòng tưởng nhớ Thầy, chúng ta cùng chung sức thực hiện các Bộ Ảnh
Wednesday, October 14, 2020(View: 3175)
ZOOM MEETING: SINH HOẠT CHUNG CÁC ĐẠO TRÀNG tại Tổ Đình do Ni sư Triệt Như chủ trì THỨ BẢY 17 THÁNG 10, 2020 BẮT ĐẦU LÚC 9AM
Wednesday, October 7, 2020(View: 3585)
CHƯƠNG TRÌNH: 09am - 10am: Thầy Thích Không Chiếu thuyết giảng đề tài: Thiền trong thời mới (phần 3/3) 10am - 11am: ZOOM THĂM HỎI: Chúng ta sẽ có dịp gặp mặt thăm hỏi các trưởng lảo trong Tăng Đoàn Tánh Không Thầy Tuệ Chân, Cô Phúc Trí, Thầy Không Phổ, cô Hạnh Như... 11am - 12 am: Lễ Chung Thất 100 ngày Thiền sinh NGUYỄN THỊ MY Pháp danh Minh Ngộ (cô Sáu)
Wednesday, September 30, 2020(View: 5309)
Thứ sáu: 2 tháng 10, 2020 từ 5pm đến 7pm Pacific Time (US and Canada): chương trình thuận tiện cho các đạo tràng tại Úc Châu, Việt Nam, Mỹ Châu - Thứ bảy 3 tháng 10, 2020 từ 9am đến 11am Pacific Time (US and Canada) - chương trình thuận tiện cho các đạo tràng tại Hoa Kỳ, Canada và Âu Châu
Thursday, August 27, 2020(View: 5127)
- Thứ sáu tuần lễ đầu tiên của tháng: từ 5pm đến 7pm Pacific Time (US and Canada): chương trình dành cho các đạo tràng mới thành lập tại Úc Châu và Việt Nam - Thứ Bảy tuần lễ đầu tiên của tháng: từ 9am đến 11am Pacific Time (US and Canada): chương trình dành cho các đạo tràng tại Bắc Mỹ và Âu Châu
Friday, March 6, 2020(View: 3905)
Theo dõi tình hình về sự phát triển của dịch Corona virus hiện nay, cô thông báo quyết định không thể tổ chức : + Ngày Truyền Thống 5-4-2020 tại Tổ Đình + và các khóa sinh hoạt & tu nghiệp tiếp theo sau ngày Truyền Thống.
Friday, February 28, 2020(View: 4307)
các khóa Tu Định từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2020 sẽ bị hủy bỏ bởi dịch Covid- 19. Tất cả những khóa tu sẽ được hướng dẫn bởi Ni Cô Nhất Như.
Monday, January 13, 2020(View: 4059)
Danh Sách đã ghi tên tham gia Khóa An Cư Kiết Đông tại Tổ Đình tháng 2, 2020
Friday, December 27, 2019(View: 6566)
Hoà thượng tôn sư thượng THÔNG hạ TRIỆT, đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 12 giờ 04 phút sáng ngày thứ Sáu 27 tháng 12 năm 2019
Thursday, October 10, 2019(View: 4027)
Thông Báo Khóa An cư kiết Đông tại Tổ Đình Thiền Viện Tánh Không Nam Cali, Tháng 2, 2020 với sự chủ trì của Thầy Không Chiếu và NS Triệt Như.
Friday, May 24, 2019(View: 3781)
KHÓA DỤNG CÔNG TU TẬP THIỀN ĐỊNH - TẠI BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG NĂM 2019 Thời gian: bắt đầu ngày Thứ Sáu 18 tháng 10 năm 2019, chấm dứt ngày Thứ Năm 31 tháng 10 năm 2019
Tuesday, January 8, 2019(View: 4505)
KHÓA 10 NGÀY CHUYÊN TU ĐỊNH KHÔNG TẦM KHÔNG TỨ Thời gian: Từ ngày 29-05-2019 đến ngày 07-06-2019 KHÓA 10 NGÀY HUẤN LUYỆN VIÊN TU ĐỊNH - Thời gian: Từ ngày 09-6-2019 đến ngày 18-6-2019 KHÓA 4 NGÀY CHUYÊN TU CHỈ KỸ THUẬT KHÔNG NÓI. Thời gian: Từ ngày 19-6-2019 đến ngày 22-6-2019
Saturday, December 29, 2018(View: 6266)
Khóa I: ĐỊNH KHÔNG TẦM KHÔNG TỨ tháng 5 (KTKT) (10 ngày) Thứ 5 ngày 2 tháng 5 Khóa II: ĐỊNH KHÔNG TẦM KHÔNG TỨ tháng 8 (KTKT) (10 ngày) Thứ 5 ngày 1 tháng 8 Khóa III: ĐỊNH CHÁNH NIỆM TỈNH GIÁC tháng 8 (CNTG) (10 ngày) Thứ 5 ngày 15 tháng 8 Khóa IV: AN TRÚ TRONG VÙNG PRECUNEUS (18 ngày) Thứ 4 ngày 28 tháng 8 Khóa V: KHÓA TU NGHIỆP (14 ngày) Thứ 4 ngày 18 tháng 9
Thursday, January 18, 2018(View: 6883)
Khóa Tu Nghiệp Giáo Thọ Thiền Căn bản (3 ngày) Từ ngày 1 đến ngày 3 - Khóa Tu Nghiệp Huấn Luyện viên Thiền Định (2 ngày) Từ ngày 4 đến ngày 5 - Khóa Tu Nghiệp Huấn Luyện viên Khí Công (2 ngày) Từ ngày 5 đến ngày 7 - Ngày Truyền Thống chủ nhật 8 tháng 4, 2018 - Khóa Tu Nghiệp Giáo thọ khóa Bát nhã, Lớp Trung cấp 1 (4 ngày) Từ ngày 9 đến ngày 12
Sunday, December 3, 2017(View: 7117)
Thầy Thiền Chủ sẽ mở 4 khóa liên tiếp về chuyên tu định tại Thiền Viện Chân Như ở Navasota TX bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2018 cho đến ngày 18 tháng 9 năm 2018.
Wednesday, September 20, 2017(View: 5817)
1./ KHÓA LÃNH ĐẠO VÀ ĐIỀU HÀNH ĐẠO TRÀNG: 20 ngày 2./ KHÓA ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN KHÍ CÔNG: 6 ngày
Tuesday, June 13, 2017(View: 14698)
Nếu đủ duyên, Ni Sư sẽ tổ chức chuyến Hành Hương Ấn Độ – Nepal lần thứ 8 trong vòng 15 ngày. Khởi hành ngày thứ bảy 3 tháng 11 năm 2018, về ngày thứ bảy 17 tháng 11 năm 2018 và Chuyến Hành Hương Ấn Độ – Nepal lần thứ 9 trong vòng 14 ngày. Khởi hành ngày chủ nhật 6 tháng 1 năm 2019, về ngày thứ bảy 19 tháng 1 năm 2019.
Friday, April 28, 2017(View: 9955)
Tháng 8: Khóa nhập thất chuyên tu Định, nội dung gồm ba cấp lớp Tháng 9: khóa Tu nghiệp cho các vị Huấn Luyện Viên Định Tháng 11: Khóa Tuyển chọn Huấn luyện viên Khí công trung ương
Thursday, January 12, 2017(View: 7550)
Năm 2017, Thầy cho phép các đạo tràng và các cá nhân có thể cất thêm 10 cốc tại tổ đình
Sunday, November 13, 2016(View: 5869)
Tổ chức tại: Trung tâm thiền định Navasota. ( Thiền Thất Chân Như) TX 77868 Thời gian 10 ngày: Từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3 năm 2017.
Thursday, June 23, 2016(View: 8081)
Hội Thiền Tánh Không Sacramento tổ chức Khóa Chuyên Tu Nhập Thất Định Huệ XXIII dưới sự hướng dẫn của Thầy Thiền Chủ và Ni Sư Thích Nữ Triệt Như trọn 7 ngày, từ 10 tháng 12 đến 17 tháng 12 năm 2016. - DANH SÁCH GHI DANH
Tuesday, May 3, 2016(View: 9960)
Nhắm tạo điều kiện cho các Giáo Thọ, các thiền sinh Tánh Không có điều kiện và khả năng thể nhập các từng thiền định, mùa Thu năm nay Thầy Thiền Chủ tâm nguyện sẽ tổ chức các khóa huấn luyện chuyên viên Thiền Định:
Monday, April 18, 2016(View: 12333)
Danh Sách Thiền Sinh Đi Hành Hương Ấn Độ từ 1 đến 19 tháng 11 năm 2016.
69,256