HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0476 Như Chiếu TÔI YÊU MÙA XUÂN

Tuesday, January 10, 202312:42 PM(View: 85)
TÔI YÊU MÙA XUÂN 
Như Chiếu
 
DD0476 Như Chiếu TÔI YÊU MÙA XUÂN

Muà Xuân là mùa bắt đầu của một năm, người ta thuờng gọi là năm mới. Mà thông thường cái gì mới thì cũng đẹp. Áo mới chưa mặc lần nào khiến ai nấy đều thích thú, ướm vào người ngắm lên ngắm xuống. Đôi giày mới mang vào, thiên hạ cứ đi tới đi lui. Chiếc áo đầm mới sao mà dễ thương đến thế. Mái tóc mới thường cũng làm gương mặt trông trẻ ra. Cả đứa bé mới chào đời cũng khiến cha mẹ mừng vui.

 

Mới chưa hẳn là tốt hơn. Nhưng vì nó "mới" quá, nên nó mang đến cho con người niềm hy vọng. Hy vọng vào một điều gì đó đẹp hơn, dễ thương hơn, tốt lành hơn, hạnh phúc hơn. Và đó chính là nét đáng yêu của tất cả những gì goị là "mới" - trong đó có mùa Xuân.
 
DD0476 Như Chiếu TÔI YÊU MÙA XUÂN 2
Bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông - Vòng tròn sinh diệt
 

Đông tàn thì Xuân đến. Những hàng cây trụi lá mùa đông sẽ đâm chồi ra hoa kết trái vào mùa Xuân. Năm cũ trôi qua, năm mới lại đến. Năm cũ có nhọc nhằn, gian khổ cách mấy, người ta vẫn mong rằng năm mới sẽ khấm khá hơn. Năm cũ có thiên tai, ngheò khổ đến thế nào, con người vẫn hy vọng năm mới sẽ hạnh phúc no ấm hơn. Bởi thế mùa Xuân đồng nghĩa với Hy vọng, Tình yêu và Hạnh phúc.

 

Tôi yêu mùa Xuânmùa Xuân mang lại cho tôi tất cả những thứ ấy, mà bạc tiền hay danh vọng không bán được cho tôi. 
 
Tôi yêu mùa Xuân vì hương vị tinh nguyên trong gió, vì nét lấp lánh trên giọt sương và vì sắc màu óng ánh trong nắng.

Tôi yêu muà Xuân bởi nàng Xuân báo hiệu cho tôi biết rằng "quá khứ đã đi qua" và hãy cùng nhau hướng về tương lai tươi hồng phía trước.
 

Tôi yêu mùa Xuân, chỉ bởi vì muà Xuân là muà đẹp nhất, bởi nàng Xuân làm bao trái tim rộn rã, bao mái nhà vang tiếng cười vui.

 

Tôi yêu mùa Xuân,  bởi đó là ... muà Xuân.

 

Như Chiếu
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
173,738