HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0113 Hội Thiền Tánh Không Paris: TƯỞNG NIỆM ÂN SƯ

Monday, December 28, 202012:57 PM(View: 421)

Tưởng Niệm Ân Sư

LeTieuTuong ThayDSC00004
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,


Kính dâng hương linh Ân sư  Hòa thượng Thiền chủ thiền Tánh Không,
Kính bạch Ni Sư Triệt Như,
Kính bạch Chư Tôn đức Tăng Ni,
Kính thưa quý Anh Chị thiền sinh Tánh khôngthân hữu,

Chúng con, hội Thiền Tánh Không Paris xin có đôi lời bộc bạch kính dâng hương linh Thầy, Ni Sư cùng Tăng đoàn việc tu tập theo Thiền Phật giáo qua những lời giảng dạy của Thầy Ni Sư trước đây và chúng con đã làm được trong năm 2020, một năm với nhiều biến cố trong cơn dịch bịnh Covid 19. 

1. Như hằng năm, chúng con đều có tổ chức lớp Thiền Căn bản song ngữ Việt Pháp, ban dịch thuật đã làm việc triệt để giúp cho việc hành thiền của lớp người trẻ thuộc thế hệ thứ ba sau ngày ly hương năm 1975, cùng là việc phổ biến trong tầng lớp quảng đại quần chúng.


Lớp Căn bản dự trù bốn ngày học :
   - 2 ngày đầu 29/02/20 và 01/03/20 diễn tiến tốt đẹp, nhưng dịch bịnh Covid 19 bất chợt đổ dồn về, đạo tràng tạm đóng cửa, và phải theo học qua online nhưng cũng thu được kết quả rất là phấn khởi.


2. Chúng con theo dõi, đọc kỹ những bài "Tâm tình với nhau" của Ni Sưhọc hỏi được thêm rất nhiều về giáo lý trong Thiền Phật giáo cùng là những kinh nghiệm của Ni Sư trên đường quảng bá Pháp Phật qua các đại lục Mỹ, Âu, Á ... Ni Sư cho không, ai có duyên thì nhận được kho báu. 


3. Để tiếp tục công trình Chuyên Tu Định đã triển khai mạnh mẽ từ năm 2015 do Thầy chủtrương, Ni Cô Nhất Như đã trang trải lòng Từ bi của mình ra hướng dẫn lớp Chuyên Tu định KTKT qua online từ tháng 04/20 cho tới nay, có rất nhiều thiền sinh TK Paris tham dự và một số lớn đã đạt được thành quả của tâm trống rỗng, thanh tịnh và cái Biết rõ ràng trong sánghoa trái của việc hành thiền miên mật dưới sự hướng dẫn tận tình và chu đáo của Ni Cô Nhất Như ...


4. Qua online, sinh hoạt của hội Thiền TK Paris  được tiếp nối với sáng thứ hai, thứ tư, thứ sáu từ 8h tới 9h chuyên thực hành thiền, khí công, thiền hành, thiền tọa ... Chủ nhật thứ nhứt và thứ ba trong tháng sinh hoạt chung.


Để kết luận, chúng con toàn thể thiền sinh hội Thiền TK Paris xin khắc ghi lời Thầy dạy và lời Ni Sư nhắc nhở là phải giử lòng Tín Nguyện Hạnh cùng với Giới Định Tuệ và thực tập chuyên cần Pháp Không Nói rồi một ngày nào đó  trong không mong cầu, không ước vọng ... cánh cửa Chân như sẽ hé mở, chúng ta sẽ cảm nhận thế nào là cái Biết Không Lời thật sự đang chế ngự trong tâm thì con đường giác ngộ, giải thoát và phát huy trí tuệ tâm linh không còn là chiếc bánh vẽ.


Ngày Thầy có mặt nơi nào, tình thương yêu của Thầy dành cho môn đồ cũng có mặt tại đó. Khi Thầy ra đi, người mang theo đi bóng dáng thương yêu nầy y như một bông hoa mang theo hương thơm tự nhiên của loài hoa đó. 

Dưới bóng mát của hào quang thương yêu nầy của Thầy, vị Thầy chân chính của chúng tahạt giống Phật tánh trong ta bắt đầu nẩy nở ... nhưng Thầy không chạm tới, Thầy để yên cho ta trở thành bất cứ cái gì mà ta có thể trở thành

Thầy chỉ là một sự trợ giúp thầm lặng, không liên hệ và không vướng víu với Nghiệp của ta ..
Muôn vàn cảm tạ công ơn giáo dưỡng tợ như biển rộng trời cao của Thầy, chúng con cùng đê đầu

đảnh lễ Thầy, vị Thầy chân chính của chúng con.


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Hội Thiền Tánh Không Paris kính bái.

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
1,312,576