HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

Ni sư Triệt Như: KÝ SỰ CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 7- 2022

Wednesday, August 24, 20226:02 AM(View: 1016)

KÝ SỰ CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 7- 2022

Năm nay tình hình xã hội chung có vẽ đã ổn định, đường phố và xa lộ ở Cali đã trở lại nhộn nhịp và kẹt xe như mấy năm trước. Thiên hạ tấp nập đi du lịch, đi mua sắm, vui chơi. Có người vẫn mang khẩu trang, có người không. Tuy nhiên trên máy bay, tất cả đều cẩn thận mang khẩu trang.

Khóa Bát nhã trung cấp III trên Zoom bế giảng ngày thứ bảy 23- 7- 2022, sau đó là chương trình du hóa tại một số đạo tràng. Một số đạo tràng thôi là vì mình không thể đến tận nơi gặp gỡ tất cả 19 đạo tràng trong một thời gian ngắn, thành ra sẽ trải dài ra lần lượt năm nay, rồi năm kế tiếp. Đạo tràng Nam Cali là gần thiền viện nhất, xem nhưđạo tràng nhà, những khi giảng qua zoom thường tổ chức tại thiền đường của Nam Cali, vì thiền viện miền núi xa, sóng wifi yếu hơn. Trong các buổi zoom, có một số thiền sinh Nam Cali tới lớp nghe trực tiếp, nên không có nhu cầu học thêm. Hai đạo tràng San Jose và Sacramento thì xa hơn, mình đã lên thăm trong năm 2021 sau đó thường xuyên gặp gỡ qua zoom, mỗi tuần, buổi chiều thứ năm sau giờ làm việc trong suốt mấy tháng đầu của năm 2022. Đạo tràng Houston mỗi tháng cũng có sinh hoạt qua zoom, những gì còn chưa rõ thì nêu lên để mình giải đáp, hiện tại đa số thiền sinh vẫn chưa dám tụ họp đông người vì virus trong thực tế vẫn còn lây lan. Vì thế bắt đầu những chuyến đi xa, sau hơn hai năm trụ tại Tổ đình là Hoa Thịnh Đốn.

Chuyến bay Los Angeles- Washington DC dài 4:50’, tới nơi buổi chiều ngày thứ năm 28-7. Ra đón tại phi trường không ngờ lại là cô bạn học ngày xưa. Cô “nữ sinh Gia Long” của 60 năm trước! Sau khi gặp lại nhau, mỗi năm sau này, sau khóa tu, mình vẫn tới nhà gặp lại “cố nhân” vài ngày mới ra về.
CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 00

Trung tâm Thiện Đức nằm giữa rừng, mặc dù vẫn không xa thành phố. Vừa quẹo vào ngõ nhỏ, vài trăm thước là “giang sơn tĩnh lặng” của riêng mình. Sáng hôm sau thứ sáu bắt đầu khóa tu 3 ngày. Thiền đường vừa đủ rộng, trang nghiêm, thanh nhã, tĩnh lặng, ấm áp, thích hợp cho hành giả thiền. Khóa tu không đông, khoảng 20 thiền sinh, hầu hết là đã theo học có thể gần 10 năm.
CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 01
Hôm nay thầy trò gặp lại sau mấy năm “cách ly”, thiệt là vui. Khóa tu không đông, nên thích hợp cho mình hướng dẫn uyển chuyển hơn, không gò bó theo kinh điển nữa, không gò bó theo thứ tự các chủ đề giáo lý v.v...

Mối ưu tư của mình lâu nay là: có nhiều em thiền sinh nhiệt tâm học hỏi và thực hành theo các kỹ thuật, mà các em đặt câu hỏi: sao con chưa thấy tiến bộ, chưa thấy trí tuệ phát huy? Cũng có nhiều em thắc mắc: sao con thực tập mỗi ngày mà chưa dừng được vọng tưởng?...
Mình đã nhiều lần giải thích: có thể các em có chuyển hóa tâm tốt hơn mà không nhận ra, gia đình vui vẻ hài hoà hơn mà các em không để ý, hay sức khỏe của mình có khá hơn trước, còn khởi vọng tưởng hoài là thông thường thôi, tâm cứ theo thói quensuy nghĩ, tính toán, nhứt là còn sống trong gia đình, còn làm việc, còn bạn bè v.v... làm sao không tác ý nghĩ tới chuyện đời. Ngay cả người xuất gia, rời xa gia đình, quyết tâm tu, cũng gian nan lắm mới có thể buông bỏ được. Buông bỏ trong tâm, chứ không phải buông bỏ hình tướng bên ngoài.

Do những ưu tư đó, mình có thử chuyển hướng nghiêng về phát huy tuệ trí, làm cho tâm trong sạch, thì sẽ dễ tĩnh lặng, khi đó tâm sẽ tự động kiến giải. Thiệt ra cũng là con đường Giới- Định- Tuệ thôi. Nhưng có khác trước là:

-       không để nhiều thời gian tọa thiền, vọng tưởng lan man vô ích,

-       không bám chặt vào một chủ đề dễ đưa tới chấp pháp,

-       bắt đầu là quán chiếu cảnh và tâm, tức là chuyễn hóa tâm trong sạch, có tuệ trí. Tuệ trí rất quan trọng, là gốc của tâm.

Khi được vài kinh nghiệm dừng niệm tốt thì dễ đưa tới chấp ngã, tưởng mình đã đạt tới định này định kia trong khi tuệ trí chưa thông suốt pháp, chưa có thể trình bày pháp rõ ràng, chính xác.

-       đồng thời cũng là tập Như Thực, vừa chuyển hóa tâm vừa dừng tâm.

-       có nhiều thời gian trình pháp, chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ, nhận xét về cảnh và tâm, tự rút ra bài học cho mình. Đây là điều thuận lợi của khóa tu không đông người.   
CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 02

Do đó, năm nay khóa tu ngắn hạn tại đạo tràng Hoa Thịnh Đốn có mấy đặc điểm sau:

-       Các em thực tậpngoài trời nhiều hơn. Khi trời sáng, có chút nắng ấm, buổi sáng còn mát, quanh gần thiền đường là sân cỏ, xa bên trong là rừng bao quanh không vào được. Lớp thực tập đi, chỉ giữ cái Biết. Biết đơn giản, đơn thuần, biết chân đang đi, đang chạm đất, chạm cỏ. Cái Biết là trở về nguồn cội của tâm, không thêm chủ đề nào nữa. Nếu bày ra thêm một kỹ thuật nào khác là thêm phiền toái cho tâm. Đây là tập Biết thầm lặng qua xúc chạm của thân đi.

-       Mỗi bài tập chỉ khoảng 15 phút, vừa đủ để lắng tâm lại trong cái Biết rõ ràng về chủ đề do mình chọn. Thí dụ: một cái lá, một hòn sỏi, một khúc gỗ khô, một pho tượng nhỏ ngoài vườn, một chiếc xe đang đậu trong sân v.v... Tùy ý suy gẫm về đối tượng mình đã chọn. Đây là tập Biết bằng tuệ trí, soi chiếu cảnh hay hiện tượng thế gian, thấy sâu hơn, nhận ra vô thường, nhận ra do duyên sinh v.v...

-       Buổi xế trưa, trời nắng nóng không ra ngoài trời nữa thì tập trong thiền đường. Tập ngồi tư thế bán già, lưng thẳng, thở tự nhiên, biết đang hít vào thở ra, thầm lặng, trong 15 phút, rồi mỗi em trình bày lại những cảm nghiệm trong thân và tâm lúc đó ra sao. Đây là tập Biết thầm lặng qua xúc chạm của mũi.

-       Có buổi sáng trời tốt, sau 15 phút đi rồi tới 15 phút ngồi lại trên băng ghế ngoài bìa rừng, các em thực hành Biết rõ qua tất cả giác quan. Nghĩa là khi đi chầm chậm hay khi ngồi lại, lúc nào cũng thấy, cũng nghe, cũng xúc chạm, các em phải nhận biết rõ và trình bày lại trong lớp những gì mình cảm nghiệm trong 30 phút qua. Đây chỉ là sống bình thường, nhưng có “chú tâm cảnh giác” hay “chánh niệm tỉnh giác”, nhận biết sâu hơn, đầy đủ hơn về “cái đang là”. Cái đang là tự nhiên trở thành đơn giản, dễ thấy, dễ áp dụng, thực ra nó chính là sự sống tự nhiên của chúng ta.

-       Lớp trở nên sống động hơn, các em linh hoạt hơn, tập diễn nói những cảm nghĩ khó nói của mình.  

-       Khi thực tập, chú ý hơn trong chủ đề, mỗi lần chủ đề khác nhau, các em không dám lo nghĩ tới việc khác, nên gom tâm vào chủ đề nhiều hơn, bớt vọng niệm.
CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 03

Sau 3 ngày học, sáng từ 9:00 am- 12:00pm, chiều: 2:00pm- 5:00pm, là bế giảng khóa tu. Thầy trò chụp chung tấm hình và hẹn sẽ gặp lại năm sau, mình ước hẹn sẽ cùng thiền sinh lên đây trong mùa hoa anh đào nở giữa thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Hôm sau, cô Trưởng đạo tràngnhã ý mời cô và cô Như Dung đi xa, tham quan New York city và đảo Nữ thần Tự Do.
CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN 04
KÝ SỰ CHUYẾN DU HÓA HOA THỊNH ĐỐN copy

Tuy nhiên riêng cô muốn nghỉ ngơi nên ở nhà nghe lại các bài giảng để phổ biến ra. Sau khi nhóm tham quan trở về, từ giả Hoa Thịnh Đốn, cô bay qua Toronto cùng với cô Như Dung, vui vẻ tháp tùng cô trong các chuyến bay xa.

 

Thiền viện, 23- 8- 2022

TN   

 

        

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
)
Sunday, March 26, 20237:39 PM(View: 156)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2023 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 2 tháng 4, 2023 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Tuesday, December 13, 20224:22 PM(View: 1853)
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 1978)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại San Jose, Hoa Kỳ, ngày 15-3-2009.
Sunday, June 12, 20227:37 PM(View: 1593)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho phát hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 15083)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại Sydney, Australia, ngày 20-4-2009.
Sunday, June 12, 20226:58 PM(View: 1894)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho pháp hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Friday, June 3, 20229:22 PM(View: 1597)
Hầu hết những bài ghi lại trong Tập 2 là những bài Thầy Thiền Chủ đã giảng từ năm 1995 cho trình độ Căn Bản, thích hợp với người chưa biết Thiền. Riêng Tập 2, Cuốn 2 được phát hành năm 2005 này chú trọng về thực hành. Ước mong của Thầy là giúp người chưa biết Thiền, muốn biết Thiền, có cơ hội thực tập theo Thiền Phật giáo thuộc 3 hệ: Nguyên Thủy, Phát Triển và Thiền Tông.
Wednesday, January 18, 20235:12 PM(View: 468)
Wednesday, January 18, 20231:53 PM(View: 712)
tất cả sống bình an, tùy duyên thuận pháp, hài hòa trong nhịp điệu sống động chuyển hóa của thiên nhiên. Thì lúc nào cũng là mùa Xuân, vì Tâm mình đã là mùa Xuân rồi.
Tuesday, January 10, 20236:38 PM(View: 448)
TƯ LIỆU HỌC TẬP Thầy dùng giảng dạy trong các khóa khí Công
Tuesday, January 3, 20232:12 PM(View: 525)
HÌNH ẢNH Lễ Tưởng Niệm Thầy Thiền Chủ Thiền Viện Chân Như, 26 tháng 12 năm 2022 Hình Ảnh: Hoàng Tiến Nhạc: Không Giác – Trình bày: Tuệ Đạo Slide show & Guitar: Tâm Chiếu
Monday, December 19, 20228:06 PM(View: 516)
TĂNG ĐOÀN và THIỀN SINH HTTK NAM CALI cùng chung lễ TIỂN ĐƯA lúc 10:00 sáng ngày thứ sáu 30 tháng 12 năm 2022
Monday, December 12, 202212:09 PM(View: 295)
Hội Thiền Tánh Không Paris đã đổi trang mạng mới và tên miền mới : https://meditation-sunyata.paris
Wednesday, December 7, 202212:19 PM(View: 1083)
Tuesday, November 22, 202211:54 AM(View: 609)
Wednesday, November 16, 20223:21 PM(View: 1153)
Với Đạo Phật thì lễ Tạ Ơn không ngoài tinh thần lễ Tứ Ân mà người con Phật phải luôn nhớ tưởng và báo đền: ơn Cha Mẹ, ơn Tam Bảo, ơn Chúng Sanh, ơn Quốc Gia Xã Hội - Hình ảnh Tạ ơn trong Đạo Phật sẽ không có bữa tiệc nào để làm vui khẩu vị và cũng không có chúng sanh nào bị giết để đưa lên bàn tiệc
Thursday, November 10, 20229:44 AM(View: 731)
THƯ MỜI THAM GIA khoá NHẬP THẤT tại chùa Từ Ân BERLIN từ 15 tháng 5, đến 18 tháng 5, 2023 qua sự hướng dẩn của Ni sư TRIỆT NHƯ
Monday, November 7, 20227:34 AM(View: 783)
Ni sư TRIỆT NHƯ HÌNH ẢNH Chuyến Du Hóa SYDNEY Thiền Đường Như Huyễn 18-10-2022 - 22-10-2022 Thực hiện Video: Kim Doan
Wednesday, October 26, 20221:01 PM(View: 2172)
Khóa tu khai giảng ngày 1- 10- 2022 và bế giảng ngày 10- 10- 2022 tại chùa Quang Minh (Melbourne)
Tuesday, October 11, 202212:06 PM(View: 800)
Ni sư TRIỆT NHƯ Chuyến Du Hóa MONTREAL Chùa Địa Tạng và lễ Quy Y 21 tháng 8, 2023 Thực hiện Video: Long Phạm
Wednesday, October 5, 20223:23 PM(View: 836)
https://meditation-sunyata.paris Email liên hệ : contact@meditation-sunyata.paris
Wednesday, September 28, 20227:41 AM(View: 954)
Tuesday, September 27, 20228:33 PM(View: 1026)
EXCURSIONS LAUSANNE & ENVIRONS - DU NGOẠN LAUSANNE VÀ VÙNG LÂN CẬN
Tuesday, September 27, 20227:54 PM(View: 1197)
RETRAITE MÉDITATIVE VAUMARCUS 09.2022 - KHÓA TU THIỀN TẠI VAUMARCUS THÁNG 09 NĂM 2022
Thursday, September 22, 20229:00 AM(View: 1273)
Thursday, September 15, 202210:46 AM(View: 801)
HÌNH ẢNH Lễ TIỂU TƯỜNG Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Nam Cali 10 sáng Thứ Bảy 10 tháng 9, 2022
Thursday, September 15, 202210:07 AM(View: 663)
HÌNH ẢNH LỄ VU LAN 2022 tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Nam Cali 10 sáng Thứ Bảy 13 tháng 8, 2022 Photos by Tuệ Vinh
Wednesday, September 7, 202210:25 AM(View: 954)
Lễ Tiểu Tường Tỳ kheo THÍCH KHÔNG CHIẾU Tổ chức Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ Bảy 10 Tháng 9, 2022 Tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG 13071 Brookhrust St, #197 Garden Grove, CA 92843 và trên mang Zoom toàn cầu
Thursday, July 28, 20222:56 PM(View: 803)
Thân mẫu Thiền Sinh Huỳnh Kim Hưng, Nhạc mẫu Thiền Sinh Khuất Duy Giáng Hà (Hội Thiền Tánh Không Houston TX) là: Cụ Bà PHẠM THỊ TRIỆU Pháp danh: Diệu Cầm Từ trần ngày: 24 tháng 07 năm 2022 tại Houston, TX Hưởng thượng thọ: 98 tuổi
Friday, July 1, 20221:59 PM(View: 1127)
Điểm quan trọng nhất trong sự thực hành thiền là tác dụng của nó đối với thân, tâm, và trí tuệ tâm linh của người thực hành, qua cách người đó sử dụng kỹ thuật hay chiêu thức để áp dụng Pháp của Phật hay của Tổ. Quyển “Luận Giảng Vấn Đáp Về Thiền Và Kiến Thức Thời Đại” là một tư liệu tổng hợp gồm nhiều bài giảng, do chính Thầy Thiền chủ đã giảng và hướng dẫn thiền sinh tu tập tại các Đạo Tràng Tánh Không trong và ngoài nước Mỹ từ năm 1995 đến 2014.
Wednesday, June 29, 20224:24 PM(View: 1368)
Sunday, June 12, 20227:55 PM(View: 1173)
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 1545)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 1659)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 1127)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 1716)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Saturday, April 9, 20227:10 PM(View: 1406)
NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG CD 1 Chủ đề NHỚ THẦY CD 2 Chủ đề DÃ TRÀNG CD 3 Chủ đề THIỀN TRĂNG HÌNH THỨC PHÁT HÀNH: Bạn có thể chọn 1 Bộ gồm 3 CD Hoặc chọn 1 USD gồm 30 bản nhạc Giá ủng hộ là $20 cho USB ; hoặc $20 cho 1 bộ 3 CD – FREE SHIPPING
Wednesday, March 30, 20229:26 AM(View: 1043)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2022 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Thursday, March 24, 202212:20 PM(View: 1075)
Like a painter, when drawing a picture, stands in it to view a picture in the picture. Abhisayama, Fully, fully enlightened.
Tuesday, March 15, 202210:23 AM(View: 1443)
-Thực hiện Video : Nga Ngọc - Hình ảnh : Tuệ Sơn/ Sinh nhật Thầy tại ĐT San Jose 2006-2015 - Nhạc phẩm : Thầy Tôi - Tác giả : Thuần Trí Tịnh - Phổ nhạc: Không Chánh Trí - Ca Sĩ: Bích Tuyền
Thursday, March 3, 20226:57 PM(View: 1037)
THƯ MỜI Tham Dự Buổi thuyết giảng của Ni sư Thích Nữ Triệt Như Chủ đề: BÀI KHAI THÔNG số 3 lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2022
Thursday, March 3, 20229:58 AM(View: 1378)
1- Bầu Ban Điều Hành Đạo Tràng: 2- Khóa Hội Thảo: Ngày Thứ Bảy 2 Tháng 4, 2022: 3- Ngày Truyền Thống 2022: Ngày Chủ Nhật 3- 4- 2022 4- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Tổ Đình: 5- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Thụy Sỹ: 6- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Úc Châu: 7- Đạo Tràng Saigon VN: 8- Tiếp Tục Tổ Chức Các Khóa Bát Nhã Qua Zoom
Wednesday, February 16, 20228:34 PM(View: 1347)
Buổi Giảng tổ chức tại Thiền Đường Tánh Không 13071 Brookhurst St #197, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 19 tháng 2 năm 2022. Chương trinh có trực tiếp trên Zoom.
Wednesday, February 9, 202211:00 AM(View: 1612)
Quả là trên đời này phước-họa thường đi đôi với nhau, khó nhìn thấy trước. Nếu không có vụ hỏa hoạn, thiền đường Tánh Không chắc khó có dịp được trùng tu để có được diện mạo mới hoàn mãn như ngày hôm nay.
Friday, February 4, 20228:58 AM(View: 1764)
Chúng con Kính cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni Tánh Không Kính thân mời quý cô bác, quý anh chị Thiền Sinh Tánh Không Kính thân mời quý Thân Hữu Cùng về THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Tham dự buổi họp mặt thân mật Mừng THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG TÁI SINH HOẠT Lúc 10am ngày Chủ Nhật 6 tháng 2, 2022 (có chiếu trực tiếp trên Zoom)
Thursday, January 27, 202212:47 PM(View: 1446)
CHƯƠNG TRÌNH TẾT NGUYÊN ĐÁN tại Tổ Đình
Tuesday, January 25, 20229:41 AM(View: 1488)
Monday, January 17, 20228:21 AM(View: 1190)
Thiền sinh NGUYỄN THỊ NAM HƯƠNG Pháp danh NHƯ NGỘ Đạo tràng Tánh không Paris Sanh ngày 26 tháng 11 năm 1949 Tạ thế ngày 13 tháng 01 năm 2022, Hưởng thọ 73 tuổi.
Saturday, January 15, 202210:33 PM(View: 1599)
“Tiến Trình Tu Chứng Của Đức Phật” vốn là quyển sách đã được chúng tôi phát hành vào năm 1999 và tái bản vào năm 2007 trong bộ sách gồm 4 tập. Bộ sách này đã được chúng tôi xếp với đề tài là: “Tìm hiểu và ứng dụng Thiền Phật Giáo.” Nay chúng tôi tách rời quyển sách “Tiến Trình Tu Chứng Của Đức Phật” ra thành 1 quyển sách riêng biệt, mang tựa đề là: “Luận giảng vấn đáp về tiến trình tu chứng và thành đạo của Đức Phật.”
Saturday, January 15, 20221:36 PM(View: 1864)
Thân mẫu thiền sinh MINH NHƯ đạo tràng SAN JOSE là: Cụ Bà: VƯƠNG THỊ YÊN Pháp danh: DIỆU THỌ Sinh năm: 1920 Tạ thế ngày 13 Tháng 1 Năm 2022 Tại Đại Ngãi, Sóc Trăng Việt Nam Hưởng Thượng Thọ 102 Tuổi
Thursday, January 6, 202210:54 AM(View: 2174)
Ngày 5 tháng 1, 2022 Thiền Đường Tánh Không Nam Cali đã được Thành Phố Garden Grove check final và ký chấp nhận sửa chửa đã hoàn tất.
Sunday, March 26, 20237:39 PM(View: 156)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2023 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 2 tháng 4, 2023 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Wednesday, January 18, 20231:53 PM(View: 712)
tất cả sống bình an, tùy duyên thuận pháp, hài hòa trong nhịp điệu sống động chuyển hóa của thiên nhiên. Thì lúc nào cũng là mùa Xuân, vì Tâm mình đã là mùa Xuân rồi.
Tuesday, January 3, 20232:12 PM(View: 525)
HÌNH ẢNH Lễ Tưởng Niệm Thầy Thiền Chủ Thiền Viện Chân Như, 26 tháng 12 năm 2022 Hình Ảnh: Hoàng Tiến Nhạc: Không Giác – Trình bày: Tuệ Đạo Slide show & Guitar: Tâm Chiếu
Monday, December 12, 202212:09 PM(View: 295)
Hội Thiền Tánh Không Paris đã đổi trang mạng mới và tên miền mới : https://meditation-sunyata.paris
200,903