HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG PARIS : BÀI TƯỜNG TRÌNH NGÀY TRUYỀN THỐNG 3- 4- 2022

Tuesday, April 5, 202212:09 PM(View: 465)

Bai Tuong Trinh PARIS
Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu ni Phật ,
Kính bạch Ni Sư Triệt Như ,
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni đoàn TTK ,
Thưa quý Anh Chị thiền sinh của 19 hội và đạo tràng TTK trên 4 châu Á, Âu, Mỹ, và Úc

Toàn thể thiền sinh hội TTK Paris tâm thành kính bái giác linh Thầy Thiền chủ, vấn an Ni Sư Triệt Như cùng chư liệt vị Tôn đức Tăng Ni và thân mến gởi lời thăm hỏi đến tất cả bạn thiền dòng Tánh không,
Nhân ngày truyền thống thường niên tại Tổ đình , hội TTK Paris kính xin trình bày sinh hoạt trong năm vừa qua và những dự thảo kế hoạch triển khai cho năm sắp tới .

A . NỘI BỘ
1/ Ban điều hành
Nhiệm kỳ 2019 - 2021 đã kết thúc, nhưng vì tình hình đại dịch Covid -19 đang phát triển mạnh, cuộc bầu cử đúng ra phải tiến hành vào tháng ba năm 2021, đã được phép Ni Sư dời lại qua tháng ba năm 2022, cho nhiệm kỳ 2022 - 2024 .
2/ Học tập
a/ Thực hành
Cũng vì dịch Covid-19 lan tràn, sau ngày 15/03/2020, hội nhà tiếp tục sinh hoạt trên online qua Zoom với chủ đề Kỹ thuật " Không nói " thường xuyên để có kinh nghiệm Sơ thiền và Định KTKT .
Sinh hoạt kéo dài cho tới hết tháng bảy, tháng tám nghỉ hè, và bắt đầu lại từ tháng chín tới cuối năm 2021 với thời khóa biểu như sau:
Trong tuần: thứ hai, tư, sáu.
từ 8 giờ - 9 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
Trong tháng : chủ nhật đầu tháng và chủ nhật thứ ba
từ 10 giờ - 11 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
từ 11 giờ - 12 giờ : Thảo luận
Qua những bài viết của Ni Sư trong mục TTVN để thấm nhuần lý thuyết Thiền, bổ sung kiến thức Phật học, Thiền học, Khoa học não bộ và Khí công .
§. Phật học : Bài kinh Song Tầm,
Kinh nghiệm Giác ngộGiải thoát của Đức Phật phát xuất từ các song Tầm ( vitakkà ) thiện và ác, khởi điểm từ sự phân loại các tầm thành bất thiện tầm và thiện tầm, cách đối xử của Ngài với các tầm bất thiện và các tầm thiện đễ loại trừ các bất thiện tầm và tăng trưởng các thiện tầm và cuối cùng Ngài khuyên các đệ tử hãy nhiệt tâm tinh tấn hành thiền .
§. Thiền học :
- Sứ giả Như Lai , TTVN 27

- Vào đời nhưng không rời tự tánh
Nhập thế nhưng không rời Niết bàn
Hai đức tánh Trí tuệTừ bi là cửa ngõ đi vào trọng trách của người Sứ giả Như lai .
Thầy Thiền chủ rất chú trọng mục nầy và luôn nhắc nhở chúng ta thực hành pháp Như thật
- đặt chánh niệm trước mặt trong cuộc sống hằng ngày
Ứng dụng thanh quy của tập thể chúng ta mà Thầy Thiền chủ đã ban hành và nhắc lại hoài mỗi năm trong ngày truyền thống
- Trong mơ nói mớ, TTVN 29
Cứ sống tự nhiên , biết rõ đâu cũng là Phật, là Pháp, là Tăng thì đấy là cõi Niết bàn .
Đọc được kinh vô tự, nghe được âm thanh vi diệu của Đức Phật Thích Ca đang nói pháp ở núi Linh Thứu, và âm thanh ấy còn vang vọng mãi tới bây giờ khi tâm đã thanh tịnh, tai đã thanh tịnh, khi tâm không còn phân biệt thì thấy rõ chư Phật xuất hiện ở khắp các đạo tràng, chẳng còn tùy thuộc vào không gianthời gian .
- Người đi không bao giờ trở lại TTVN 33
Nói lên ý nghiã của Quyết định Ba la mật của hệ Theravadà và quan niệm Tánh Nguyên tắc của người tu sĩ theo lời giảng dạy của Thầy Thiền chủ từ trước.
- Đóa hoa tâm TTVN 81
Mục tiêu của sự hành thiền là sự tĩnh lặng vi diệu, sự an địnhtrong sáng của tâm, đó là tâm bất động, trống rỗng và quay ra cảnh thì cũng thấy cảnh " đang là như vậy "
3/ Ban dịch thuật
chuyễn ngữ từ tiếng Việt liền sang tiếng Pháp trong giờ Ni sư giảng các bài trong khóa căn bản ,
Bát nhã I và II tại Tổ đình, được dịch lại sau khi nghiên cứu kỹ càng lời Cô giảng và đem lên phụ đề cho các bài trên YouTube.
Cùng chung dịch thuật với thuyết trình viên để chuẩn bị dịch những bài viết của Ni Sư trong giờ thảo luận hằng tháng tại hội nhà.
Với sự góp công sức của hai hội TTK Toulouse & Paris, những vidéos bài học được chuyển tới các thiền sinh và đã giúp đỡ rất nhiều cho các em trẻ và người Pháp muốn tìm cầu học hỏi các pháp của Thiền Tánh không .
4 / Kế hoạch chỉnh chu cho năm 2022 .
Chú trọng nhiều đến phần thực tập với mục đích giúp người mới đến học có chút kinh nghiệm tu định từng bước một
Ban điều hành đang rút tỉa những kinh nghiệm đạt được để thống nhất việc hướng dẫn các em trẻ ngõ hầu mang lại sinh khí cho lớp học .

B . NGOẠI VỤ
1/ Khóa học của Ni Sư dạy tại Tổ đình :
- Hầu hết thiền sinh TTK Paris đều tham dự các lớp từ Căn bản đến Bát nhã I và II trong hai năm nay qua Zoom
- Những buổi Ni Sư giảng thêm tại các Hội và Đạo tràng San Jose, Nam Cali và Sacramento, thiền sinh Paris thường được quý Anh Chị bên đó chuyển link nên rất hồ hởi tham dự, vô cùng cảm kích tấm lòng từ bi và trí tuệ của Ni Sưchúng ta đã cùng nhau san sẻ những lời giảng dạy trong sáng dễ hiểu của Ni Sư cho người mới bước chân vào lớp học thiền, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi lạc cho những vị đã may mắn được học trực tiếp với Thầy Thiền chủ và Ni Sư trong hai thập niên vừa qua .
2/ Sinh hoạt ngày 07/09/2021 tại Hội TTK Paris Ni Cô Nhất Như đến Trung tâm TTK Đức Schenkenzell để mở khóa Nhập thất chuyên Tu Thiền định từ ngày 21/08/2021 đến 05/09/2021 và tiếp đó Cô đã sang Paris tổ chức lớp Tu Thiền định tại trụ sở Hội TTK Paris -Noisy le Grand ngày 07/09/2021 từ 10 giờ sáng tới 17 giờ chiều và cùng với mục đích thăm Anh Chị thiền sinh cũ .
Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên được tổ chức tại trụ sở hội từ khi dịch Covid-19 bùng phát . Thật là quý hóa và cảm động giây phút gặp lại nhau trong thân tình .
Ngoài ra thiền sinh TTK Paris, một số anh chị em vẫn tham dự đều đặn các khóa chuyên tu nhập thất do Cô Nhất Như điều khiển, kết quả thật là phấn khởi, có rất nhiều thiền sinh đã qua cầu thầm nhận biết trạng thái không nói, sang thầm nhận biết không lời !

C. KẾT LUẬN
Ngày truyền thống tại Tổ đình, như thông lệ, được tổ chức vào buổi đầu xuân giữa Thầy trò chúng ta,  ngày còn Thầy Thiền chủ, đôi khi có sự hiện diện những vị khách phương xa quen biết với Thầy từ lâu .
Lần lượt đại diện các hội và đạo tràng trình lên Thầy Cô và chư vị Tôn đức Tăng Ni những thành quả tu tập trong năm vừa qua ,và những hoài bão, chỉnh đốn việc tu tập theo lời Thầy Cô hướng dẫn cho những ngày sắp tới .
Tu thiền, nhập địnhkinh nghiệm tâm linh giữa Thầy và học trò .
Qua nhịp cầu tâm thức, ta cảm nhận với Thầy Cô, những vị Sư phụ là người đi trước, là người dẫn đường chứ không phải là cỗ xe để đưa ta đến đích ! Ta có hành trình của riêng ta,  ai nấyhành trình của riêng mình, nhưng chúng tacùng chung một hướng đi, cảm nhận thiền định là một lối sống chứ không phải là một phương pháp để thực hành trong những lúc rảnh rỗi !
Xuân đến hoa mang hết hương thơm, mật ngọt hiến cho đời, để rồi một cơn gió thoảng qua làm hoa rơi rụng trong buổi hoàng hôn xế bóng ! Nhưng tợ như sau một giấc ngủ dài, vạn vật chuyển mình trong nắng sớm, từng búp lá be bé xinh xinh đã khẽ vươn lên, gắn bó với cành như hứa hẹn sự trường sinh của cây cỏ, sự vĩnh cửu của giáo lýĐức Phật Thích Ca, trên cương vị con người, đã dạy cho con người phương pháp làm thế nào để trở thành một con người trọn vẹn. Nguyên lý chính của nó là sự phát triển của tri thứctrí tuệ, chủ đíchsự kiện toàn nhân cách con người .
Trong giờ phút trang trọng của ngày truyền thống hôm nay, chúng con kính dâng lên giác linh Thầy Thiền chủ lòng biết ơn sâu xa của chúng con .
Tất cả tâm thành kính mến dâng lên Ni Sư Triệt Như, người đã hết lòng hướng dẫn chúng ta trên con đường Thiền định, Thiền huệ, cũng tợ như sợi tơ bền chắc luồn suốt qua sự hành thiền, đó là sự buông bỏ tất cả những gánh nặng về vật chấttinh thần.
An trú thoải mái vào thời khắc hiện tạiđạt được sự hành thiền, là ý thức rõ rệt từng phút giây mình đang sống an bình trong tâm !
Quay về với Phật pháp, nhìn thấy những giá trị của Từ biĐạo đức để cùng nhau tái hợp sự công bằng, hài hòa và an vui trong xã hội thì đấy là niềm hy vọng chung cho mỗi người trong chúng ta và biết đâu cái viễn ảnh đó là cái sức mạnh cũng có thể thay đổi đươc cả tương lai của nhân loại trên hành tinh nầy .
Trước khi dứt lời, chúng tôi xin chân thành cảm tạ ban tổ chức đã giúp thiền sinh tứ xứ có dịp quay về Tổ đình, cái nôi của đời sống tâm linh với lời ru êm ái,

Lạy Phật Pháp thắng diệu ,
Ba nghiệp hằng lắng đọng .
Chân tâm ngời sáng dậy ,
Vượt thoát khổ luân hồi

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Paris , ngày 03/04/2022

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, June 29, 20224:24 PM(View: 273)
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 534)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại San Jose, Hoa Kỳ, ngày 15-3-2009.
Sunday, June 12, 20227:37 PM(View: 308)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho phát hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 13838)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại Sydney, Australia, ngày 20-4-2009.
Sunday, June 12, 20226:58 PM(View: 470)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho pháp hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Friday, June 3, 20229:22 PM(View: 391)
Hầu hết những bài ghi lại trong Tập 2 là những bài Thầy Thiền Chủ đã giảng từ năm 1995 cho trình độ Căn Bản, thích hợp với người chưa biết Thiền. Riêng Tập 2, Cuốn 2 được phát hành năm 2005 này chú trọng về thực hành. Ước mong của Thầy là giúp người chưa biết Thiền, muốn biết Thiền, có cơ hội thực tập theo Thiền Phật giáo thuộc 3 hệ: Nguyên Thủy, Phát Triển và Thiền Tông.
Sunday, June 12, 20227:55 PM(View: 293)
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 450)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 856)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 370)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 1041)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Saturday, April 9, 20227:10 PM(View: 555)
NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG CD 1 Chủ đề NHỚ THẦY CD 2 Chủ đề DÃ TRÀNG CD 3 Chủ đề THIỀN TRĂNG HÌNH THỨC PHÁT HÀNH: Bạn có thể chọn 1 Bộ gồm 3 CD Hoặc chọn 1 USD gồm 30 bản nhạc Giá ủng hộ là $20 cho USB ; hoặc $20 cho 1 bộ 3 CD – FREE SHIPPING
Wednesday, March 30, 20229:26 AM(View: 446)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2022 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2022 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Thursday, March 24, 202212:20 PM(View: 449)
Like a painter, when drawing a picture, stands in it to view a picture in the picture. Abhisayama, Fully, fully enlightened.
Tuesday, March 15, 202210:23 AM(View: 653)
-Thực hiện Video : Nga Ngọc - Hình ảnh : Tuệ Sơn/ Sinh nhật Thầy tại ĐT San Jose 2006-2015 - Nhạc phẩm : Thầy Tôi - Tác giả : Thuần Trí Tịnh - Phổ nhạc: Không Chánh Trí - Ca Sĩ: Bích Tuyền
Thursday, March 3, 20226:57 PM(View: 451)
THƯ MỜI Tham Dự Buổi thuyết giảng của Ni sư Thích Nữ Triệt Như Chủ đề: BÀI KHAI THÔNG số 3 lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 5 tháng 3 năm 2022
Thursday, March 3, 20229:58 AM(View: 780)
1- Bầu Ban Điều Hành Đạo Tràng: 2- Khóa Hội Thảo: Ngày Thứ Bảy 2 Tháng 4, 2022: 3- Ngày Truyền Thống 2022: Ngày Chủ Nhật 3- 4- 2022 4- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Tổ Đình: 5- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Thụy Sỹ: 6- Khóa Nhập Thất Chuyên Tu Định và Huệ Tại Úc Châu: 7- Đạo Tràng Saigon VN: 8- Tiếp Tục Tổ Chức Các Khóa Bát Nhã Qua Zoom
Wednesday, February 16, 20228:34 PM(View: 757)
Buổi Giảng tổ chức tại Thiền Đường Tánh Không 13071 Brookhurst St #197, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 19 tháng 2 năm 2022. Chương trinh có trực tiếp trên Zoom.
Wednesday, February 9, 202211:00 AM(View: 871)
Quả là trên đời này phước-họa thường đi đôi với nhau, khó nhìn thấy trước. Nếu không có vụ hỏa hoạn, thiền đường Tánh Không chắc khó có dịp được trùng tu để có được diện mạo mới hoàn mãn như ngày hôm nay.
Friday, February 4, 20228:58 AM(View: 990)
Chúng con Kính cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni Tánh Không Kính thân mời quý cô bác, quý anh chị Thiền Sinh Tánh Không Kính thân mời quý Thân Hữu Cùng về THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Tham dự buổi họp mặt thân mật Mừng THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG TÁI SINH HOẠT Lúc 10am ngày Chủ Nhật 6 tháng 2, 2022 (có chiếu trực tiếp trên Zoom)
Thursday, January 27, 202212:47 PM(View: 918)
CHƯƠNG TRÌNH TẾT NGUYÊN ĐÁN tại Tổ Đình
Tuesday, January 25, 20229:41 AM(View: 818)
Monday, January 17, 20228:21 AM(View: 608)
Thiền sinh NGUYỄN THỊ NAM HƯƠNG Pháp danh NHƯ NGỘ Đạo tràng Tánh không Paris Sanh ngày 26 tháng 11 năm 1949 Tạ thế ngày 13 tháng 01 năm 2022, Hưởng thọ 73 tuổi.
Saturday, January 15, 202210:33 PM(View: 861)
“Tiến Trình Tu Chứng Của Đức Phật” vốn là quyển sách đã được chúng tôi phát hành vào năm 1999 và tái bản vào năm 2007 trong bộ sách gồm 4 tập. Bộ sách này đã được chúng tôi xếp với đề tài là: “Tìm hiểu và ứng dụng Thiền Phật Giáo.” Nay chúng tôi tách rời quyển sách “Tiến Trình Tu Chứng Của Đức Phật” ra thành 1 quyển sách riêng biệt, mang tựa đề là: “Luận giảng vấn đáp về tiến trình tu chứng và thành đạo của Đức Phật.”
Saturday, January 15, 20221:36 PM(View: 869)
Thân mẫu thiền sinh MINH NHƯ đạo tràng SAN JOSE là: Cụ Bà: VƯƠNG THỊ YÊN Pháp danh: DIỆU THỌ Sinh năm: 1920 Tạ thế ngày 13 Tháng 1 Năm 2022 Tại Đại Ngãi, Sóc Trăng Việt Nam Hưởng Thượng Thọ 102 Tuổi
Thursday, January 6, 202210:54 AM(View: 1197)
Ngày 5 tháng 1, 2022 Thiền Đường Tánh Không Nam Cali đã được Thành Phố Garden Grove check final và ký chấp nhận sửa chửa đã hoàn tất.
Wednesday, December 29, 20217:56 AM(View: 1343)
HÌNH ẢNH Lễ Húy Kỵ lần thứ 2 Hòa Thượng Thiền Chủ THÍCH THÔNG TRIỆT - 27 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Tuesday, December 21, 20215:45 PM(View: 1078)
TƯỞNG NIỆM: LỄ BÁCH NHẬT –100 ngày Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU và LỄ CHUNG THẤT – 49 ngày Thầy THÍCH TUỆ CHÂN Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ báy 18 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Thursday, December 16, 202110:41 AM(View: 1141)
Một lòng tưởng niệm ân sư Tăng Đoàn sẽ tổ chức TƯỞNG NIỆM: Lễ Húy Kỵ lần thứ 2 Hòa Thượng Thiền Chủ THÍCH THÔNG TRIỆT Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ hai 27 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG + Zoom meeting.
Thursday, December 9, 20215:14 PM(View: 1043)
Nhập Thất Chuyên Tu Định-Huệ Song Ngữ Việt-Pháp và Khí Công dưới sự giảng dạy của Ni Sư Triệt Như. Tham quan 3 ngày sau khóa tu.
Thursday, December 9, 20215:03 PM(View: 934)
Retraite méditative bouddhique bilingue et QiGong sous la direction de la Vénérable Bhikkhuni Triệt Như.
Thursday, December 9, 20219:10 AM(View: 795)
Tăng Đoàn sẽ tổ chức TƯỞNG NIỆM: LỄ BÁCH NHẬT –100 ngày Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU và LỄ CHUNG THẤT – 49 ngày Thầy THÍCH TUỆ CHÂN Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày thứ báy 18 Tháng 12, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Wednesday, December 1, 20217:00 AM(View: 1313)
Nhằm mục đích LƯU GIỮ CÓ HỆ THỐNG các nhạc phẩm của tăng đoàn và thiền sinh Tánh Không, Ban Điều Hành Website vừa thành lập 1 thư mục mới: NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG nằm trong thư mục THƯ VIỆN trên trang nhà www.tanhkhong.org
Tuesday, November 30, 20217:31 PM(View: 701)
Cựu Thiền Sinh Tánh Không LÊ Hữu BANG Pháp Danh TÂM PHÁP Sinh ngày 08 tháng 08 năm 1936 Tại Quảng Trị,Việt Nam Tạ thế ngày 17 tháng 11 DL năm 2021 Nhằm ngày 13 tháng 10 AL năm Tân Sửu Tại Sacramento, California - USA . Hưởng Thọ 85 tuổi
Thursday, November 25, 202110:23 AM(View: 1314)
Như một truyền thống trong mùa Lễ Tạ Ơn, Thân mời quý anh chị Thiền Sinh và Thân Hữu (nếu có điều kiện) xin cùng về Tổ Đình quây quần bên nhau trong 1 buổi cơm thân mật như thuở Thầy còn trụ thế Hẹn nhau: 10am ngày thứ bảy 27 tháng 11, 2021 tại Tổ Đình Thiền Viện Tánh Không (Reverside) Cùng nhau ghi nhớ Ơn Phật, Ơn Pháp, Ơn Thầy Tổ, Ơn Chư Tăng...
Tuesday, November 2, 20213:47 PM(View: 1355)
VIDEO Lễ CẦU SIÊU và TƯỞNG NIỆM Thầy THÍCH TUỆ CHÂN & Lễ CHUNG THẤT (49 NGÀY) Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại Tổ Đình Tánh Không ngày 30 Tháng 10, 2021
Thursday, October 28, 202110:42 AM(View: 1325)
VIDEO Lễ Xuất Gia Sa di ni THÍCH NỮ NHƯ TÂM tại Tổ Đình Tánh Không 24 tháng 10, 2021 Truyền giới sư: Ni sư THÍCH NỮ TRIỆT NHƯ
Thursday, October 28, 202110:29 AM(View: 1310)
HÌNH ẢNH Đêm Hoa Đăng - Công Phu Sáng & Lễ Xuất Gia Sa di ni THÍCH NỮ NHƯ TÂM tại Tổ Đình Tánh Không 24 tháng 10, 2021 Truyền giới sư: Ni sư THÍCH NỮ TRIỆT NHƯ
Thursday, October 28, 20218:48 AM(View: 1104)
VIDEO Lễ Tưởng Niệm và Tang Lễ Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU - Full version 1:11 Thực hiện: NGA NGỌC Đạo tràng San Jose
Thursday, October 28, 20218:46 AM(View: 1023)
TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU: Slideshow Memory Book Hình ảnh Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU được sắp xếp theo thời gian theo thông tin ngày chụp Thực hiện Slideshow: Tâm Huệ - Đạo tràng SanJose
Thursday, October 14, 20211:07 PM(View: 1174)
Trương mục của Tổ đình Tánh Không: SUNYATA MEDITATION ASSOCIATION Trương mục của Thiền Viện Chân Như: SUNYATA MEDITATION ASSOCIATION of Texas Trương mục của Thiền Đường Tánh Không Nam Cali: SUNYATA FOUNDATION
Thursday, October 7, 202110:28 AM(View: 1300)
Toàn Thể Môn Đồ Pháp Quyến Thiền Tánh Không Xin Đê Đầu Đảnh Lễ và Tri Ân Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, Quý Hội Đoàn, Chư Vị Thân Hữu và Quan Khách đã quan lâm tham dự Tang Lễ, Cầu nguyện, Tiễn đưa, Tân Giác Linh Tỳ Kheo Giáo Thọ THÍCH KHÔNG CHIẾU
Tuesday, October 5, 20217:23 PM(View: 2009)
Tăng đoàn Tánh Không sẽ làm lễ Xuất gia cho thiền sinh MAI NGUYỄN, đạo tràng Sacramento ngày : chủ nhật 24- 10- 2021 lúc 10am tại Tổ Đình thiền viện Tánh Không - Riverside
Tuesday, October 5, 20211:25 PM(View: 955)
Tập sách: Tưởng Niệm Thầy Không Chiếu - Thực hiện: Uyển Như - Hội Thiền Tánh Không Sacramento
Thursday, September 30, 202110:58 AM(View: 1831)
HÌNH ẢNH Lễ TANG Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại Sacramento Memorial Lawn - 25 & 26/9/20212
Thursday, September 30, 20219:53 AM(View: 1663)
HÌNH ẢNH Lễ TƯỞNG NIỆM Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại TỔ ĐÌNH TÁNH KHÔNG - NGÀY 18 THÁNG 9, 2021
Wednesday, September 29, 20213:23 PM(View: 2012)
Video: TƯỞNG NIỆM THẦY THÍCH KHÔNG CHIẾU: Lễ DI QUAN và TRÀ TỲ 26/9/2021
Thursday, September 23, 202111:44 AM(View: 801)
Khóa bát nhã, lớp trung cấp 2 online không có lớp ngày 25 tháng 9, 2021 Zoom meeting kỳ 3 sẽ được dời lại vào ngày 9 tháng 10, 2021
Tuesday, September 14, 20211:16 PM(View: 1579)
Để tỏ lòng tri ân, chúng con kính dâng Thầy món quà nhỏ bé này, mà mỗi chữ mỗi câu là một lời khuyên nhủ và nhắc nhở ân cần, tha thiết từ trái tim bồ tát nguyện độ chúng sanh.
Sunday, September 12, 20219:21 AM(View: 4591)
CÁO BẠCH: Tỳ Kheo THÍCH KHÔNG CHIẾU Thế danh TRẦN VĂN TỰ Đã thuận thế vô thường xả bỏ huyễn thân vào lúc: 7:28 tối ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại thành phố Sacramento, California, Hoa Kỳ
Wednesday, August 11, 20214:12 PM(View: 1955)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ bảy 28 tháng 8, 2021 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 20 tháng 11- 2021
Wednesday, August 4, 20216:30 PM(View: 1719)
1- Bầu Ban Điều hành đạo tràng- 2- Khóa An Cư nhập Xuân của Tăng Đoàn Tánh Không- 3- Ngày Truyền Thống năm 2022 lễ Xuất Gia, lễ Xuất gia gieo duyên và lễ Quy y - 4- khóa Hội Thảo: 3 ngày -5- Một khóa đặc biệt: dành cho các bạn giáo thọ, huấn luyện viên - 6- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Tổ Đình - 7- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Thụy Sỹ - 8- Khóa nhập thất chuyên tu Định và Huệ tại Úc Châu -9- Đạo tràng Saigon VN - 10- Tiếp tục tổ chức các khóa Bát Nhã qua Zoom:
Monday, July 26, 20218:01 AM(View: 2031)
Tập sách gồm 100 mẫu truyện ngắn do Ni Sư viết và gởi đăng trên trang Web Tánh Không. Mỗi bài viết đều chuyên chở một nội dung trong nhiều sắc thái khác nhau: cùng hướng tới mục tiêu tâm linh theo dấu chân của Đức Phật.
Saturday, July 17, 20215:44 PM(View: 967)
Ni sư Triệt Như, Thầy Thích Không Đăng, tăng đoàn Tánh Không và Thiền sinh Đạo tràng Nam Cali sẽ cùng chung lễ Viếng tang và lễ Cầu Siêu lúc 10 am ngày thứ bảy 24 tháng 7, 2021 tại Peek family
Wednesday, June 16, 20218:48 PM(View: 2281)
45 ngày sau: Ngày 12/6/2021 nhà Thầu bắt đầu khởi công Xây dựng lại Thiền Đường, Theo dự định giấy phép sẽ có trong 2 tuần và xây dựng hoàn tất trong 4 tuần.
Monday, May 31, 20216:37 PM(View: 2373)
HÌNH ẢNH Lễ PHẬT ĐẢN 2021 tại Tổ Đình Tánh Không ngày 29 tháng 5, 2021
Thursday, May 27, 20219:56 AM(View: 2290)
Nhớ Thầy, nhớ Thiền Đường nhìn lại HÌNH ẢNH Lễ PHẬT ĐẢN 2016 - 2019
Wednesday, May 19, 20218:17 AM(View: 1892)
Đại Lễ Phật Đản Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 29 tháng 5, 2021 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Wednesday, May 5, 20218:54 PM(View: 2402)
Tường trình chi tiết HIỆN TRANG THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG NGAY SAU CƠN HỎA HOẠN 7 giờ sáng ngày 30 tháng 4, 2021
Wednesday, May 5, 20213:16 PM(View: 2102)
Hằng Như xin kính lời Phân Ưu cùng tang quyến và kính nguyện cầu giác linh Tỳ-Kheo-Ni Thích-Nữ-Phúc-Trí được sanh về cõi an lành, sớm gặp Phật Pháp, thuận duyên hội ngộ Thầy Thiền Chủ, tiếp tục con đường tu học tâm linh giải thoát giác ngộ.
Wednesday, May 5, 202111:09 AM(View: 2036)
Con xin chân thành cầu nguyện cho Sư Cô ra đi thanh thản nhẹ nhàng về nơi an tịnh của mười phương chư Phật.
Wednesday, May 5, 202111:07 AM(View: 1886)
Hôm nay nhân ngày lễ tưởng niệm sư cô, con xin được trở về quá khứ, ôn lại chút kỷ niệm, và cũng xin được thành tâm kính lễ sư cô 2 lạy trước di ảnh sư cô.
Wednesday, May 5, 202111:04 AM(View: 1849)
Hiền Đức xin chân thành phân ưu đến Thầy Tuệ Chân cùng toàn thể gia đình hai họ, cầu chúc Sư Cô vẹn toàn viên mãn tâm nguyện Bồ Đề.
Tuesday, May 4, 20211:02 PM(View: 1721)
Lễ Cầu Siêu và Tưởng Niệm Sư Cô Thích Nữ Phúc Trí tổ chức tại TỔ ĐÌNH Thiền Viện TÁNH KHÔNG Với sự chủ trì của Ni sư Thích Nữ Triệt Như - Chủ lễ Thầy Thích Không Đăng
Tuesday, May 4, 202111:26 AM(View: 1477)
Thu hình và thực hiện bởi Hội Thiền Tánh Không San Jose và Hội Thiền Tánh không Sacramento
Friday, April 30, 20217:49 PM(View: 2654)
Lúc 1:30 sáng ngày 30 tháng 4, 2021 một tai nạn hỏa hoạn khởi phát ra tại 1 cơ sở thương mại sát cạnh Thiền Đường Tánh Không Nam Cali, đã cháy lan Thiền Đường...
Wednesday, April 28, 20214:18 PM(View: 2764)
Sư cô THÍCH NỮ PHÚC TRÍ Sanh ngày 21 tháng 5 năm 1939 tại Việt Nam Đã thuận thế vô thường xả bỏ huyễn thân ngày 25 tháng 4 năm 2021 tại Florida Hoa Kỳ
Thursday, April 22, 202110:41 AM(View: 1687)
Một ƯỚC MƠ KHÁC CỦA THẦY đã thành sự thật: Có sự chung sức của quý anh chị Ban Dịch Thuật tại Đức Quốc dòng pháp Thiền Tánh Không nay có phương tiện lan tỏa ở Đức, ở những nơi nói tiếng Đức với gần 220 triệu người,
Wednesday, April 21, 202112:09 PM(View: 1758)
HTTK ZOOM MEETING: Thứ bảy 24 tháng 4, 2021 lúc 2 giờ chiều (giờ Cali)
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 450)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 856)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 370)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 1041)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Saturday, April 9, 20227:10 PM(View: 555)
NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG CD 1 Chủ đề NHỚ THẦY CD 2 Chủ đề DÃ TRÀNG CD 3 Chủ đề THIỀN TRĂNG HÌNH THỨC PHÁT HÀNH: Bạn có thể chọn 1 Bộ gồm 3 CD Hoặc chọn 1 USD gồm 30 bản nhạc Giá ủng hộ là $20 cho USB ; hoặc $20 cho 1 bộ 3 CD – FREE SHIPPING
83,789