HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG PARIS : BÀI TƯỜNG TRÌNH NGÀY TRUYỀN THỐNG 3- 4- 2022

Tuesday, April 5, 202212:09 PM(View: 1784)

Bai Tuong Trinh PARIS
Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu ni Phật ,
Kính bạch Ni Sư Triệt Như ,
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni đoàn TTK ,
Thưa quý Anh Chị thiền sinh của 19 hội và đạo tràng TTK trên 4 châu Á, Âu, Mỹ, và Úc

Toàn thể thiền sinh hội TTK Paris tâm thành kính bái giác linh Thầy Thiền chủ, vấn an Ni Sư Triệt Như cùng chư liệt vị Tôn đức Tăng Ni và thân mến gởi lời thăm hỏi đến tất cả bạn thiền dòng Tánh không,
Nhân ngày truyền thống thường niên tại Tổ đình , hội TTK Paris kính xin trình bày sinh hoạt trong năm vừa qua và những dự thảo kế hoạch triển khai cho năm sắp tới .

A . NỘI BỘ
1/ Ban điều hành
Nhiệm kỳ 2019 - 2021 đã kết thúc, nhưng vì tình hình đại dịch Covid -19 đang phát triển mạnh, cuộc bầu cử đúng ra phải tiến hành vào tháng ba năm 2021, đã được phép Ni Sư dời lại qua tháng ba năm 2022, cho nhiệm kỳ 2022 - 2024 .
2/ Học tập
a/ Thực hành
Cũng vì dịch Covid-19 lan tràn, sau ngày 15/03/2020, hội nhà tiếp tục sinh hoạt trên online qua Zoom với chủ đề Kỹ thuật " Không nói " thường xuyên để có kinh nghiệm Sơ thiền và Định KTKT .
Sinh hoạt kéo dài cho tới hết tháng bảy, tháng tám nghỉ hè, và bắt đầu lại từ tháng chín tới cuối năm 2021 với thời khóa biểu như sau:
Trong tuần: thứ hai, tư, sáu.
từ 8 giờ - 9 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
Trong tháng : chủ nhật đầu tháng và chủ nhật thứ ba
từ 10 giờ - 11 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
từ 11 giờ - 12 giờ : Thảo luận
Qua những bài viết của Ni Sư trong mục TTVN để thấm nhuần lý thuyết Thiền, bổ sung kiến thức Phật học, Thiền học, Khoa học não bộ và Khí công .
§. Phật học : Bài kinh Song Tầm,
Kinh nghiệm Giác ngộGiải thoát của Đức Phật phát xuất từ các song Tầm ( vitakkà ) thiện và ác, khởi điểm từ sự phân loại các tầm thành bất thiện tầm và thiện tầm, cách đối xử của Ngài với các tầm bất thiện và các tầm thiện đễ loại trừ các bất thiện tầm và tăng trưởng các thiện tầm và cuối cùng Ngài khuyên các đệ tử hãy nhiệt tâm tinh tấn hành thiền .
§. Thiền học :
- Sứ giả Như Lai , TTVN 27

- Vào đời nhưng không rời tự tánh
Nhập thế nhưng không rời Niết bàn
Hai đức tánh Trí tuệTừ bi là cửa ngõ đi vào trọng trách của người Sứ giả Như lai .
Thầy Thiền chủ rất chú trọng mục nầy và luôn nhắc nhở chúng ta thực hành pháp Như thật
- đặt chánh niệm trước mặt trong cuộc sống hằng ngày
Ứng dụng thanh quy của tập thể chúng ta mà Thầy Thiền chủ đã ban hành và nhắc lại hoài mỗi năm trong ngày truyền thống
- Trong mơ nói mớ, TTVN 29
Cứ sống tự nhiên , biết rõ đâu cũng là Phật, là Pháp, là Tăng thì đấy là cõi Niết bàn .
Đọc được kinh vô tự, nghe được âm thanh vi diệu của Đức Phật Thích Ca đang nói pháp ở núi Linh Thứu, và âm thanh ấy còn vang vọng mãi tới bây giờ khi tâm đã thanh tịnh, tai đã thanh tịnh, khi tâm không còn phân biệt thì thấy rõ chư Phật xuất hiện ở khắp các đạo tràng, chẳng còn tùy thuộc vào không gianthời gian .
- Người đi không bao giờ trở lại TTVN 33
Nói lên ý nghiã của Quyết định Ba la mật của hệ Theravadà và quan niệm Tánh Nguyên tắc của người tu sĩ theo lời giảng dạy của Thầy Thiền chủ từ trước.
- Đóa hoa tâm TTVN 81
Mục tiêu của sự hành thiền là sự tĩnh lặng vi diệu, sự an địnhtrong sáng của tâm, đó là tâm bất động, trống rỗng và quay ra cảnh thì cũng thấy cảnh " đang là như vậy "
3/ Ban dịch thuật
chuyễn ngữ từ tiếng Việt liền sang tiếng Pháp trong giờ Ni sư giảng các bài trong khóa căn bản ,
Bát nhã I và II tại Tổ đình, được dịch lại sau khi nghiên cứu kỹ càng lời Cô giảng và đem lên phụ đề cho các bài trên YouTube.
Cùng chung dịch thuật với thuyết trình viên để chuẩn bị dịch những bài viết của Ni Sư trong giờ thảo luận hằng tháng tại hội nhà.
Với sự góp công sức của hai hội TTK Toulouse & Paris, những vidéos bài học được chuyển tới các thiền sinh và đã giúp đỡ rất nhiều cho các em trẻ và người Pháp muốn tìm cầu học hỏi các pháp của Thiền Tánh không .
4 / Kế hoạch chỉnh chu cho năm 2022 .
Chú trọng nhiều đến phần thực tập với mục đích giúp người mới đến học có chút kinh nghiệm tu định từng bước một
Ban điều hành đang rút tỉa những kinh nghiệm đạt được để thống nhất việc hướng dẫn các em trẻ ngõ hầu mang lại sinh khí cho lớp học .

B . NGOẠI VỤ
1/ Khóa học của Ni Sư dạy tại Tổ đình :
- Hầu hết thiền sinh TTK Paris đều tham dự các lớp từ Căn bản đến Bát nhã I và II trong hai năm nay qua Zoom
- Những buổi Ni Sư giảng thêm tại các Hội và Đạo tràng San Jose, Nam Cali và Sacramento, thiền sinh Paris thường được quý Anh Chị bên đó chuyển link nên rất hồ hởi tham dự, vô cùng cảm kích tấm lòng từ bi và trí tuệ của Ni Sưchúng ta đã cùng nhau san sẻ những lời giảng dạy trong sáng dễ hiểu của Ni Sư cho người mới bước chân vào lớp học thiền, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi lạc cho những vị đã may mắn được học trực tiếp với Thầy Thiền chủ và Ni Sư trong hai thập niên vừa qua .
2/ Sinh hoạt ngày 07/09/2021 tại Hội TTK Paris Ni Cô Nhất Như đến Trung tâm TTK Đức Schenkenzell để mở khóa Nhập thất chuyên Tu Thiền định từ ngày 21/08/2021 đến 05/09/2021 và tiếp đó Cô đã sang Paris tổ chức lớp Tu Thiền định tại trụ sở Hội TTK Paris -Noisy le Grand ngày 07/09/2021 từ 10 giờ sáng tới 17 giờ chiều và cùng với mục đích thăm Anh Chị thiền sinh cũ .
Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên được tổ chức tại trụ sở hội từ khi dịch Covid-19 bùng phát . Thật là quý hóa và cảm động giây phút gặp lại nhau trong thân tình .
Ngoài ra thiền sinh TTK Paris, một số anh chị em vẫn tham dự đều đặn các khóa chuyên tu nhập thất do Cô Nhất Như điều khiển, kết quả thật là phấn khởi, có rất nhiều thiền sinh đã qua cầu thầm nhận biết trạng thái không nói, sang thầm nhận biết không lời !

C. KẾT LUẬN
Ngày truyền thống tại Tổ đình, như thông lệ, được tổ chức vào buổi đầu xuân giữa Thầy trò chúng ta,  ngày còn Thầy Thiền chủ, đôi khi có sự hiện diện những vị khách phương xa quen biết với Thầy từ lâu .
Lần lượt đại diện các hội và đạo tràng trình lên Thầy Cô và chư vị Tôn đức Tăng Ni những thành quả tu tập trong năm vừa qua ,và những hoài bão, chỉnh đốn việc tu tập theo lời Thầy Cô hướng dẫn cho những ngày sắp tới .
Tu thiền, nhập địnhkinh nghiệm tâm linh giữa Thầy và học trò .
Qua nhịp cầu tâm thức, ta cảm nhận với Thầy Cô, những vị Sư phụ là người đi trước, là người dẫn đường chứ không phải là cỗ xe để đưa ta đến đích ! Ta có hành trình của riêng ta,  ai nấyhành trình của riêng mình, nhưng chúng tacùng chung một hướng đi, cảm nhận thiền định là một lối sống chứ không phải là một phương pháp để thực hành trong những lúc rảnh rỗi !
Xuân đến hoa mang hết hương thơm, mật ngọt hiến cho đời, để rồi một cơn gió thoảng qua làm hoa rơi rụng trong buổi hoàng hôn xế bóng ! Nhưng tợ như sau một giấc ngủ dài, vạn vật chuyển mình trong nắng sớm, từng búp lá be bé xinh xinh đã khẽ vươn lên, gắn bó với cành như hứa hẹn sự trường sinh của cây cỏ, sự vĩnh cửu của giáo lýĐức Phật Thích Ca, trên cương vị con người, đã dạy cho con người phương pháp làm thế nào để trở thành một con người trọn vẹn. Nguyên lý chính của nó là sự phát triển của tri thứctrí tuệ, chủ đíchsự kiện toàn nhân cách con người .
Trong giờ phút trang trọng của ngày truyền thống hôm nay, chúng con kính dâng lên giác linh Thầy Thiền chủ lòng biết ơn sâu xa của chúng con .
Tất cả tâm thành kính mến dâng lên Ni Sư Triệt Như, người đã hết lòng hướng dẫn chúng ta trên con đường Thiền định, Thiền huệ, cũng tợ như sợi tơ bền chắc luồn suốt qua sự hành thiền, đó là sự buông bỏ tất cả những gánh nặng về vật chấttinh thần.
An trú thoải mái vào thời khắc hiện tạiđạt được sự hành thiền, là ý thức rõ rệt từng phút giây mình đang sống an bình trong tâm !
Quay về với Phật pháp, nhìn thấy những giá trị của Từ biĐạo đức để cùng nhau tái hợp sự công bằng, hài hòa và an vui trong xã hội thì đấy là niềm hy vọng chung cho mỗi người trong chúng ta và biết đâu cái viễn ảnh đó là cái sức mạnh cũng có thể thay đổi đươc cả tương lai của nhân loại trên hành tinh nầy .
Trước khi dứt lời, chúng tôi xin chân thành cảm tạ ban tổ chức đã giúp thiền sinh tứ xứ có dịp quay về Tổ đình, cái nôi của đời sống tâm linh với lời ru êm ái,

Lạy Phật Pháp thắng diệu ,
Ba nghiệp hằng lắng đọng .
Chân tâm ngời sáng dậy ,
Vượt thoát khổ luân hồi

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Paris , ngày 03/04/2022

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, September 27, 20239:53 AM(View: 26)
Thiền sinh VƯƠNG QUAN QUỲNH Pháp danh: TÂM QUAN Sinh ngày: 3 tháng 3 năm 1965 Tạ thế ngày 18 tháng 9 năm 2023 Tại California
Tuesday, December 13, 20224:22 PM(View: 4352)
Saturday, September 9, 20238:06 PM(View: 354)
Stuttgart là một thành phố nhỏ ở nam Đức. Khóa tu ở đây song ngữ Việt Đức, ông Tường Bách, cô Minh Tuyền và Minh Kiến thay nhau thông dịch. Thiền sinh khoảng 25 người, từ nhiều nơi tới, ở Paris đi xe lửa qua, ở Berlin rủ nhau lái xe tới, ở Goslar thì lái xe khoảng 8 tiếng về. Vì thiền viện ở vùng núi cao, đồi thông, rừng thông, cây cối xanh um, không gian tĩnh mịch, xa thành phố, nên tất cả thiền sinh đều ở rất xa thiền viện.
Friday, September 8, 20237:36 PM(View: 267)
Retraite méditative bouddhique bilingue et QiCong sous la direction de la Vénérable Bhikkhuni Triet Nhu. Du dimanche 6 au dimanche 13 août 2023.
Monday, September 4, 20237:41 PM(View: 498)
Trung tâm Vaumarcus hằng năm đã tổ chức đều đều các khóa nhập thất, dành cho các đạo tràng Âu châu. Khóa tu năm nay khoảng 33 thiền sinh tham gia, có người Thụy Sỹ nên cô Huệ Thông của đạo tràng Paris cũng được mời qua phụ trách thông dịch sang tiếng Pháp. Cô chuyển ngữ trực tiếp nên không làm gián đoạn bài giảng. Đặc biệt năm nay cô Trưởng đạo tràng Sài gòn dẫn thêm 4 bạn trẻ qua tham gia trọn khóa.
Monday, August 14, 20231:55 PM(View: 447)
Sau mỗi Khoá Nhập Thất Chuyên Tu, khi thiền sinh trở về trú xứ đã mang theo nhiều năng lượng được thọ nhận qua những ngày thành tâm và tinh tấn tu tập tại Bản môn – Thiền viện Tánh Không. Lần này cũng vậy. Thiền sinh Chúng con Xin CẢM TẠ NI SƯ, đã hoan hỉ tổ chức – tạo duyên cho chúng con có dịp trui rèn thêm và siêng năng tu tập hơn để tiến bộ hơn trên con đường thoát khổ trong đời này.
Wednesday, August 2, 20231:50 PM(View: 977)
Ngày bế giảng khóa tu Giới-Định-Huệ Đồng Thời là một buổi trưa hè, nắng gắt. Trời nóng đến độ mà vừa đi trên sân, mình vừa cảm nhận được hơi nóng cứ hừng hực từ chân lên mặt, tuy có vài cơn gió thổi nhẹ qua, nhưng những chiếc lá bên trong sân cũng không chịu nổi cái nóng đều rủ xuống. Thế nhưng lòng mình chẳng có cảm giác bực bội khó chịu trong cái nắng chói chan, mà lúc đó chỉ có cảm giác phấn khích, nó thôi thúc mình mau chóng bước vào trong chánh điện.
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 2883)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại San Jose, Hoa Kỳ, ngày 15-3-2009.
Sunday, June 12, 20227:37 PM(View: 2529)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho phát hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 15799)
Thầy Thích Thông Triệt thuyết giảng tại Sydney, Australia, ngày 20-4-2009.
Sunday, June 12, 20226:58 PM(View: 2714)
Năm 2010, Thầy Thiền chủ Thích Thông Triệt đã cho pháp hành quyển sách Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học. Thầy mượn thiết bị hay phương tiện Khoa học Tây phương để chứng minh lời dạy hay Pháp của Đức Phật, thật sự đã tác động vào đâu trên vỏ não, trong giữa não, trên hệ thần kinh tự quản, trong tuyến nội tiết. Người hành Thiền sẽ có kinh nghiệm như thế nào trên thân, tâm và trí tuệ tâm linh của chính mình trong khi thực hành Thiền.
Friday, June 3, 20229:22 PM(View: 2300)
Hầu hết những bài ghi lại trong Tập 2 là những bài Thầy Thiền Chủ đã giảng từ năm 1995 cho trình độ Căn Bản, thích hợp với người chưa biết Thiền. Riêng Tập 2, Cuốn 2 được phát hành năm 2005 này chú trọng về thực hành. Ước mong của Thầy là giúp người chưa biết Thiền, muốn biết Thiền, có cơ hội thực tập theo Thiền Phật giáo thuộc 3 hệ: Nguyên Thủy, Phát Triển và Thiền Tông.
Monday, July 10, 20231:23 PM(View: 671)
Bế giảng khóa tu ở Berlin xong, ngày hôm sau, 19- 5- 2023 ni đoàn, có cô ni Như Minh, cô ni Như Sen và mình, bay về Paris. Sáng hôm sau, 20, khai giảng khóa tu ngắn hạn, chỉ có 3 ngày thứ bảy, chủ nhật và thứ hai. Khóa này cũng song ngữ Việt- Pháp vì có một số ít người nói tiếng Pháp, các em thông dịch trực tiếp qua các máy nghe cá nhân, nên không ảnh hưởng gì tới người khác.
Tuesday, July 4, 20239:29 AM(View: 663)
Đạo tràng Tánh Không Paris sẽ cử hành lễ Cầu Siêu cho chị Minh Diệu, ngày chủ nhật 09.07.2023 lúc 10 giờ tại Đạo Tràng, Noisy le Grand.
Saturday, June 10, 20237:30 PM(View: 943)
Năm 2022, nhân khóa tu ở Thụy Sỹ, có hai thiền sinh mới, từ Berlin sang tham gia. Nhận thấy hai cô năng động, có quyết tâm, vui vẻ, nên mình đã gợi ý về Berlin thử tổ chức khóa tu cho năm 2023. Hai cô đã nhiệt tâm hứa nhận. Năm nay, khóa tu đã thành hình, mặc dù không đông, nhưng tinh thần tu học nghiêm túc, cũng an lạc như các khóa tu khác.
Thursday, June 1, 20238:30 AM(View: 916)
Ngày 4 tháng 5 năm 2023 là khai giảng khóa tu tại một trung tâm của thành phố Moissac. Nơi này đã mấy lần tổ chức khóa tu, khi xưa là của một dòng tu kín, bây giờ làm nơi nghĩ dưỡng cho khách du lịch, tọa lạc trên một ngọn đồi cao, yên tĩnh. Đạo tràng Toulouse xưa nay vẫn nhiều người Pháp hơn người Việt Nam, nên khóa tu nào cũng phải song ngữ. Tất cả đều phải nội trú vì nơi này cách xa thành phố Toulouse.
Tuesday, May 30, 20236:56 PM(View: 859)
NGÀY KHAI GIẢNG: 2 giờ chiều Thứ Bảy 3 tháng 6, 2023 trực tiếp tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG 13071 Brookhurst St #197, Garden Grove, CA 92843 và trên mạng ZOOM toàn cầu
Monday, May 29, 20233:39 PM(View: 942)
Khóa tu tại đạo tràng Toronto kéo dài 6 ngày, từ thứ bảy 14 tới thứ năm 19 tháng 4. Năm nay khóa tu tổ chức cả 6 ngày đều tại chùa Tích Lan thành phố Mississauga. Chùa này rất khang trang tĩnh lặng mặc dù tọa lạc ngay giữa thành phố do chư Tăng người Tích Lan trụ trì. Đạo tràng Toronto hằng năm đều được chư Tăng hoan hỷ cho phép tổ chức các khóa tu tại đây, cũng như đạo tràng hằng tháng vẫn họp mặt sinh họat.
Wednesday, May 24, 20234:12 PM(View: 970)
Khóa tu năm nay ngoài những thiền sinh cũ đã tu học nhiều năm rồi cũng có một số thiền sinh mới. Nội dung tu tập nghiêng về thực hành nhiều hơn, về phần giáo pháp và khoa học cũng không được thiếu sót, nên mình cũng giảng cốt lõi của tâm, tâm đời và chân tâm, và giải đáp tất cả thắc mắc của thiền sinh trong việc tu học.
Monday, May 15, 20235:37 PM(View: 1015)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 3 tháng 6, 2023 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy hằng tuần. Ngày Bế giảng 15 tháng 7- 2023.
Monday, May 8, 20237:05 PM(View: 1415)
Ngày 08/04/2023 Tăng đoàn Tánh Không bao gồm: Sa di Thich Không Tuệ ( Thiền Viện Tánh Không CA), Sa di Thích Quang Dũng (DT Adelaide), Ni cô Thích Nữ Tĩnh Như (Thiền Viện Chân Như TX), Ni cô Thích Nữ Như Minh (DT Adelaide), Ni cô Thích Nữ Như Sen (DT San Jose), Ni cô Thích Nữ Như Tâm (DT Sacramento) đã về TRÚC LÂM ĐẠI ĐĂNG để thọ giới Tỳ Kheo / Tỳ Kheo Ni / Thức Xoa Ma Na
Thursday, April 27, 202310:31 AM(View: 650)
Friday, April 14, 20235:10 PM(View: 1420)
CÁO BẠCH: Tỳ Kheo ni THÍCH NỮ HIỀN ĐỨC Thế danh NGUYỄN THỊ HỶ Đã thuận thế vô thường xả bỏ huyễn thân vào lúc: 5:29 chiều ngày 12 tháng 4 năm 2023 tại thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ
Sunday, April 9, 20233:42 PM(View: 1011)
Sunday, March 26, 20237:39 PM(View: 834)
HỌP MẶT NGÀY TRUYỀN THỐNG 2023 Tổ chức lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Chủ Nhật, 2 tháng 4, 2023 Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG và trên MẠNG ZOOM toàn cầu
Wednesday, January 18, 20235:12 PM(View: 1106)
Wednesday, January 18, 20231:53 PM(View: 1160)
tất cả sống bình an, tùy duyên thuận pháp, hài hòa trong nhịp điệu sống động chuyển hóa của thiên nhiên. Thì lúc nào cũng là mùa Xuân, vì Tâm mình đã là mùa Xuân rồi.
Tuesday, January 10, 20236:38 PM(View: 877)
TƯ LIỆU HỌC TẬP Thầy dùng giảng dạy trong các khóa khí Công
Tuesday, January 3, 20232:12 PM(View: 937)
HÌNH ẢNH Lễ Tưởng Niệm Thầy Thiền Chủ Thiền Viện Chân Như, 26 tháng 12 năm 2022 Hình Ảnh: Hoàng Tiến Nhạc: Không Giác – Trình bày: Tuệ Đạo Slide show & Guitar: Tâm Chiếu
Monday, December 19, 20228:06 PM(View: 815)
TĂNG ĐOÀN và THIỀN SINH HTTK NAM CALI cùng chung lễ TIỂN ĐƯA lúc 10:00 sáng ngày thứ sáu 30 tháng 12 năm 2022
Monday, December 12, 202212:09 PM(View: 639)
Hội Thiền Tánh Không Paris đã đổi trang mạng mới và tên miền mới : https://meditation-sunyata.paris
Wednesday, December 7, 202212:19 PM(View: 1590)
Tuesday, November 22, 202211:54 AM(View: 1033)
Wednesday, November 16, 20223:21 PM(View: 1836)
Với Đạo Phật thì lễ Tạ Ơn không ngoài tinh thần lễ Tứ Ân mà người con Phật phải luôn nhớ tưởng và báo đền: ơn Cha Mẹ, ơn Tam Bảo, ơn Chúng Sanh, ơn Quốc Gia Xã Hội - Hình ảnh Tạ ơn trong Đạo Phật sẽ không có bữa tiệc nào để làm vui khẩu vị và cũng không có chúng sanh nào bị giết để đưa lên bàn tiệc
Thursday, November 10, 20229:44 AM(View: 1178)
THƯ MỜI THAM GIA khoá NHẬP THẤT tại chùa Từ Ân BERLIN từ 15 tháng 5, đến 18 tháng 5, 2023 qua sự hướng dẩn của Ni sư TRIỆT NHƯ
Monday, November 7, 20227:34 AM(View: 1241)
Ni sư TRIỆT NHƯ HÌNH ẢNH Chuyến Du Hóa SYDNEY Thiền Đường Như Huyễn 18-10-2022 - 22-10-2022 Thực hiện Video: Kim Doan
Wednesday, October 26, 20221:01 PM(View: 2630)
Khóa tu khai giảng ngày 1- 10- 2022 và bế giảng ngày 10- 10- 2022 tại chùa Quang Minh (Melbourne)
Tuesday, October 11, 202212:06 PM(View: 1297)
Ni sư TRIỆT NHƯ Chuyến Du Hóa MONTREAL Chùa Địa Tạng và lễ Quy Y 21 tháng 8, 2023 Thực hiện Video: Long Phạm
Wednesday, October 5, 20223:23 PM(View: 1309)
https://meditation-sunyata.paris Email liên hệ : contact@meditation-sunyata.paris
Wednesday, September 28, 20227:41 AM(View: 1397)
Tuesday, September 27, 20228:33 PM(View: 1556)
EXCURSIONS LAUSANNE & ENVIRONS - DU NGOẠN LAUSANNE VÀ VÙNG LÂN CẬN
Tuesday, September 27, 20227:54 PM(View: 1720)
RETRAITE MÉDITATIVE VAUMARCUS 09.2022 - KHÓA TU THIỀN TẠI VAUMARCUS THÁNG 09 NĂM 2022
Thursday, September 22, 20229:00 AM(View: 1857)
Thursday, September 15, 202210:46 AM(View: 1257)
HÌNH ẢNH Lễ TIỂU TƯỜNG Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Nam Cali 10 sáng Thứ Bảy 10 tháng 9, 2022
Thursday, September 15, 202210:07 AM(View: 1064)
HÌNH ẢNH LỄ VU LAN 2022 tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Nam Cali 10 sáng Thứ Bảy 13 tháng 8, 2022 Photos by Tuệ Vinh
Wednesday, September 7, 202210:25 AM(View: 1408)
Lễ Tiểu Tường Tỳ kheo THÍCH KHÔNG CHIẾU Tổ chức Lúc 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ Bảy 10 Tháng 9, 2022 Tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG 13071 Brookhrust St, #197 Garden Grove, CA 92843 và trên mang Zoom toàn cầu
Wednesday, August 24, 20226:02 AM(View: 1444)
Hình ảnh minh họa: Diệu Phương
Thursday, July 28, 20222:56 PM(View: 1139)
Thân mẫu Thiền Sinh Huỳnh Kim Hưng, Nhạc mẫu Thiền Sinh Khuất Duy Giáng Hà (Hội Thiền Tánh Không Houston TX) là: Cụ Bà PHẠM THỊ TRIỆU Pháp danh: Diệu Cầm Từ trần ngày: 24 tháng 07 năm 2022 tại Houston, TX Hưởng thượng thọ: 98 tuổi
Friday, July 1, 20221:59 PM(View: 1542)
Điểm quan trọng nhất trong sự thực hành thiền là tác dụng của nó đối với thân, tâm, và trí tuệ tâm linh của người thực hành, qua cách người đó sử dụng kỹ thuật hay chiêu thức để áp dụng Pháp của Phật hay của Tổ. Quyển “Luận Giảng Vấn Đáp Về Thiền Và Kiến Thức Thời Đại” là một tư liệu tổng hợp gồm nhiều bài giảng, do chính Thầy Thiền chủ đã giảng và hướng dẫn thiền sinh tu tập tại các Đạo Tràng Tánh Không trong và ngoài nước Mỹ từ năm 1995 đến 2014.
Wednesday, June 29, 20224:24 PM(View: 1719)
Sunday, June 12, 20227:55 PM(View: 1665)
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 2195)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 2070)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 1529)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 2057)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
Saturday, April 9, 20227:10 PM(View: 1858)
NHẠC THIỀN TÁNH KHÔNG CD 1 Chủ đề NHỚ THẦY CD 2 Chủ đề DÃ TRÀNG CD 3 Chủ đề THIỀN TRĂNG HÌNH THỨC PHÁT HÀNH: Bạn có thể chọn 1 Bộ gồm 3 CD Hoặc chọn 1 USD gồm 30 bản nhạc Giá ủng hộ là $20 cho USB ; hoặc $20 cho 1 bộ 3 CD – FREE SHIPPING
Wednesday, September 27, 20239:53 AM(View: 26)
Thiền sinh VƯƠNG QUAN QUỲNH Pháp danh: TÂM QUAN Sinh ngày: 3 tháng 3 năm 1965 Tạ thế ngày 18 tháng 9 năm 2023 Tại California
Saturday, September 9, 20238:06 PM(View: 354)
Stuttgart là một thành phố nhỏ ở nam Đức. Khóa tu ở đây song ngữ Việt Đức, ông Tường Bách, cô Minh Tuyền và Minh Kiến thay nhau thông dịch. Thiền sinh khoảng 25 người, từ nhiều nơi tới, ở Paris đi xe lửa qua, ở Berlin rủ nhau lái xe tới, ở Goslar thì lái xe khoảng 8 tiếng về. Vì thiền viện ở vùng núi cao, đồi thông, rừng thông, cây cối xanh um, không gian tĩnh mịch, xa thành phố, nên tất cả thiền sinh đều ở rất xa thiền viện.
Friday, September 8, 20237:36 PM(View: 267)
Retraite méditative bouddhique bilingue et QiCong sous la direction de la Vénérable Bhikkhuni Triet Nhu. Du dimanche 6 au dimanche 13 août 2023.
Monday, September 4, 20237:41 PM(View: 498)
Trung tâm Vaumarcus hằng năm đã tổ chức đều đều các khóa nhập thất, dành cho các đạo tràng Âu châu. Khóa tu năm nay khoảng 33 thiền sinh tham gia, có người Thụy Sỹ nên cô Huệ Thông của đạo tràng Paris cũng được mời qua phụ trách thông dịch sang tiếng Pháp. Cô chuyển ngữ trực tiếp nên không làm gián đoạn bài giảng. Đặc biệt năm nay cô Trưởng đạo tràng Sài gòn dẫn thêm 4 bạn trẻ qua tham gia trọn khóa.
Monday, August 14, 20231:55 PM(View: 447)
Sau mỗi Khoá Nhập Thất Chuyên Tu, khi thiền sinh trở về trú xứ đã mang theo nhiều năng lượng được thọ nhận qua những ngày thành tâm và tinh tấn tu tập tại Bản môn – Thiền viện Tánh Không. Lần này cũng vậy. Thiền sinh Chúng con Xin CẢM TẠ NI SƯ, đã hoan hỉ tổ chức – tạo duyên cho chúng con có dịp trui rèn thêm và siêng năng tu tập hơn để tiến bộ hơn trên con đường thoát khổ trong đời này.
Wednesday, August 2, 20231:50 PM(View: 977)
Ngày bế giảng khóa tu Giới-Định-Huệ Đồng Thời là một buổi trưa hè, nắng gắt. Trời nóng đến độ mà vừa đi trên sân, mình vừa cảm nhận được hơi nóng cứ hừng hực từ chân lên mặt, tuy có vài cơn gió thổi nhẹ qua, nhưng những chiếc lá bên trong sân cũng không chịu nổi cái nóng đều rủ xuống. Thế nhưng lòng mình chẳng có cảm giác bực bội khó chịu trong cái nắng chói chan, mà lúc đó chỉ có cảm giác phấn khích, nó thôi thúc mình mau chóng bước vào trong chánh điện.
Monday, July 10, 20231:23 PM(View: 671)
Bế giảng khóa tu ở Berlin xong, ngày hôm sau, 19- 5- 2023 ni đoàn, có cô ni Như Minh, cô ni Như Sen và mình, bay về Paris. Sáng hôm sau, 20, khai giảng khóa tu ngắn hạn, chỉ có 3 ngày thứ bảy, chủ nhật và thứ hai. Khóa này cũng song ngữ Việt- Pháp vì có một số ít người nói tiếng Pháp, các em thông dịch trực tiếp qua các máy nghe cá nhân, nên không ảnh hưởng gì tới người khác.
Saturday, June 10, 20237:30 PM(View: 943)
Năm 2022, nhân khóa tu ở Thụy Sỹ, có hai thiền sinh mới, từ Berlin sang tham gia. Nhận thấy hai cô năng động, có quyết tâm, vui vẻ, nên mình đã gợi ý về Berlin thử tổ chức khóa tu cho năm 2023. Hai cô đã nhiệt tâm hứa nhận. Năm nay, khóa tu đã thành hình, mặc dù không đông, nhưng tinh thần tu học nghiêm túc, cũng an lạc như các khóa tu khác.
69,256