HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG PARIS : BÀI TƯỜNG TRÌNH NGÀY TRUYỀN THỐNG 3- 4- 2022

Tuesday, April 5, 202212:09 PM(View: 572)

Bai Tuong Trinh PARIS
Nam mô Bổn Sư Thích ca Mâu ni Phật ,
Kính bạch Ni Sư Triệt Như ,
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni đoàn TTK ,
Thưa quý Anh Chị thiền sinh của 19 hội và đạo tràng TTK trên 4 châu Á, Âu, Mỹ, và Úc

Toàn thể thiền sinh hội TTK Paris tâm thành kính bái giác linh Thầy Thiền chủ, vấn an Ni Sư Triệt Như cùng chư liệt vị Tôn đức Tăng Ni và thân mến gởi lời thăm hỏi đến tất cả bạn thiền dòng Tánh không,
Nhân ngày truyền thống thường niên tại Tổ đình , hội TTK Paris kính xin trình bày sinh hoạt trong năm vừa qua và những dự thảo kế hoạch triển khai cho năm sắp tới .

A . NỘI BỘ
1/ Ban điều hành
Nhiệm kỳ 2019 - 2021 đã kết thúc, nhưng vì tình hình đại dịch Covid -19 đang phát triển mạnh, cuộc bầu cử đúng ra phải tiến hành vào tháng ba năm 2021, đã được phép Ni Sư dời lại qua tháng ba năm 2022, cho nhiệm kỳ 2022 - 2024 .
2/ Học tập
a/ Thực hành
Cũng vì dịch Covid-19 lan tràn, sau ngày 15/03/2020, hội nhà tiếp tục sinh hoạt trên online qua Zoom với chủ đề Kỹ thuật " Không nói " thường xuyên để có kinh nghiệm Sơ thiền và Định KTKT .
Sinh hoạt kéo dài cho tới hết tháng bảy, tháng tám nghỉ hè, và bắt đầu lại từ tháng chín tới cuối năm 2021 với thời khóa biểu như sau:
Trong tuần: thứ hai, tư, sáu.
từ 8 giờ - 9 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
Trong tháng : chủ nhật đầu tháng và chủ nhật thứ ba
từ 10 giờ - 11 giờ : khí công, thiền hành, thiền tọa và chia sẻ kinh nghiệm
từ 11 giờ - 12 giờ : Thảo luận
Qua những bài viết của Ni Sư trong mục TTVN để thấm nhuần lý thuyết Thiền, bổ sung kiến thức Phật học, Thiền học, Khoa học não bộ và Khí công .
§. Phật học : Bài kinh Song Tầm,
Kinh nghiệm Giác ngộGiải thoát của Đức Phật phát xuất từ các song Tầm ( vitakkà ) thiện và ác, khởi điểm từ sự phân loại các tầm thành bất thiện tầm và thiện tầm, cách đối xử của Ngài với các tầm bất thiện và các tầm thiện đễ loại trừ các bất thiện tầm và tăng trưởng các thiện tầm và cuối cùng Ngài khuyên các đệ tử hãy nhiệt tâm tinh tấn hành thiền .
§. Thiền học :
- Sứ giả Như Lai , TTVN 27

- Vào đời nhưng không rời tự tánh
Nhập thế nhưng không rời Niết bàn
Hai đức tánh Trí tuệTừ bi là cửa ngõ đi vào trọng trách của người Sứ giả Như lai .
Thầy Thiền chủ rất chú trọng mục nầy và luôn nhắc nhở chúng ta thực hành pháp Như thật
- đặt chánh niệm trước mặt trong cuộc sống hằng ngày
Ứng dụng thanh quy của tập thể chúng ta mà Thầy Thiền chủ đã ban hành và nhắc lại hoài mỗi năm trong ngày truyền thống
- Trong mơ nói mớ, TTVN 29
Cứ sống tự nhiên , biết rõ đâu cũng là Phật, là Pháp, là Tăng thì đấy là cõi Niết bàn .
Đọc được kinh vô tự, nghe được âm thanh vi diệu của Đức Phật Thích Ca đang nói pháp ở núi Linh Thứu, và âm thanh ấy còn vang vọng mãi tới bây giờ khi tâm đã thanh tịnh, tai đã thanh tịnh, khi tâm không còn phân biệt thì thấy rõ chư Phật xuất hiện ở khắp các đạo tràng, chẳng còn tùy thuộc vào không gianthời gian .
- Người đi không bao giờ trở lại TTVN 33
Nói lên ý nghiã của Quyết định Ba la mật của hệ Theravadà và quan niệm Tánh Nguyên tắc của người tu sĩ theo lời giảng dạy của Thầy Thiền chủ từ trước.
- Đóa hoa tâm TTVN 81
Mục tiêu của sự hành thiền là sự tĩnh lặng vi diệu, sự an địnhtrong sáng của tâm, đó là tâm bất động, trống rỗng và quay ra cảnh thì cũng thấy cảnh " đang là như vậy "
3/ Ban dịch thuật
chuyễn ngữ từ tiếng Việt liền sang tiếng Pháp trong giờ Ni sư giảng các bài trong khóa căn bản ,
Bát nhã I và II tại Tổ đình, được dịch lại sau khi nghiên cứu kỹ càng lời Cô giảng và đem lên phụ đề cho các bài trên YouTube.
Cùng chung dịch thuật với thuyết trình viên để chuẩn bị dịch những bài viết của Ni Sư trong giờ thảo luận hằng tháng tại hội nhà.
Với sự góp công sức của hai hội TTK Toulouse & Paris, những vidéos bài học được chuyển tới các thiền sinh và đã giúp đỡ rất nhiều cho các em trẻ và người Pháp muốn tìm cầu học hỏi các pháp của Thiền Tánh không .
4 / Kế hoạch chỉnh chu cho năm 2022 .
Chú trọng nhiều đến phần thực tập với mục đích giúp người mới đến học có chút kinh nghiệm tu định từng bước một
Ban điều hành đang rút tỉa những kinh nghiệm đạt được để thống nhất việc hướng dẫn các em trẻ ngõ hầu mang lại sinh khí cho lớp học .

B . NGOẠI VỤ
1/ Khóa học của Ni Sư dạy tại Tổ đình :
- Hầu hết thiền sinh TTK Paris đều tham dự các lớp từ Căn bản đến Bát nhã I và II trong hai năm nay qua Zoom
- Những buổi Ni Sư giảng thêm tại các Hội và Đạo tràng San Jose, Nam Cali và Sacramento, thiền sinh Paris thường được quý Anh Chị bên đó chuyển link nên rất hồ hởi tham dự, vô cùng cảm kích tấm lòng từ bi và trí tuệ của Ni Sưchúng ta đã cùng nhau san sẻ những lời giảng dạy trong sáng dễ hiểu của Ni Sư cho người mới bước chân vào lớp học thiền, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi lạc cho những vị đã may mắn được học trực tiếp với Thầy Thiền chủ và Ni Sư trong hai thập niên vừa qua .
2/ Sinh hoạt ngày 07/09/2021 tại Hội TTK Paris Ni Cô Nhất Như đến Trung tâm TTK Đức Schenkenzell để mở khóa Nhập thất chuyên Tu Thiền định từ ngày 21/08/2021 đến 05/09/2021 và tiếp đó Cô đã sang Paris tổ chức lớp Tu Thiền định tại trụ sở Hội TTK Paris -Noisy le Grand ngày 07/09/2021 từ 10 giờ sáng tới 17 giờ chiều và cùng với mục đích thăm Anh Chị thiền sinh cũ .
Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên được tổ chức tại trụ sở hội từ khi dịch Covid-19 bùng phát . Thật là quý hóa và cảm động giây phút gặp lại nhau trong thân tình .
Ngoài ra thiền sinh TTK Paris, một số anh chị em vẫn tham dự đều đặn các khóa chuyên tu nhập thất do Cô Nhất Như điều khiển, kết quả thật là phấn khởi, có rất nhiều thiền sinh đã qua cầu thầm nhận biết trạng thái không nói, sang thầm nhận biết không lời !

C. KẾT LUẬN
Ngày truyền thống tại Tổ đình, như thông lệ, được tổ chức vào buổi đầu xuân giữa Thầy trò chúng ta,  ngày còn Thầy Thiền chủ, đôi khi có sự hiện diện những vị khách phương xa quen biết với Thầy từ lâu .
Lần lượt đại diện các hội và đạo tràng trình lên Thầy Cô và chư vị Tôn đức Tăng Ni những thành quả tu tập trong năm vừa qua ,và những hoài bão, chỉnh đốn việc tu tập theo lời Thầy Cô hướng dẫn cho những ngày sắp tới .
Tu thiền, nhập địnhkinh nghiệm tâm linh giữa Thầy và học trò .
Qua nhịp cầu tâm thức, ta cảm nhận với Thầy Cô, những vị Sư phụ là người đi trước, là người dẫn đường chứ không phải là cỗ xe để đưa ta đến đích ! Ta có hành trình của riêng ta,  ai nấyhành trình của riêng mình, nhưng chúng tacùng chung một hướng đi, cảm nhận thiền định là một lối sống chứ không phải là một phương pháp để thực hành trong những lúc rảnh rỗi !
Xuân đến hoa mang hết hương thơm, mật ngọt hiến cho đời, để rồi một cơn gió thoảng qua làm hoa rơi rụng trong buổi hoàng hôn xế bóng ! Nhưng tợ như sau một giấc ngủ dài, vạn vật chuyển mình trong nắng sớm, từng búp lá be bé xinh xinh đã khẽ vươn lên, gắn bó với cành như hứa hẹn sự trường sinh của cây cỏ, sự vĩnh cửu của giáo lýĐức Phật Thích Ca, trên cương vị con người, đã dạy cho con người phương pháp làm thế nào để trở thành một con người trọn vẹn. Nguyên lý chính của nó là sự phát triển của tri thứctrí tuệ, chủ đíchsự kiện toàn nhân cách con người .
Trong giờ phút trang trọng của ngày truyền thống hôm nay, chúng con kính dâng lên giác linh Thầy Thiền chủ lòng biết ơn sâu xa của chúng con .
Tất cả tâm thành kính mến dâng lên Ni Sư Triệt Như, người đã hết lòng hướng dẫn chúng ta trên con đường Thiền định, Thiền huệ, cũng tợ như sợi tơ bền chắc luồn suốt qua sự hành thiền, đó là sự buông bỏ tất cả những gánh nặng về vật chấttinh thần.
An trú thoải mái vào thời khắc hiện tạiđạt được sự hành thiền, là ý thức rõ rệt từng phút giây mình đang sống an bình trong tâm !
Quay về với Phật pháp, nhìn thấy những giá trị của Từ biĐạo đức để cùng nhau tái hợp sự công bằng, hài hòa và an vui trong xã hội thì đấy là niềm hy vọng chung cho mỗi người trong chúng ta và biết đâu cái viễn ảnh đó là cái sức mạnh cũng có thể thay đổi đươc cả tương lai của nhân loại trên hành tinh nầy .
Trước khi dứt lời, chúng tôi xin chân thành cảm tạ ban tổ chức đã giúp thiền sinh tứ xứ có dịp quay về Tổ đình, cái nôi của đời sống tâm linh với lời ru êm ái,

Lạy Phật Pháp thắng diệu ,
Ba nghiệp hằng lắng đọng .
Chân tâm ngời sáng dậy ,
Vượt thoát khổ luân hồi

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Paris , ngày 03/04/2022

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, April 28, 20214:18 PM(View: 2894)
Sư cô THÍCH NỮ PHÚC TRÍ Sanh ngày 21 tháng 5 năm 1939 tại Việt Nam Đã thuận thế vô thường xả bỏ huyễn thân ngày 25 tháng 4 năm 2021 tại Florida Hoa Kỳ
Thursday, April 22, 202110:41 AM(View: 1791)
Một ƯỚC MƠ KHÁC CỦA THẦY đã thành sự thật: Có sự chung sức của quý anh chị Ban Dịch Thuật tại Đức Quốc dòng pháp Thiền Tánh Không nay có phương tiện lan tỏa ở Đức, ở những nơi nói tiếng Đức với gần 220 triệu người,
Wednesday, April 21, 202112:09 PM(View: 1861)
HTTK ZOOM MEETING: Thứ bảy 24 tháng 4, 2021 lúc 2 giờ chiều (giờ Cali)
Thursday, March 18, 202110:46 AM(View: 1995)
Xin hãy CHUNG SỨC CÙNG NHAU: Chung sức dịch sang tiếng bản địa của mình, Chung sức chia sẻ LINK các bài hay mà mình đã tuyển chọn Con Đường Mới này nếu được tất cả chúng ta cùng chung sức thì dòng Pháp TÁNH KHÔNG sẽ luân tiếp mãi...
Wednesday, March 17, 20217:11 PM(View: 2360)
THÔNG BÁO NGÀY TRUYỀN THỐNG 4- 4- 2021 Hội Thiền Tánh Không Trung Ương sẽ tổ chức ngày LỄ TRUYỀN THỐNG năm nay. Ngày : chủ nhật: 4 tháng 4- 2021 Thời gian: 9:00AM- 12:00PM (giờ Cali) Địa điểm: Tổ Đình Thiền Viện Tánh Không
Wednesday, March 17, 20215:15 PM(View: 1274)
Thiền sinh Đặng Kim Lung (Đạo tràng Toronto) Pháp danh: Thanh Thắng Sinh ngày 2 tháng 4 năm 1948 Mãn phần ngày 16 tháng 3 năm 2021 tại Toronto Canada Hưởng thọ 73 tuổi
Wednesday, March 3, 20218:15 AM(View: 5974)
Khai giảng ngày thứ bảy 1 tháng 5, 2021 và kéo dài 6 kỳ học. Bắt đầu lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) mỗi Thứ Bảy tuần lể đầu tiên và tuần lể thứ 3 của tháng. Ngày Bế giảng 17 tháng 7- 2021.
Wednesday, March 3, 20218:14 AM(View: 2990)
PHƯƠNG CÁCH CÚNG DƯỜNG Ni sư, các khóa tu học hoặc Xây Dựng lại Thiền Đường A. Đối với những Thiền sinh ở TRONG Hoa Kỳ có 3 cách: B. Đối với những Thiền sinh ở các quốc gia NGOÀI Hoa Kỳ:
Wednesday, February 24, 20211:25 PM(View: 2537)
CÙNG CHUNG LỄ CẦU SIÊU tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG Nam Cali lúc 9 giờ sáng ngày Thứ Bảy 20 tháng 2, 2021 và cùng lúc trên mạng ZOOM 1./ Cho Thân mẫu anh Tuệ Vinh mất ngày 16 tháng 2 năm 2021 2./ Cho chị của anh Tuệ Thông và 3 cháu cùng mất ngày 16 tháng 2 năm 2021 3./ Cho cháu của chị Huệ Đăng mất ngày 16 tháng 2 năm 2021 4./ Cho Thiền sinh Nguyễn Lan Anh là chị bạn dì của chị Nguyên Như, mất ngày 09 tháng 02- 5./ Cho Người em bạn dì của Ni sư Triệt Như ngày 16 tháng 2, 2021
Tuesday, February 23, 20217:05 PM(View: 2334)
HÌNH ẢNH buổi CÙNG CHUNG LỄ CẦU SIÊU ngày 20 tháng 2, 2021 tại THIỀN ĐƯỜNG TÁNH KHÔNG nam Cali
Wednesday, February 17, 202110:48 AM(View: 2558)
CÙNG CHUNG LỄ CẦU SIÊU TỔ CHỨC Lễ CẦU SIÊU 1./ Cho Thân mẩu anh Tuệ Vinh là cụ bà Vương Thị Mân mất ngày 16 tháng 2 năm 2021 2./Cho chị của anh Tuệ Thông là bà Lê Như Loan và 3 cháu Olivia Nguyễn, Edison Nguyễn, Colette Nguyễn cùng mất ngày 16 tháng 2 năm 2021 3./ Cho cháu của chị Huệ Đăng là Ông Cao Văn Liệt pháp danh Tâm Đức Thành mất ngày 16 tháng 2 năm 2021 4./ Cho Thiền sinh Nguyễn Lan Anh - Pd: Tâm Minh Cảnh là chị họ của chị Nguyên Như, mất ngày 09 tháng 02- 2021 Tại thành phố Orange California 5./ Cho Người em bạn dì của Ni sư Triệt Như là bà Châu Ngọc Diệp từ trần ngày 16 tháng 2, 2021 tại Houston, Texas
Tuesday, February 16, 20217:39 PM(View: 2187)
Thursday, February 11, 20217:20 AM(View: 1662)
Thân mến gởi Tăng đoàn, các ban Điều Hành Đạo tràng Tánh Không, và tất cả các bạn thiền,
Thursday, February 11, 20216:28 AM(View: 1344)
Họp mặt cùng Tăng Đoàn Lễ Phật, Lễ Thầy Mừng Xuân Mới qua mạng Zoom Lúc 2 giờ chiều (giờ Cali) ngày mùng 2 Tết (13 tháng 2, 2021) Tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG
Tuesday, February 2, 202110:44 AM(View: 2273)
Kính bạch Thầy Không Chiếu, kính bạch Ni Sư Triệt Như, quý Sư Cô, cùng các thiền sinh và quý thân nhân của Thầy Không Huyễn, đặc biệt thiền sinh Diệu Đức là thị giả của Thầy Không Huyễn;
Tuesday, February 2, 202110:34 AM(View: 2187)
Ngày đầu tiên đến Đạo Tràng Thiền sinh trong chiếc xe lăn, lưng còng Lớp Căn Bản Thiền học xong Về nhà thực tập hết lòng, quyết tâm
Friday, January 29, 20212:55 PM(View: 2607)
tại TỔ ĐÌNH THIỀN VIỆN TÁNH KHÔNG Tăng đoàn TƯỞNG NIỆM VÀ CẦU SIÊU Thầy Thích Không Huyễn lúc 3 pm chủ nhật 31 tháng 1, 2021 Với sự chủ trì của Ni sư Thích Nữ Triệt Như Chủ lễ Thầy Thích Không Đăng
Wednesday, January 13, 20214:40 PM(View: 1960)
Tuesday, January 12, 20211:15 PM(View: 1911)
Thursday, December 31, 20205:59 PM(View: 1992)
Thân gởi tới tất cả các đạo tràng lời chúc tốt đẹp nhất: chúng ta đầy đủ sức khỏe, tâm bình an, tự học có kết quả tốt trong suốt năm mới, và năm nào cũng là năm mới, ngày nào cũng là ngày mới an lành hơn, tinh tẩn hơn. Toàn gia đình đều thuận hòa hạnh phúc.
Wednesday, December 9, 20204:26 PM(View: 1636)
2 giờ chiều ngày Thứ Bảy 12 tháng 12, 2020: Thầy Thích Không Chiếu thuyết giảng đề tài: THẾ GIỚI TƯƠNG ĐỐI
Tuesday, December 1, 20206:01 PM(View: 4035)
Ngày Khai giảng: Thứ Bảy 5 tháng 12, 2020 bắt đầu đúng 2pm chấm dứt lúc 4pm (giờ California - Pacific time)
Wednesday, November 11, 20204:22 PM(View: 1807)
ZOOM MEETING 10am ngày Thứ Bảy 14 tháng 11, 2020 Thầy Thích Không Chiếu thuyết giảng đề tài: THẾ GIAN và PHẬT
Wednesday, November 4, 20205:33 PM(View: 2217)
ZOOM MEETING do Ni sư Triệt Như chủ trì mỗi tuần lễ đầu tiên của tháng THỨ SÁU 6 tháng 11, 2020 bắt đầu lúc 5 PM - giờ Cali THỨ BẢY 7 tháng 11, 2020 bắt đầu lúc 9 AM - giờ Cali
Thursday, October 29, 20209:57 AM(View: 6561)
Thời hạn ghi danh: đến hết ngày 30 tháng 11 Ngày khai giảng: Thứ Bảy 5 tháng 12, 2020 bắt đầu lúc 2pm (giờ California) Nội Dung tu học: Cối lõi THIỀN CĂN BẢN
Wednesday, October 21, 20208:18 PM(View: 1827)
Một lòng tưởng nhớ Thầy, chúng ta cùng chung sức thực hiện các Bộ Ảnh
Wednesday, October 14, 20206:23 PM(View: 1757)
ZOOM MEETING: SINH HOẠT CHUNG CÁC ĐẠO TRÀNG tại Tổ Đình do Ni sư Triệt Như chủ trì THỨ BẢY 17 THÁNG 10, 2020 BẮT ĐẦU LÚC 9AM
Wednesday, October 7, 20208:15 AM(View: 2014)
CHƯƠNG TRÌNH: 09am - 10am: Thầy Thích Không Chiếu thuyết giảng đề tài: Thiền trong thời mới (phần 3/3) 10am - 11am: ZOOM THĂM HỎI: Chúng ta sẽ có dịp gặp mặt thăm hỏi các trưởng lảo trong Tăng Đoàn Tánh Không Thầy Tuệ Chân, Cô Phúc Trí, Thầy Không Phổ, cô Hạnh Như... 11am - 12 am: Lễ Chung Thất 100 ngày Thiền sinh NGUYỄN THỊ MY Pháp danh Minh Ngộ (cô Sáu)
Wednesday, September 30, 20209:06 AM(View: 3600)
Thứ sáu: 2 tháng 10, 2020 từ 5pm đến 7pm Pacific Time (US and Canada): chương trình thuận tiện cho các đạo tràng tại Úc Châu, Việt Nam, Mỹ Châu - Thứ bảy 3 tháng 10, 2020 từ 9am đến 11am Pacific Time (US and Canada) - chương trình thuận tiện cho các đạo tràng tại Hoa Kỳ, Canada và Âu Châu
Thursday, August 27, 20204:36 PM(View: 3441)
- Thứ sáu tuần lễ đầu tiên của tháng: từ 5pm đến 7pm Pacific Time (US and Canada): chương trình dành cho các đạo tràng mới thành lập tại Úc Châu và Việt Nam - Thứ Bảy tuần lễ đầu tiên của tháng: từ 9am đến 11am Pacific Time (US and Canada): chương trình dành cho các đạo tràng tại Bắc Mỹ và Âu Châu
Wednesday, August 5, 20208:11 PM(View: 2330)
1./ Đáp ứng cho nhu cầu tu học 2./ Chia sẻ kinh nghiệm tu tập, 3./ Tăng trưởng mối giây liên lạc, tình đoàn kết, và tinh thần CÙNG NHAU TU HỌC giữa các Thiền Sinh và giữa các Đạo Tràng
Friday, June 12, 20209:03 AM(View: 3201)
Hội Thiền Tánh Không nam Cali vừa được Tiểu Bang California chính thức cấp phép là 1 tổ chức bất vụ lợi với danh xưng SUNYATA FOUNDATIONS
Friday, March 6, 20208:31 PM(View: 2447)
Theo dõi tình hình về sự phát triển của dịch Corona virus hiện nay, cô thông báo quyết định không thể tổ chức : + Ngày Truyền Thống 5-4-2020 tại Tổ Đình + và các khóa sinh hoạt & tu nghiệp tiếp theo sau ngày Truyền Thống.
Friday, February 28, 202010:15 AM(View: 2648)
các khóa Tu Định từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2020 sẽ bị hủy bỏ bởi dịch Covid- 19. Tất cả những khóa tu sẽ được hướng dẫn bởi Ni Cô Nhất Như.
Monday, January 13, 20202:04 PM(View: 2253)
Danh Sách đã ghi tên tham gia Khóa An Cư Kiết Đông tại Tổ Đình tháng 2, 2020
Wednesday, January 8, 20207:23 PM(View: 3932)
Toàn thể môn đồ pháp quyến Thiền Tánh Không đê đầu đảnh lễ và tri ân.
Wednesday, January 1, 20207:15 AM(View: 4769)
Thứ bảy 28 tháng 12, 2019 - 10am Lễ TƯỞNG NIỆM Hòa Thượng Ân Sư Thượng THÔNG Hạ TRIỆT tại Thiền Đường Tánh Không Nam Cali do Hòa Thượng THÍCH PHƯỚC TỊNH Chủ Trì Lễ Phật
Sunday, December 29, 20197:03 AM(View: 4023)
Hội Phật Giáo Mỹ Châu chùa Hoa Nghiêm së cử hành tưởng niệm Giác Linh cố Hoà Thượng vào ngày Chủ Nhật ngày 5-1-2020 lúc 10g30 sáng tại Chùa.
Friday, December 27, 20197:59 PM(View: 4593)
Hoà thượng tôn sư thượng THÔNG hạ TRIỆT, đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 12 giờ 04 phút sáng ngày thứ Sáu 27 tháng 12 năm 2019
Monday, August 19, 20198:40 PM(View: 4650)
Các bài giảng được phổ biến trong năm 2019 của Ni Sư Triệt Như.
Sunday, June 23, 20197:36 AM(View: 1629)
Wednesday, April 17, 20199:53 PM(View: 4575)
HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG trân trọng báo tin buồn Tỳ Kheo THÍCH KHÔNG NHƯ viên tịch vào lúc 8:30 sáng ngày chủ nhật 14-4-2019.
Wednesday, April 17, 20197:08 PM(View: 5207)
Tỳ Kheo THÍCH KHÔNG NHƯ Pháp danh MINH LÝ Thế danh DƯƠNG HIẾU NGHỈA Sanh ngày 20 tháng 9 năm 1925 Tại Sa Đéc, Việt Nam Đã thâu thần thị tịch vào lúc 8:30 sáng, ngày Chủ Nhật 14-4-2019 (Nhằm ngày 10 tháng 3 năm Kỷ Hợi) Tại Washington State, Hoa Kỳ Trụ thế: 94 năm Hạ Lạp 15 năm
Sunday, January 7, 20188:50 AM(View: 8910)
Các bài giảng được phổ biến trong năm 2018 của Ni Sư Triệt Như.
Tuesday, June 20, 201712:02 AM(View: 8819)
Các bài giảng được phổ biến trong năm 2017 của Ni Sư Triệt Như.
Thursday, April 6, 20179:09 PM(View: 8098)
Hình Ảnh Thiền sinh Tánh Không họp mặt Ngày Truyền Thống 2017
Monday, June 14, 201012:00 AM(View: 15897)
Người sọan: Thầy Thích Thông Triệt Người đọc: Thuần Đạo - Minh Đạo
Saturday, May 21, 20223:02 PM(View: 597)
Thiền sinh TRẦN TẤT THIỆN BILLY Pháp danh: KHÔNG QUÁN Sinh ngày: 21 tháng 12 năm 1958 Tạ thế ngày 12 tháng 5 năm 2022 Tại California
Wednesday, May 11, 20228:07 AM(View: 958)
THƯ MỜI THAM DỰ Lễ Phật Đản 10 giờ sáng (giờ Cali) ngày Thứ bảy, 14 tháng 5, 2022 tại Thiền đường Tánh Không - và trên MẠNG LƯỚI ZOOM toàn cầu
Tuesday, May 3, 20228:21 AM(View: 461)
Địa điểm: Chùa Quang Minh Melbourne số 18 Burke Street, Braybrook VIC 3019. Thời gian từ ngày Thứ Bảy 1/10 đến Thứ Hai 10/10/2022
Thursday, April 28, 20226:41 AM(View: 1140)
NGÀY KHAI GIẢNG: Thứ Bảy 7 tháng 5, 2022 và kéo dài 7 kỳ học. Bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều (giờ Cali) vào mỗi Thứ Bảy cách tuần (1 tuần học, 1 tuần nghĩ). Ngày Bế giảng 23 tháng 7- 2022.
97,603