HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

Ký Sự Chuyến Du Hóa Úc Châu - Tháng 6 năm 2019

Tuesday, June 25, 20199:16 PM(View: 3069)

KÝ SỰ CHUYẾN DU HÓA ÚC CHÂU - Tháng 6 năm 2019


Theo lịch trình, Ni Sư đã đến Đạo tràng Adelaide từ ngày thứ bảy 1 tới ngày 6 ( 6 ngày). Giảng đại chúng 2 ngày cuối tuần và tiếp tục hướng dẫn lý thuyết Thiền và thực tập ở mức độ căn bản.

(Ngày 7 Ni Sư bay từ Adelaide qua Canberra)

Ni Sư có mặt tại Đạo tràng Canberra từ ngày thứ bảy 8 tới ngày 16 ( 9 ngày). Giảng đại chúng 2 ngày cuối tuần và cũng tiếp tục hướng dẫn lý thuyết Thiền và thực tập để kinh nghiệm cái Biết không lời.

(Ngày 16 sau khi bế giảng buổi trưa, Ni Sư đi xe về Sydney và sáng 17 bay từ Sydney tới Cairns)

Đạo tràng Cairns từ ngày thứ ba 18 tới ngày 22 ( 5 ngày). Từ Cairns Ni Sư bay về Sydney và hôm sau sẽ về lại Cali.

Năm nay, 2019, ban  điều hành Adelaide thỉnh mời Ni Sư giảng đại chúng rồi tiếp tục hướng dẫn khóa căn bản. Tùy theo nhu cầu của đạo tràng nên Ni Sư đồng ý, mặc dù đã 2 năm qua, ban giáo thọ mỗi đạo tràng đã trực tiếp đãm trách khóa Thiền căn bản. Hai ngày giảng đại chúng rất đông người Úc, người Việt và thiền sinh của đạo tràng cũng tới tham gia đầy hội trường. Khóa căn bản tiếp theo cũng thành công mặc dù số tham gia tương đối ít hơn một chút. Chị Hoàng Liên và anh Như Lưu đã thay phiên nhau thông dịch rất lưu loát trực tiếp cho người Úc. Ở Canberra đây là lần đầu mở khóa Căn bản, nên Ni Sư cũng đồng ý trực tiếp hướng dẫn. Còn Cairns , Ni Sư đã giới thiệu Thiền từ năm 2018, phần đông là người Úc, lúc đó có 1 cô người Úc xin quy y. Ni Sư cho pháp danh là Như Quang. Sau đó hay tin cô bị stroke, Ni Sư không có ngày rảnh nên không qua thăm cô được. Nay đủ duyên, Ni Sư quyết định qua thăm cô ấy ở Tolga (Cairns). Đây là mục đích chánh Ni Sư tới Cairns năm nay.

Đây là vài tin vui Ni Sư đã trình lên Thầy và Ni Sư cũng nhân đây gởi đến các đạo tràng khắp nơi để chúng ta chung vui với thiền sinh Úc Châu.

Thành lập Đạo tràng Canberra, và Sư chú Quang Dũng là Trưởng đạo tràng. Nơi sinh hoạt thường xuyên sẽ là thiền thất của Sư chú tại trung tâm thành phố Canberra. Canberra là thủ phủ hành chánh của toàn Úc Châu.

+ Trong tuần lễ Ni Sư ở tại Canberra, khóa tu học khoảng từ 40 - 50 người, vui vẻ nhiệt tâm, và ngày cuối Ni Sư đã làm lễ quy y cho 11 thiền sinh. Anh Như Lưu và chị Hoàng Liên trong ban điều hành của đạo tràng Adelaide đã lái xe tới  Canberra giúp thông dịch cho nhóm người Úc. Ban điều hànhthiền sinhđạo tràng Sydney cũng lái xe xuống Canberra hỗ trợ. Xin tán thán tâm tương thân tương ái của tất cả đạo tràng.

+ Tin vui nhất là Sư chú Quang Dũng thông báoquyết định xuất gia chính thức luôn và hướng dẫn đạo tràng Canberra.

+ Tại Cairns, khóa tu không đông, chỉ khoảng 10 người Úc, ngoài rathiền sinh các đạo tràng Sydney, Melbourne, San Jose đến hỗ trợ Cairns. Trong đó có cô Huệ Châu và cô Alex của đạo tràng San Jose. Hai cô đã tham gia chuyến Hành hương tháng 1- 2019 và đã xuất gia gieo duyên tại Bồ Đề Đạo tràng. Trong 5 ngày tại Cairns , cô Alex đã thỉnh cầu Ni Sư làm lễ xuất gia chính thức tại Cairns. Cô đã chuẩn bị y áo đầy đủ.  Tiếp đó, cô Như Linh từ lâu thường trú tại Cairns, nay cũng thỉnh cầu Ni Sư được xuất gia chính thức. Cô đã có học khóa căn bản năm rồi tại Cairns, cô cũng bay xuống Melbourne tham gia các khóa Bát nhã trong năm qua và đã xin quy y năm 2018. Tiếp theo cô Tư ở Melbourne cũng thỉnh cầu Ni Sư làm lễ xuất gia ngay tại Cairns. Cả 3 vị đều độc thân, sức khỏe tốt và nhiệt tâm.

 Ni Sư đã suy nghĩcuối cùng quyết định tùy thuận theo thỉnh cầu.

+ Ngày thứ bảy 22- 6- 2019, lúc 9:30 am, Ni Sư đã mạn phép Thầy tổ chức giới đàn tại Cairns, không kịp tường trình trước lên Thầy.

1-     Giáo ThọTruyền Giới sư: Thích nữ Triệt Như

2-     Tôn chứng sư:

Thích nữ Giác Nghiêm

Thích nữ Giác Tịnh

Thích nữ Như Ngọc

Thích nữ Như Ngạn

3-     Thầy điển lễ: Thích nữ Như Minh

Hai cô Gíác Nghiêm và Giác Tịnh thường trú tại Cairns.

Lễ xuất giathọ giới sa di ni cho 3 vị:

1-     Cô Alex De Pilarez, pháp danh THÍCH NỮ NHƯ SEN

2-     Cô Tạ Tố Linh, pháp danh THÍCH NỮ NHƯ LINH

3-     Cô Phan thị Tư, pháp danh THÍCH NỮ NHƯ XUÂN

+ Tin vui tiếp theo là: tại Cairns có 1 trung tâm sinh hoạt từ lâu do cô Diệu Nguyện điều hành, nằm trên ngọn đồi cao, nhìn xuống cánh đồng cỏ xanh, nhà cửa làng mạc, xa xa là dãy núi mờ. Buổi sáng mặt trời lên phía bên trái, đêm sáng trăng ngay trước khung cửa kính phòng thiền. Nay cô Diệu Nguyện chính thức phát tâm thỉnh Ni Sư tự ý tổ chức các khóa tu, thỉnh mời Ni Sư đến đây nghỉ ngơi, tĩnh tu, viết sách v.v...cùng với chư ni hay thiền sinh. Trung tâm trong khu đất rộng có thể 4-5 mẫu, có 4 phòng ngủ, dự định sẽ xây thêm thiền đường rộng hơn.

Ni Sư đã tạm đặt tên là Thiền Đường NHƯ HUYỄN CAIRNS. Thường trú là Cô NHƯ LINH và cô NHƯ XUÂN.

+ Tin vui tiếp là: tại Sydney, cô Trầm Như đã phát tâm cúng dường 1 cơ sở ngay bên bờ biển Bundeena, có 3 phòng ngủ để hỗ trợ tĩnh tu cho 4 cô: Như Ngọc, Như Ngạn, Như Minh và Như Châu. Đạo tràng Sydney đã tích cực hỗ trợ và đã sinh hoạt tại đây.

Ni Sư đã tạm đặt tên là Thiền Đường NHƯ HUYỄN SYDNEY. Thường trú là 3 cô NHƯ NGỌC, NHƯ NGẠN và NHƯ MINH. Hiện tại cô Như Châu đang ở Việt Nam trong tương lai hi vọng đủ duyên sẽ được qua Úc để gia nhập ni đoàn.
blankblankblankblankblankblankblankblank

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, July 20, 202110:54 AM(View: 348)
Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU: Bài Pháp BUÔNG BỎ tại Đạo Tràng San Jose, Sacramento và trên mạng Zoom ngày 18 tháng 7 năm 2021.
Wednesday, July 21, 20218:33 AM(View: 330)
Con người vẫn còn choáng váng trong môi trường tiến bộ vượt bực của khoa học, chinh phục không gian, khám phá vũ trụ. Nhưng tiếc là con người vẫn chưa thực sự khám phá cái tâm của chính mình, chưa hiểu nó, chưa trở về sống hài hoà trong bản thể tâm trong sáng của chính mình.
Wednesday, July 21, 20218:29 AM(View: 240)
Con thiêu thân cứ thấy ánh sáng là bay thẳng vào, bóng đèn nóng nên cứ ngả ra chết tức khắc, nên mình mới đặt tên nó là con thiêu thân. Không biết bản năng nó thiệt là sao, nó tìm gì trong ánh sáng đèn? Thấy con này chết mà sao con khác cũng cứ bay vào?
Tuesday, July 20, 202111:56 AM(View: 161)
Ai biết được “Tâm Bình Thường” là đạo? Một chữ “Vô” cũng tối mặt, tối mày
Sunday, July 18, 20218:37 AM(View: 22)
My dear friends, the suttas have expounded the truth very clearly, so why haven’t we complied with it? I pray that humans comply with the teaching of Buddhas, just like that have meekly obeyed the laptop and other devices of the world.
Friday, July 16, 202111:12 PM(View: 167)
Nếu nói đến công đức, thì công đức vô lậu của việc hành trì pháp tu “Tứ Vô Lượng Tâm” chính là nền tảng đưa vị đó tới quả vị Bồ-đề.
Wednesday, July 14, 20217:50 PM(View: 252)
Trong trống không là không có gì trong đó, Thể tĩnh lặng, đáy nền hiện tượng.
Wednesday, July 14, 20213:09 PM(View: 510)
Các bạn ơi, tại sao kinh nói rõ ràng như vậy mà chúng ta không vâng lời? Nguyện xin cho con người vâng lời chư Phật, cũng như con người rất ngoan ngoãn vâng lời cái máy laptop hay những máy móc khác của thế gian.
Wednesday, July 14, 20212:54 PM(View: 379)
Nhớ ngày xưa Thầy có dạy ngắm trăng. Thầy nói trong kinh có phương thức Quán nhật nguyệt, Quán ánh sáng, có Nhật triền tam muội. Rồi Thầy kể những kinh nghiệm tu tập trong thời gian Thầy gọi là “nhập thất bất đắc dĩ”.
Monday, July 12, 20211:41 PM(View: 143)
The dead-end road is really the road of life, the road of status, money and love, the road of desire, greed and passion. We spend all our short life serving status, money and love only to leave empty handed. Like the tiny sand crab on the edge of the Eastern Sea.
Monday, July 12, 20211:23 PM(View: 91)
Wir haben gelernt, dass sowohl das Nirvana als auch die Hölle in unserem Geist sind. Warum konzentrieren wir uns also nicht darauf, unseren Geist zu transformieren? Wenn wir einen unwissenden Geist tragen, während wir durch das Leben reisen, werden wir überall auf die Hölle treffen. Wenn wir Weisheit in unserem Geist tragen, wird jede Situation Nirvana sein. GER010 Bhikkhuni Triệt Như – Die Quelle des Glücks – Post 94: Wo ist der Schatz? - Übersetzt ins Deutsche von Katrin Becker
Saturday, July 10, 20217:55 AM(View: 80)
Wir müssen keine anderen Übungen mehr machen. Allein durch die Beobachtung der Leere des Geistes ist der Geist schon leer. Was soll denn noch gemacht werden? Der immer fließende Gedankenstrom, der lebenslang existiert hat, ist damit verschwunden.
Wednesday, July 7, 20214:13 PM(View: 469)
Con đường ngõ cụt. Chính là con đường đời. Con đường của danh, tiền và tình. Con đường của dục, của tham và ái. Để cả cuộc đời ngắn ngủi của mình phục vụ cho tình, tiền và danh, rồi ra đi tay không. Khác nào con dã tràng ở biển đông.
Wednesday, July 7, 20214:10 PM(View: 435)
Cuối cùng, con đường tu chỉ ở trong một sát na. Một sát na tỉnh thức. Một sát na biết sống. Là sát na đang là. Lúc nào cũng an trụ trong sát na đang là. Là an trụ niết bàn.
Wednesday, July 7, 20218:16 AM(View: 175)
Cái biết về Không, Nó không đến từ những phạm trù suy nghĩ. Ngoài tư duy, ngoài tâm thức, trí năng, Nó là cái biết của tâm như lặng lẽ, Không luận bàn, không xen kẽ biện phân.
Tuesday, July 6, 20213:07 PM(View: 157)
The sentence “the natural mind is the Truth” means that the essence of the mind is pure, vast, empty. It is enlightenment, suchness, emptiness.
Tuesday, June 29, 20214:10 PM(View: 615)
Xưa thiệt là xưa, thời những vua Hùng Vương mới dựng nước, có một vua Hùng Vương nhận một chàng thanh niên tài giỏi làm con. Nhưng về sau, vì hiểu lầm, vua đày Mai An Tiêm, vợ và con ra một hoang đảo...
Tuesday, June 29, 20214:01 PM(View: 737)
Trọn câu “Tâm bình thường thị Đạo” có nghĩa: chính tâm bản thể là trong sáng, thênh thang, trống rỗng, là thể tánh giác ngộ, là chân như tánh, là không tánh...
Sunday, June 27, 20211:10 PM(View: 176)
Egal welchen spirituellen Weg wir auswählen, wir müssen uns selbst auf die Probe stellen, ob wir alle drei erforderlichen Voraussetzungen: Verhaltensregeln, Samadhi und Weisheit gleichzeitig erfüllt haben? Dies ist der einzige Weg, der zur Befreiung führt.
Sunday, June 27, 202112:48 PM(View: 192)
This fount of wisdom transforms everything and becomes a clear fount of happiness and peace to those who accept to immerse themselves in this cool fountain of the mind. Let us quickly return to the fount of happiness, for it truly is our mind.
Saturday, June 26, 20218:05 AM(View: 220)
Tọa thiền trong vô sanh, Kinh hành trong vô ngôn, Tứ, tầm ta đoạn tuyệt, Niết bàn không còn xa.
Friday, June 25, 20217:38 PM(View: 206)
Bạch Thiện thệ, Xin Ngài hãy dạy cho con được hạnh phúc lâu dài. Như vậy Bàhiya ! Ông hãy tập những gì Như lai nói như sau:
Friday, June 25, 202111:30 AM(View: 289)
Những chia sẻ này chỉ là những trải nghiệm của riêng cá nhân chúng tôi mà thôi! Ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh từ “mới” để giúp vị nào phát tâm muốn xuất gia, hiểu đôi chút về tâm trạng của người mới bước vào ngưỡng cửa thiền môn.
Wednesday, June 23, 20218:08 AM(View: 779)
Có người nói đây là thời mạt pháp rồi. Nhưng giáo pháp vẫn hiển hiện khắp nơi, Tam Bảo vẫn thường trụ trên thế gian, thì vẫn là chánh pháp. Vậy ai không nhìn thấy Tam Bảo, thì đối với người đó, bây giờ là thời mạt pháp rồi.
Wednesday, June 23, 20217:54 AM(View: 655)
Nguồn suối trí tuệ này chuyển hóa tất cả, trở thành nguồn suối trong veo của hạnh phúc an vui cho người nào chịu đẳm mình trong dòng nước mát rượi của tâm. Vậy ta hãy mau quay về suối nguồn hạnh phúc, chính thật là Tâm mình.
Monday, June 21, 20216:59 AM(View: 228)
Ta tự mình thắp đuốc, Ngọn đuốc của chơn thiền, Chiếu sáng rộng, vô biên, Tình thương là bất diệt.
Wednesday, June 16, 20211:20 PM(View: 353)
Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU: Bài Pháp NHẪN tại Đạo Tràng Sacramento và trên mạng Zoom ngày 13 tháng 6 năm 2021.
Tuesday, June 15, 20218:51 PM(View: 247)
Ai dụng công tọa thiền, Cùng trong bốn oai nghi,
Tuesday, June 15, 20215:28 PM(View: 888)
Các bạn có bao giờ nhìn ngắm những giọt nước mưa đọng lại trên lá, trên hoa sau một cơn mưa rào? Mây vừa tan thì mặt trời xuất hiện, những tia nắng xuyên qua cành lá, chiếu sáng lên những giọt mưa, long lanh, lấp lánh...
Tuesday, June 15, 202110:52 AM(View: 185)
Đố ai biết làm sao để thấy như thật, Vật thế nào ta biết rõ không sai, Bên trong đó, không có tâm luận bàn phải trái?
Monday, June 14, 202111:10 AM(View: 313)
Whichever gate we choose to enter when we start the journey of transforming our mind, we need to constantly test ourselves that we are simultaneously covering the three aspects of Precept, Stillness and Wisdom in our practice. This is the only way that leads to liberation.
Thursday, June 10, 20218:17 AM(View: 305)
Ai miên mật dụng công Ngày đêm không mệt mỏi Ở đây và bây giờ Tánh biết càng vững chắc ...
Thursday, June 10, 20218:03 AM(View: 861)
... dù chúng ta bước vào con đường chuyển hóa tâm mình, bằng cửa nào cũng vậy, chúng ta vẫn phải trắc nghiệm lại mình, tròn đủ ba mặt: Giới- Định- Huệ đồng thời, mới là giải thoát.
Tuesday, June 8, 20217:29 AM(View: 276)
Today, I would like to introduce you to this “think Buddha, think Dhamma, think Sangha” method of practice, a very simple method that does not require “Stillness (samādhi) or Wisdom (paññā)”.
Monday, June 7, 20218:38 PM(View: 267)
Ta uống trà chỉ giữ “Không Lời,” “Không suy nghĩ,” Niệm tư duy chẳng khởi dậy một sát na, Đấy là cách uống trà, không xa rời cốt tủy, Ý Tổ sư từ Ấn đến Trung Hoa!
Wednesday, June 2, 20212:22 PM(View: 990)
Hôm nay, xin giới thiệu phương thức tu tập đơn giản, không đòi hỏi “Định hay Tuệ”, đó là Niệm Phật, Niệm Pháp, Niệm Tăng.
Tuesday, June 1, 20213:23 PM(View: 423)
Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU: Bài Pháp Ý NGHĨA NGÀY PHẬT ĐẢN tại Đạo Tràng Sacramento và trên mạng Zoom ngày 23 tháng 5 năm 2021.
Tuesday, June 1, 20217:58 AM(View: 374)
Tâm, sắc pháp mất, còn như ảo hóa, Trong thật tướng vạn pháp không nhân, không ngã. Hàng ngàn vạn lời thơ làm động đất, kinh thiên...
Tuesday, June 1, 20216:52 AM(View: 367)
Thầy THÍCH KHÔNG CHIẾU: Bài Pháp ngày PHẬT ĐẢN 2021 tại Tổ Đình Tánh Không và trên mạng Zoom ngày 29 tháng 5, 2021
Monday, May 31, 20217:46 PM(View: 379)
Ni sư TRIỆT NHƯ : Bài Pháp ngày PHẬT ĐẢN 2021 tại Tổ Đình Tánh Không và trên mạng Zoom ngày 29 tháng 5, 2021
Sunday, May 30, 202111:10 PM(View: 404)
Once our practice fuses into bare observation, we attain the empty mind, and therefore what else is there to be said? The ever flowing stream of the mind that has gone on for many lifetimes has disappeared without trace.
Sunday, May 30, 20211:00 PM(View: 320)
Mitgefühl, Weisheit und Tapferkeit sind praktische Ergebnisse der Errungenschaft Buddhas. Wir können ruhig auf sie setzen. Wir brauchen keine Angst zu haben, den Fehler zu machen oder in die Irre zu gehen.
Wednesday, May 26, 20215:55 PM(View: 909)
Chỉ cần đi tới bước quan sát trống rỗng tâm thì tâm trống rỗng, còn gì để nói nữa? Tức là cái “dòng sông tâm tuôn chảy mãi” qua nhiều đời tới đó là biến mất, không còn bóng dáng.
Tuesday, May 25, 20216:03 PM(View: 531)
Nhân ngày lễ Phật Đản, chúng ta nghĩ tưởng về vị khai sáng đạo Phật với lòng biết ơn qua hai truyền thống: Lịch sử và huyền thoại, để nhận ra rằng truyền thống nào cũng mang lợi lạc đến cho chúng sanh.
Tuesday, May 25, 20217:55 AM(View: 426)
Xoa dịu niềm khổ đau, Không thể đến nơi chốn xa xôi thần bí, Bằng những lời cầu nguyện tinh vi.
Sunday, May 23, 202110:16 PM(View: 518)
We are fellow travellers on the spiritual path, a path that leads us back to our old home, a place of safe refuge, a place where sorrow, suffering, aging, sickness and death are absent. This place is also our fount of happiness.
Wednesday, May 19, 20218:25 PM(View: 489)
Bhikkhuni Triệt Như - Sharing From The Heart No 99: COMPASSION - WISDOM - FORTITUDE Translated into English by Hoàng Liên Narrated by Phương Quế
Tuesday, May 18, 20218:52 PM(View: 1621)
Hôm nay, nhân mùa tưởng niệm công đức của đức Phật, chúng ta sẽ cùng nhau nhắc lại những giọt nước trong veo chảy từ suối nguồn minh triết của bậc Giác Ngộ. Loạt bài tiếp theo hi vọng sẽ là những giọt suối mát trong veo, xin dâng tặng cho các bạn thiền hữu duyên.
Monday, May 17, 20217:59 PM(View: 700)
Trong bài chia sẻ này chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái quát về ảnh hưởng của nghiệp tác động vào cái chết của mỗi người, nhất là tìm hiểu thế nào là nghiệp nặng, thế nào là nghiệp nhẹ?
Monday, May 17, 20213:59 PM(View: 585)
Thế hệ mới, ta học thiền thảo luận, Làm lượng giá để đo mức huân tu Lý và Hạnh phải đầy đủ của thiền sinh trong nhóm. Ta không muốn mình trở thành nhà thiền dỏm, Nói lý tài, mà thực hành chẳng giống ai. Như thế ấy, thật uổng công thầy dạy.
Monday, May 17, 20218:31 AM(View: 659)
This paper is about the self and how it is related to suffering. The two are not often associated, however we will show how the self arises and concurrently how suffering arises.
Sunday, May 16, 20218:47 AM(View: 452)
Wir sollen die wahren Absichten Buddhas in diesem Schatz erkennen und sie entsprechend in Praxis umsetzen, um unseren eigenen Schatz zu kultivieren.
Tuesday, May 11, 202112:33 PM(View: 791)
It is important to understand the similarities and differences in the wordless awareness and mindfulness meditational practices so that we can make an informed decision as to which approach best suits our needs.
Sunday, May 9, 20216:40 AM(View: 343)
Chân thật biết là không phải biết bằng suy nghĩ, Bằng suy tư, biện luận là cái biết của tư duy.
Thursday, May 6, 202110:59 PM(View: 531)
Ngày Xuân Nói Chuyện Thiền Kỳ 2
Thursday, May 6, 202110:55 PM(View: 477)
Ngày Xuân Nói Chuyện Thiền Kỳ 1.
Monday, May 3, 202110:42 PM(View: 573)
Cái biết không nhị biên Là cái “biết không lời,” Nhìn, ngó biết khắp nơi, Nghe biết đều nhận tới, Xúc chạm đều nhận ra, Nhưng tâm chẳng dính mắc
Sunday, May 2, 20217:20 PM(View: 434)
Wenn Sie den Einfluss des Lebens überwinden wollen und uns nicht den verführerischen und widersprüchlichen Lebensereignissen beugen wollen, müssen wir die ultimative Natur des Lebens, die Illusion und Leere sehen. Infolgedessen wird unser Geist zu einem stillen Punkt ankommen, an dem er alle Dinge "als solche" sieht (ultimative Wahrheit).
Sunday, May 2, 20215:01 PM(View: 876)
Hôm nay, cảm niệm ân đức của Phật, của chư Tổ Thiền đức, của Thầy, con cúng dường lên Tam Bảo một đóa hoa tâm này. Con cũng riêng dâng tặng món quà nhỏ này cho người hữu duyên.
Wednesday, April 28, 202110:08 AM(View: 1056)
Người xưa thường ca ngợi Đức Phật là một người hoàn hảo, bằng 3 phẩm hạnh: Bi - Trí - Dũng. Hôm nay chúng ta thử tìm hiểu xem 3 phẩm hạnh đó là gì và làm sao đạt được?
Tuesday, April 27, 202110:17 AM(View: 794)
DISC 6 : 1. KINH BÀHIYA: 00:00 2. TÂM TRONG ĐẠO PHẬT: 44:06 3. CHỤP HÌNH LƯU NIỆM: 2:18:36
Sunday, April 25, 20218:42 PM(View: 722)
Vài Cảm Nghĩ Trong Ngày Họp Mặt TRUYỀN THỐNG THIỀN TÁNH KHÔNG NĂM 2021
Sunday, April 25, 20218:33 PM(View: 643)
“Ai thấy Pháp người ấy thấy Ta, ai thấy Ta người ấy thấy Pháp”. Đây là lời dạy của đức Phật dành cho tỷ-kheo Vakkali. Lời dạy này được ghi lại trong Kinh Tiểu Bộ và Kinh Tương Ưng.
Saturday, April 24, 20219:44 AM(View: 479)
Tâm chúng sanh: nghĩ tròn, nghĩ méo; Nghĩ thiệt-hơn, hơn-thiệt muôn điều, Nghĩ thiện-ác, phải trái, đúng-sai ngàn điệu; Nghĩ chánh-tà, ty tiện, cao siêu. Đố ai biết, các điều tâm nghĩ?
Wednesday, April 21, 20216:34 PM(View: 702)
Bhikkhuni Triệt Như - Sharing From The Heart - No 88: IN THE EVER-CHANGING RIVER OF LIFE Translated into English by Hoàng Liên Narrated by Phương Quế
Tuesday, April 20, 20215:01 PM(View: 1355)
Ngày trước, Thầy thường so sánh “Tu Định như leo dốc núi mà bám trên rêu”. Trong thực tế, những nhà thám hiểm, leo núi phải có mốc sắt bám trên đá và có dây làm nấc thang mà leo lên.
Tuesday, April 20, 20214:41 PM(View: 554)
Khi tánh giác trong vai trò nhân chứng, Nó đứng nhìn mọi hoạt động của các căn:
Tuesday, April 20, 202112:40 PM(View: 1168)
Phân biệt thuật ngữ Phật Tánh và Tánh Giác.
1,369,048