HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0433 Antoinette : CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Saturday, October 15, 20227:39 AM(View: 153)

CHIA SẺ KINH NGHIỆM 
DD0433 Antoinette CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Kính thưa Ni sư,

 

Con viết văn chương tiếng Việt rất dở, nhưng từ hồi đi học Thiền Tánh Không, nghe Ni sư giảng, đọc các tài liệu và sách của Thầy, nên chữ Việt của con đã khá hơn rất nhiều, nhưng thật sự con chỉ đọc những tài liệu về tu tập mà thôi.

 

Năm 2014, khi con đọc báo thấy có khóa học thiền Tánh Không, con đi học chỉ vì ham thích đi nghe để biết thiền là gì, vì nghe nói học thiền tâm mình sẽ được an tịnh. Trước đó con chưa hề biết chút gì về giáo lý đạo Phật hết, vì gia đình con gốc là theo đạo Công giáo, lại thêm ngày xưa con sống bên Tây, nên suy nghĩ đều theo những gì trong kinh Chúa ghi chép. Lần đầu tiên dự khóa thiền với Ni sư, con thấy rất hay, những gì Đức Phật dạy rất bổ ích, nên con ráng theo học tất cả các ngày. Sau khóa học năm đó, con tiếp tục ôn đi ôn lại bài, tham dự sinh hoạt đều đặn để hiểu rõ hơn, tuy chưa nói là hiểu 100%, nhưng nhờ đi sinh hoạt mà con hiểu biết thêm và sáng tỏ nhiều lắm. Đây cũng là cái duyên (chữ này con rất thích và con chỉ mới biết từ khi đi học Khóa Thiền Căn Bản) đưa con đi học thiền và học đạo luôn.

 

Trước đó, con cũng đã có tìm hiểu về thiền ở vài chỗ, vài chùa, nhưng khó hiểu quá, nên con không học nữa, và vì vậy không theo tìm hiểu đạo Phật nữa.

 

Thôi thì có duyên may vậy là tốt quá rồi, con ráng thực hành nhưng chưa biết là mình đã tinh tấn nhiều chưa nữa. Có một điều chắc chắntinh thần con bây giờ rất là positive, con xin lỗi không biết tiếng Việt gọi là gì, chứ không buồn lo như ngày xưa. Khi má con mất, con xuống tinh thần nhiều và có lúc chán nản không muốn làm gì nữa. Nhưng sau khi học thiền với Ni Sư, con hiểu là cuộc đời vô thường, nên con hết buồn và trở lại cuộc đời bình thường như trước.

 

Bây giờ con đọc sách về đạo Phật, con không cảm thấy ngán như đọc các báo chí ngoài đời. Con mong là con sẽ được tiếp tục như vầy hoài mãi mãi. Nhưng có một điều là con cảm thấy mình còn yếu quá, so với các thiền sinh trong nhóm cùng sinh hoạt. Thôi thì con sẽ ráng tới đâu hay tới đó vậy.

 

Con kính lời chào và cảm ơn Ni Sư. Kính chúc Ni Sư nhiều an lạc, thân và tâm.

 

Antoinette,

Đạo tràng Montreal.

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
150,601