HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0401: Như Nguyên THƯ TRÌNH SƯ PHỤ

Tuesday, August 9, 20228:05 AM(View: 210)

THƯ TRÌNH SƯ PHỤ

KHÓA TU THÁNG 8 NĂM 2022 tại TORONTO


 NSTN2022_7-for-web

 

 

Kính thưa Sư phụ,

 

Hôm nay đủ duyên lành, Sư Phụ đến Toronto thăm chúng con sau bao ngày xa cách, con rất là vui mừng khi được gặp lại Sư phụ.

 

Có những biến cố đã xảy ra cho con trong mùa dịch và nhất là trong năm qua. Con xin tóm tắt hai sự kiện trình Sư phụ.

 

Tháng 3 năm 2021, một cú sốc quá lớn cho con khi được biết tin bệnh tình của Cô Thanh Thắng không qua khỏi, chỉ còn có ba ngày. Bên cạnh Cô Thanh Thắng trong giây phút cuối con cố nén đau thương cầu nguyện cho Cô về cõi Phật, rồi nhìn Cô ra đi thanh thản.

 

Mất đi chỗ dựa tinh thần bấy lâu nay, con đã không đủ tâm lực để vượt qua và sau đó đổ bệnh, hai tháng con nằm bẹp dúm ở nhà đi cũng không vững, khoảng thời gian đó con được các sư huynh đệ an ủi, khuyên nhủ bằng tâm đạo, rồi nghe thầy cô giảng Phật pháp… khiến con dần tỉnh ngộ, và chấp nhận sự thật. Cô Thanh Thắng đã về cảnh giới khác chấm dứt mọi đau khổ tạm bợ ở trần gian, con phải vui cho Cô ấy.

 

Nỗi buồn nhớ mất một người thân chưa vơi thì năm tháng sau, vào ngày thứ sáu 13, tháng 8, 2021 nhà con bị cháy rụi. Lúc đó khoảng 10 giờ sáng con đang ở tầng hầm thì nghe tiếng hàng xóm đập cửa nói nhà chung vách bên cạnh cháy, hãy mau chạy đi. Khi đó trong nhà có 3 chị em và một cháu bé gần tháng tuổi, trên tầng lầu có một con Vẹt biết nói trong nhà kiếng ngoài balcony, khói đã tràn từ nhà bên cạnh qua, nghe tiếng mọi người la, con vẹt hoảng loạn gọi "Má ơi Má", không biết tại sao trong giây phút sinh tử nguy kịch đó con có đủ can đảm chạy lên để cứu lấy nó, thế rồi tất cả chúng con may mắn chạy thoát ra ngoài an toàn. Có hai người hàng xóm nhà đối diện tốt bụng hôm đó cho chúng con tạm ở garage (vì đang dịch), rồi cho chúng con ăn uống. Con ngồi nhìn nhà mình cháy, nhận ra mình vẫn còn sống đây mà của cải không mang theo được gì, chỉ có bộ đồ mặc trên người, con chợt nhớ tới lời Sư phụ giảng “vô thường của hiện tượng thế gian”, không có cái gì là thường hằng bất biến, và đó chính là giây phút tâm con trải nghiệm về vô thường.

 

Một lần nữa các sư huynh đệ và các bạn đã đến chia sẻ nâng đỡ, tinh thần cũng như vật chất giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Trải qua những biến đổi mất mát người thân và tài sản trong hai năm qua giúp con trưởng thành hơn, nhận diện ra bản chất của hiện tượng thế gian.

 

Để không phụ lòng Sư phụ và Cô Thanh Thắng dạy dỗ, con sẽ cố gắng tu tập, để vững vàng vượt qua những thử thách của cuộc đời, sống thiện lương làm nhiều điều phước lành, để lúc ra đi được nhẹ nhàng thanh thản.

 

Nhân đây, con xin gửi đến Sư phụ, sư huynh đệ trong đạo tràng và các bạn của con lời tri ơn sâu sắc nhất.

Lời cuối, con kính chúc Sư phụmọi người, mùa Vu Lan an lành mạnh khỏe, hạnh phúc.

 

Kính thư,

Con, Như Nguyên

Toronto, August 7, 2022

 

IMG_0016-for-web 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
122,237