HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0352 Như Chiếu: Lời Tri Ân

Wednesday, February 23, 20222:49 PM(View: 434)
LỜI TRI ÂN
DD0352 Như Chiếu  Lời Tri Ân 2
Tại khu nhà cao niên Rosemont, gần như cứ 1-2 tháng thì lại thấy một bức hình của một cụ (ông hay bà) được dán trên tấm áp phích, để thông báo cho các cư dân biết tin về người vừa quá cố. Và mỗi lần tần ngần đứng nhìn những tấm ảnh đó, con cảm thấy lòng không khỏi bùi ngùi, cho người vắn số, và cho tất cả chúng ta, cho kiếp người ngắn ngủi. Nhận ra vô thường. Nhận ra quỹ thời gian của mình ngày càng thu hẹp lại.
 
Mà thật, thời gian trôi mau quá. Mới đó mà đã hai năm con người phải tập sống chung với Cô Vy. Mới đó mà biết bao người thân, bạn bè ra đi không kịp có lời trăn trối. Và mới đó mà Thiền Tánh Không đã vĩnh viễn chia tay với những vị tăng ni kính yêu nhất. Như trong bài "Mùa thu cuộc đời", Cô đã tâm tình: 
 " Thu đi trên những cành bàng 
Chỉ còn hai chiếc lá vàng mà thôi...”
 
MÙA THU CUỘC ĐỜÍ 1
Ngày xưa, tăng đoàn đầu tiên của tổ đình có 7 vị, bây giờ chỉ còn hai chiếc lá vàng.
 
Tấm ảnh này chụp vào mùa xuân, ngày 3/3/2008. Chính giữa là Thầy Thiền chủ, bên mặt của Thầy Thiền chủ là thầy Tuệ Chân, kế là thầy Không Chiếu, bìa là thầy Không Như. Bên trái Thầy Thiền chủ là sư cô Phúc Trí, Triệt Như và sư cô Hạnh Như. Đây là Tăng đoàn đầu tiên, cũng là Tăng đoàn trung ương, đã thường trú tại Tổ Đình cho mãi tới ngày lễ kỷ niệm 20 năm hoằng hoá 22/02/ 2015 vẫn còn tham gia đầy đủ.

 

Thấm thoát mà đã hai mươi năm. Chưa kịp mừng ngày kỷ niệm 25 năm thì rủ nhau đi hết. Bây giờ, chỉ còn hai chiếc lá vàng. Hiu hắt trên cành (ngưng trích)

 

MÙA THU CUỘC ĐỜI 2

  Sư cô Hạnh Như- Sư cô Phúc Trí - Ni sư Triệt Như 
 
* Suối nguồn Hạnh phúc: 
01_SUOI NGUON HANH PHUC 4X6

Đã hai năm qua trôi qua, khi cả thế giới đang vật lộn với đại dịch Covid-19 thì Cô vẫn tiếp tục thầm lặng cống hiến hết sức mình cho những thiền sinh thân yêu. Các bài audio đầy bổ ích của Cô, với những chủ đề thực tiễn trong cuộc sống, là ngọn đèn soi sáng giúp chúng con biết con đường Chánh pháp để noi theo. Các khóa học qua Zoom, với những bài Kinh và các đề tài sâu sắc, là ngọn đuốc tâm linh giúp chúng con mở mang thêm trí tuệ.
 
Và trong những tháng ngày này, khi con người đang phải chống chỏi với bệnh dịch ngày càng nghiệt ngã, tuyển tập "Suối nguồn Hạnh phúc" ra  đời. Niềm hạnh phúc của Cô, phải chăng là được trải lòng với thiền sinh? Phải chăng là tâm huyết của một bậc Tăng Ni cả đời hy sinh vì Đạo pháp? Và phải chăng là tấm lòng của người đệ tử dành cho người Thầy của mình? Của người con Phật kính dâng lên người Cha hiền của nhân loại?
 
"Suối nguồn Hạnh phúc" của Cô cũng là niềm hạnh phúc của chúng con. Tuần nào cũng vậy, con đều háo hức đón nhận dòng nước mát từ nguồn suối trong lành, rồi phân phát đến bè bạn, để ai ai cũng nếm được vài giọt nước trong, nhằm có được chút bình an trong tâm.
 
* Duyên lành với Montreal:
blank Ni sư Triệt Như với thiền sinh Montreal lớp Bát nhã 2 vào tháng 9/2017
 
Đạo tràng Montreal có được duyên lành theo học với Ni sư Triệt Như các lớp Căn bản năm 2014,  lớp Bát nhã 1 và khóa nhập thất tháng năm 7/2017, lớp Bát nhã 2 vào tháng 9/2017. Tuy chỉ qua vài khóa học ngắn ngủi nhưng Cô đã để lại trong lòng phật tử niềm kính phục lẫn sự thương yêu đậm đà và sâu lắng. Không chỉ trao truyền Chánh pháp của Đức Phật mà Cô còn là tấm gương mẫu mực cho thiền sinh qua thân giáo của người.
 
Trong bài  "Trong mùa đông đã có mùa xuân", Cô có viết: 
 ...(trích): "Mùa xuân cũng vậy, không bao giờ chấm dứt, trong tâm mỗi người. Dù cho nó có tên là hạ, thu, hay đông đi nữa, nó cũng là xuân. Khi mình gọi là Xuân thì là Xuân của mình.."  (ngưng trích). 
 Thật vậy, dù 4 mùa luân phiên nhau thay đổi, thì Cô vẫn luôn mãi là mùa Xuân trong trái tim chúng con.
 
DD0352 Như Chiếu  Lời Tri Ân 2
Cô là mùa Xuân của chúng con
Cám ơn Cô, đã mang ánh sáng Phật pháp đến nơi đây
Cám ơn Cô, đã tặng cho chúng con những bài pháp tuyệt vời 
Và cám ơn Cô, đã cũng cố niềm tin trong chúng con trên con đường tâm linh đã chọn ... 
blank

Như Chiếu
(Kính mừng Sinh nhật Ni sư Triệt Như) 

blank
 
 
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
149,412