HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0347: Như Chiếu: Ngân Hàng Yêu Thương

Wednesday, February 16, 202210:44 AM(View: 443)
Ngân hàng yêu thương
  
blank
 Tình hình kinh tế xã hội hiện nay hết sức bấp bênh khiến con người sống trong lo lắng. Dịch bệnh hoành hành, lạm phát gia tăng, giá thức ăn, xăng dầu nhảy vọt trong khi đồng lương thì cứ nằm ì một chỗ. Người có chút tiền dành dụm thì phải nhiều lúc thót tim khi giá trị tài khoản cứ trồi lên sụt xuống. Kẻ đầu tư thì phải nhiều phen mất ngủ khi các sàn chứng khoán cứ lao dốc không phanh. 
 
Cả đời con người ta mải mê đi tìm kiếm vật chất, nhà cửa, tiền tài, xe hơi, vàng bạc. Không có thì muốn có, bằng mọi cách. Có rồi thì lại muốn nhiều hơn, cũng bằng mọi cách: đầu tư vào bất động sản, vào chứng khoán, bitcoin, mua cổ phần, hùn vốn làm ăn. Nhưng tất cả những thứ này đều lên xuống bất thường, khiến chủ nhân của nó nhiều phen phải xất bất xang bang, thậm chí đã có rất nhiều người tự tử.
 
Thế nhưng, bạn có biết rằng có một nơi bạn có thể đầu tư vào với lãi suất cao mà không phải hồi hộp, lo âu cũng như không bao giờ sợ mất vốn?
Đó là "Ngân hàng yêu thương"!
blank 
Yêu thương thì ai cũng sẵn có. Bạn không cần đi làm khó nhọc để kiếm yêu thương. Bạn cũng không phải tranh dành để có. Yêu thương được sinh ra từ trái tim của mỗi chúng ta nên không ai là không có vốn ban đầu. Bạn bỏ vào ngân hàng càng nhiều yêu thương thì lãi sẽ nhân lên gấp trăm gấp ngàn lần. Đầu tư vào quỹ yêu thương thì bạn không cần phải lo lắnghệ thống ngân hàng này không bao giờ có lợi nhuận âm cũng như sẽ không bao giờ phá sản.
 
Yêu thương là một phẩm chất tốt đẹp và cao quý của con người. Yêu thương có thể được biểu hiện bằng sự chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ. Yêu thương có thể được cảm nhận qua thái độ lắng nghe, chăm sóc, ân cần. Yêu thương có thể được ban phát bằng một lời nói, một vòng tay, một ánh mắt trìu mến.
 
blank
Khi xã hội ngày càng tân tiến thì yêu thương dần như trở thành một món quà xa xỉ mà ít ai trao tặng cho người khác. Khi đồng tiền lên ngôi thì sự ích kỷvô tâm lộ diện. Bản ngã càng lớn thì yêu thương càng ít lại. Cái tôi càng to thì bóng dáng yêu thương càng mờ nhạt.
blank
Tình yêu thương tưởng chừng như nhỏ bé nhưng đối với người đón nhận thì nó lại là một điều vô giá. Họ sẽ khắc cốt ghi tâm và tìm cách báo đáp khi có thể. Nhưng ông bà ta có câu "Thi ân bất cầu báo" nên người cho đi yêu thương mà không màng tính toán sẽ là người nhận được nhiều lãi nhất từ ngân hàng và lãi đơn lãi kép sẽ tiếp tục chồng chất lên nhau.

blank
Ngày nay yêu thương không còn được cho đi nhiều như trước nữa. Vì con người mãi mê đi tìm những thứ khác, những tưởng rằng có giá trị hơn và bền vững hơn. Bởi thế, ngân hàng yêu thương cho đến giờ vẫn có rất ít chủ nhân.
blank
 
Cuộc sống này sẽ tươi đẹp hơn biết bao khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương. Cuộc đời này sẽ nhiều ý nghĩa hơn biết bao khi con người biết nhìn nhận đúng giá trị của yêu thương.
 
Hãy cho vào quỹ tất cả những yêu thương bạn có thể, và cứ để mọi người lấy đi thương yêu của mình càng nhiều càng tốt, bởi vì như thế lãi mẹ đẻ lãi con lại càng nhân lên gấp bội.
blank

Hãy đầu tư thật nhiều vào ngân hàng yêu thương của mình, bạn nhé! 
 
Valentine 2022
Như Chiếu
blank
 
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
149,414