HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0187 Như Quỳnh , Kathy & Thi : CẢM NGHĨ VỀ KHÓA CĂN BẢN 2021

Monday, April 12, 20215:30 PM(View: 752)
CẢM NGHĨ VỀ KHÓA CĂN BẢN 2021

DD0187 Như Quỳnh , Kathy & Thi CẢM NGHĨ VỀ KHÓA CĂN BẢN 2021
Kính thưa Ni sư,

Con là Như Quỳnh, thiền sinh đạo tràng Hoa Thịnh Đốn.  Hôm nay con xin trình bầy một chút cảm nghĩ của con về Khoá Thiền Căn bản online. 

Năm 2011 con đã học hàm thụ khoá Thiền căn bản 71 của Đạo tràng Nam Cali.  Con thấy Ni sư giảng hay quá. Cho nên năm 2012 con đã ghi danh học trực tiếp với ni sư Khoá Thiền Căn bản 81 tại Chùa Hoa Nghiêm, Virginia.

Năm 2020 con lại có được may mắn được học Thiền Căn bản online.  Tuy là khoá Thiền Căn bản nhưng cả 3 khóa học đều có những đặc điểm khác nhau.  Đặc biệt khóa Thiền Online đã được Ni Sư giảng toàn là những cốt lõi của khoá tu học.  Con đã được học hỏi thêm rất nhiều điều qua các câu hỏi của thiền sinh và đã được Ni Sư giảng giải rất là cặn kẽ.  Con cũng học thêm nhiều điều mới lạ qua sự chia sẻ kinh nghiệm của các thiền sinh.

Thưa Ni Sư, con đã có duyên may giới thiệu được 10 anh chị bạn theo học Ni Sư khoá Thiền Căn bản on line. Một trong 10 vị đã nói với con như sau.  Con xin trình Ni Sư lời nhận xét của chị bạn con.  Chị ban con đã nói: “Thưa cô Như Quỳnh.  Cháu học rất nhiều qua bài dậy của ni sư.  Cách ni sư giảng về pháp và các chiêu thức thực hành rất chi tiết.  Cháu thấy dễ hiểu và có thể làm theo được.  Nhờ đuợc thực hành với chị Hoàng Thường nên cháu thấy theo bài của Ni Sư dễ hơn, nếu tự tập lấy thì cháu chắc sẽ khó hơn.  Cháu cũng thích You Tube thu lại bài giảng của Ni Sư rất rõ, và những slides thì được chiếu lớn để người xem có thể thấy rõ ràng những gì Ni Sư đang dạy.  Cháu cám ơn cô.  Cháu Lan”  Kính thư,

Như Quỳnh, ĐT HTĐ    

_____________
 

 Kính thưa Ni Sư,

Chúng con là thiền sinh mới khóa Căn Bản năm nay, trước tiên chúng con xin tri ân Ni Sư đã bỏ thì giờ, tận tâm giảng dạy cho chúng con những bài học thật quí giá.

Trong tất cả những cái chúng con học được, bài về hồi đáp sinh học đã giúp chúng con hiểu được rất nhiều cơ cấu của não bộ, hiểu về giao cảm/ đối giao cảm thần kinh, cũng như bài về Biết có lời / biết không lời, đã giúp chúng con rất nhiều khi hành thiền, cũng như giúp chúng con thực hành trong 4 oai nghi.

Những điều này giúp chúng con bớt dính mắc & bớt tạo nghiệp, cũng như giúp cho cuộc sống chúng con & mọi người xung quanh dễ thở hơn.

Chúng con thành tâm tri ân Thầy thiền chủ, Ni Sư, và chúng con kính chúc Ni Sư nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc.

 

Kathy & Thi

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
147,261