HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

DD0179 BÀI TƯỜNG TRÌNH HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG SACRAMENTO

Monday, April 5, 202110:33 PM(View: 735)

TITLE bai tuong trinh SACRAMENTO

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật .

Con là Phạm Ẩn, Pháp Danh Thông Văn xin được đại diện cho anh chị em Thiền Sinh của Hội và Đạo Tràng Tánh Không Sacramento .

- Cung kính đảnh lễ Ni Sư Thích Nữ Triêt Như, Thầy Thích Không Chiếu, Chư Hiền Đức Tăng Ni Thiền Tánh Không .

- Kính chào Quý Quan Khách, Quý anh chị em Thiền Sinh Tánh Không đang có mặt tại Tổ Đình và khắp nơi đang tham dự ngày Lễ Truyền Thống 04-4-2021 qua ứng dụng Zoom Meeting hôm nay .

Kính bạch Chư Tôn Hiền Đức, kính thưa quý liệt vị .

Sau đây, con xin tường trình lên Ni Sư và Ban Điều hành Trung Ương sinh hoạt của Hội Thiền Sacramento  Từ 04- 4- 2020  đến 04-4-2021 .

Trước dịch Covid Vũ Hán, ngoài nơi sinh hoạt thường xuyên và tổ chức các khóa học của Hội Thiền TK Sacramento là Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Hội còn có thêm 2 bộ phận sử dụng tiếng Anh trong sinh hoạt :

1 - Thư Viện Southgate dành cho thiền sinh không sử dụng được tiếng Việt do 2 chị  Như Lan cùng Uyển Như đảm trách .

2 – Trung Tâm Sinh Hoạt Công Đồng Á Châu và trong trại giam cho các tù nhân do chị  Như Dung và Anh Bill Hogan đảm trách .

Tháng 3-2020, kể từ khi Covid -19 bắt đầu bùng phát, tuân theo  lệnh giãn cách của chánh quyền, tất cả các sinh hoạt của Hội Thiền TK Sacto đều tạm ngưng hoạt động .

 Đồng thời điểm này, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng thay chủ mới, nên chúng con phải di dời vật dụng “tài sản “ vào  Self storage và sau 3 tháng lại phải đem đến gửi ở nhà của một thiền sinh cho đến nay. Hy vọng một ngày thật gần khi “Lệnh giãn cách” được nới rộng chúng con sẽ dời tất cả về địa điểm mới và làm Lễ An Vị Phật Bổn Sư. Nơi này được sự phát tâm hỗ trợ của chị thiền sinh Như Lệ và gia đình.

Đến tháng  5 – 2021 với sự sốt sắng của chị Uyển Như, Đạo Tràng thực hiện sinh hoạt Online  vào mỗi Thứ bảy hàng tuần từ 9 – 12 giờ . Tháng 7-2021 có thêm sinh hoạt Online của anh Chí Hải.  Mấy lúc gần đây Hội Thiền Sacto cùng phối hợp với 2 Đạo Tràng Nam Cali và San Jose trong các buổi Thuyết Giảng của Thầy KC . Ngoài ra, đạo tràng cũng đã tổ chức 2 nhóm nhỏ thực hành, trao đổi kinh nghiệm Thiền tập qua Zoom .

1-    Nhóm 1 do anh Chí Hải  hướng dẫn 3 buổi tối từ 8:00PM- 10:00PM  hàng tuần. Có khoảng 15 thiền sinh tham gia đều đặn.

2-    Nhóm 2 do chị Uyển Như hướng dẫn 6 buổi sáng hay tối hàng tuần. Sáng từ 5:45AM - 7:25AM.  Tối từ 9:00PM 10:15PM . Có 13 thiền sinh tham gia đều đặn.

Nhưng cũng  rất tiếc có nhiều anh chị thiền sinh lớn tuổi không thể sử dụng những kỹ thuật hiện đại. Nên anh chị em chỉ chia nhau hỏi thăm và sách tấn nhau qua điện thoại mà thôi .

Hy vọng một ngày thật gần mọi sinh hoạt xã hội trở lại bình thường Đạo Tràng sẽ được dịp đón tiếp lại các anh chị nơi điạ điểm sinh hoạt mới .

Dù trong hoàn cảnh bị cách ly, Hội cũng đã thưc hiện một Giai Phẩm đón Xuân Tân Sửu với các bài viết của Ni Sư, Sư Cô Hằng Như, các thiền sinh và thơ của anh Không Lạc và chị Thuần Trí Tịnh .

Tháng 2 ngày 19 -2021, được sư chuẩn thuận của Ni Sư chúng con đã thỉnh Cô Nhất Như hướng dẫn lớp chuyên tu Thiền Định Có Tầm Không Tứ . Vào các ngày Thứ 6,Thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần từ 7 – 9 giờ sáng. Anh chị em thiền sinh tham gia tu tập rất tích cực và lớp học vẫn còn đang tiếp tục .

Trên là diễn tiến cô động sinh hoạt của Đạo Tràng Sacramento trong năm qua .

Đến thời điểm hiện tại Hôi Thiền TK Sacramento chưa có kế hoạch cụ thể cho sinh hoạt năm sắp tới. Vì còn tùy thuộc vào tình hình liên quan của cơn dịch Covid , cùng sự cho phép của chính quyền địa phương .

Nhân đây,chúng tôi cũng xin tri ơn sâu sắc BTC,chuyên viên kỹ thuật Đạo Tràng Nam Cali đã thưc hiện những chương trình Online. Mang Đại Gia Đình Tánh Không khắp nơi đến gần nhau hơn trong cơn đại dich toàn cầu hiện nay .

Trước khi dứt lời chúng con xin kính chúc Thầy Không Chiếu, Ni Sư Triệt Như và Chư Hiền ĐứcTăng Ni  Pháp thể hằng  khinh an, Đạo quả Viên Thành .

Kính chúc Quý quan khách, anh chị em thiền sinh thân tâm luôn an lạc, tu tập tinh tấn .

Thay mặt anh chị em thiền sinh HTTK Sacramento, CA.

Thông Văn .

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
147,289