Tường Trình buổi lễ Quy Y cho các Thiền Sinh
tại Thiền Viện Tánh Không ngày 7 tháng 2 năm 2010.
Sau một đêm văn nghệ Tất niên thật vui, Thiền Viện Tánh Không Riverside sáng hôm sau ngày 7 tháng 2 năm 2010 lại trở lại với không khí trang nghiêm của một thiền viện với lễ Tân niên và lễ Quy y cho 15 thiền sinh Bắc và Nam Cali.
Buổi lễ bắt đầu lúc 9:30 sáng Thầy Thiền Chủ, Tăng Đoàn, và hơn 70 Thiền sinh Nam Bắc Cali cùng lễ Phật và tụng 1 thời kinh bát nhã
Sư cô Triệt Như, Chủ tịch ban điều hành của Hội Thiền Tánh Không đã tường trình những sinh hoạt của Hội trong năm vừa qua và phác họa những điểm chính cho chương trình hoạt động của năm mới.
Những thành quả đạt được trong năm 2009 vừa qua thật đáng khích lệ với thật nhiều lớp tu học khắp nơi, thành quả mỹ mãn của sự chụp ảnh não bộ bên Đức, việc ra mắt Tập san Xuân Canh Dần đúng kỳ hạn,…hứa hẹn một năm mới cũng sẽ năng động không kém.
Tiếp đến là lễ Quy Y cho các Thiền sinh.
Trong 15 vị xin quy y lần này, có 7 nam và 8 nữ. Đặc biệt có một thiền sinh thật trẻ, chỉ mới 6 tuổi, con Tuệ Huy, (cháu nội của anh Tuệ Nguyên). Riêng Đạo tràng Bắc Cali về quy y có 1 nam Thiền sinh và 4 nữ Thiền Sinh.
Buổi lễ được bắt đầu từ 10 giờ sáng. Thầy Không Như đã được để cử để điều hành buổi lễ trang trọng này.
Để bắt đầu, các thiền sinh đã quì trước bàn thờ Phật để làm lễ.
Thầy Thiền Chủ đã ban cho các thiền sinh xin quy y 1 bài giảng chi tiết về ngũ giới mà từ nay thiền sinh cần phải giữ.
Thiền sinh Tuệ Chiếu thay mặt các Thiền Sinh Quy Y cùng quỳ tác bạnh, ghi nhớ những điều Thầy đã nhắc nhở và nguyện sẽ tuân thủ nghiêm mật những điều luật này.
Thầy Thiền Chủ đã phát chứng chỉ “Phái Quy Y” chứng nhận cho buổi lễ phát nguyện này. Các thiền sinh qui y đều vui mừng vì đã có pháp danh và đã bước thêm một bước nữa trên con đường Đạo pháp. Các thiền sinh hiện diện cũng hân hoan không kém vì có thêm bạn đồng hành trên con đường tu học.
Sau nghi lễ quy y là lễ bái sư. Có 2 nam thiền sinh bái sư xin được là đệ tử của thầy Không Như và 5 nữ Thiền sinh bái sư xin là đệ tử của sư cô Triệt Như.
Sau cùng là phần phát lộc của Thầy. Mọi người tuần tự sắp hàng lên lãnh “lì xì” với hy vọng Thần Tài sẽ đem lại may mắn. Ước vọng chung là chúng ta sẽ có được một Thiền Viện mới thật rộng rãi, khang trang, để các thiền sinh có đầy đủ phương tiện tu học.
Sau phần phát lộc, các anh chị thiền sinh chụp ảnh kỷ niệm với Thầy, với các Thầy , các sư cô rồi cùng chung một bữa cơm chay thịnh sọan, trong hoan hỉ, hài hòa, thật là vui.
Sau bữa cơm đầy tình thân mật
này, các thiền sinh Bắc
TL tường trình.
( xin xem hình ảnh đính kèm )