HỘI THIỀN TÁNH KHÔNG TRUNG ƯƠNG

TƯỜNG TRÌNH KHÓA NHẬP XUÂN TẠI TỔ ĐÌNH 2, 3 & 4/2020

Monday, March 9, 20205:34 PM(View: 4975)

TƯỜNG TRÌNH
KHÓA NHẬP XUÂN TẠI TỔ ĐÌNH 2,
 3 & 4/2020

I-    Địa điểm An Cư: Tổ Đình thiền viện Tánh Không Nam Cali

II-   Thời gian: trọn tháng 2 & 3 & 4 – 2020

III-  Thành phn Tăng Đoàn:

 1. Tỳ kheo Thích Không Đăng
 2. Sa di Thích Không Tuệ
 3. Tỳ kheo ni TN Triệt Như
 4. Tỳ kheo ni TN Hiền Đức
 5. Tỳ kheo ni TN Huệ Như
 6. Sa di ni TN Như Ngọc
 7. Sa di ni TN Như Ngạn
 8.  Sa di ni TN Như Sen
 9.  Sa di ni TN Như Tuệ
 10. Như Huyền (Toronto) xuất gia gieo duyên trong tháng 2
 11. Huệ Vân (Toronto) xuất gia gieo duyên trong tháng 2
 12. Như Chân: (San Jose) xuất gia gieo duyên trong tháng 2
 13. Tâm Phúc (San Jose) xuất gia gieo duyên 2 tuần
 14. Thăng Trần (Nam Cali) xuất gia gieo duyên trong tháng 2
AnCu thang 2_IMG_9022

 IV-  Thành phần thiền sinh:

 1. Cô Như Hoa (San Jose)
 2. Cô Như Trầm (San Jose)
 3. Cô Lê thị Bích Liên / Hoa Tâm
 4.  Đỗ Quỳnh Dao /Như Quỳnh (N. Carolina)
 5.  Kim Oanh / Diệu Phương (N. Carolina)
 6. Cô Trần Phương Thảo/ Hoa Hiếu (San Jose)
 7. Cô Như Nguyên (San Jose)
 8. Tuệ Sơn (San Jose)
 9. Cô Huệ Châu (San Jose)
 10. Tuệ Chiếu (nam Cali) 2 ngày cuối tuần
 11. Huệ Đăng (nam Cali) 2 ngày cuối tuần
 12. Như Hoa (Nam Cali) 2 ngày cuối tuần
 13. Chúc Như (Nam Cali) 2 ngày cuối tuần.
 14. Nguyệt Mai (Nam Cali) 2 ngày cuối tuần.
AnCu thang 2_IMG_3348
AnCu thang 2_IMG_3576

V-  Lễ Xuất gia: tổ chức ngày chủ nhật 9- 2- 2020 tại Tổ Đình Nam Cali lúc 10:00 am.

1- Cô Trần thị Thùy Trâm (Berlin- Đức)/ pháp danh: Thích nữ Như Tuệ
2- Cô Lê thị Hiệp/ Như Chân (San Jose) xuất gia gieo duyên
3- Như Huyền (Toronto) xuất gia gieo duyên
4- Tâm Phúc (San Jose) xuất gia gieo duyên
5- Huệ Vân (Toronto) xuất gia gieo duyên
6- Thăng Trần (Nam Cali) xuất gia gieo duyên

 AnCu thang 2_IMG_8938AnCu thang 2_IMG_9025

VI-   Lễ quy y: tổ chức buổi chiều ngày chủ nhật 9- 2- 2020 tại Tổ Đình Nam Cali lúc 2:00 PM:

1- Võ Hoàng Sơn/ pháp danh: Tâm Sơn

2- Nguyễn thị Phượng Hoàng/ Như Hoàng

3- Nguyễn Phượng Lena/ Như Liên

4- Nguyễn Phượng Sally/ Như Phượng

5- Trần Long Louis/ Tâm Long

 

VII- Lễ Tưởng niệm Chung thất Thầy Thiền Chủ (49 ngày):

 

Sáng thứ bảy, 15- 2- 2020 là buổi lễ Tưởng Niệm Thầy lần thứ 7. Tất cả các buổi lễ Tưởng niệm các thất trước đều tổ chức tại Tổ Đình và do Thầy Không Đăng chủ trì với sự tham gia của đông đảo thiền sinh Nam Cali. Đặc biệt lần này do Hòa Thượng Thích Phước Tịnh làm chủ lễ, có sự tham gia của Thầy Quảng Phú cùng nhóm Giới Trẻ Mây Từ của Hòa Thượng Phước Tịnh.

Về phần Tăng Đoàn Tánh Không, ngoài những Tăng Ni có mặt đang an cư, còn có sư cô Hiền Đức, sư cô Ý Như từ Bắc Cali cũng theo đoàn thiền sinh San Jose xuống tham dự. Ngoài rasư cô Tường Liên và sư cô Phước Chánh cũng tới viếng.
Le 49 Ngay HT Thong Triet _03

Le 49 Ngay HT Thong Triet _02AnCu thang 2IMG_3815
Le 49 Ngay HT Thong Triet _05

aLe 49 Ngay HT Thong Triet _11aLe 49 Ngay HT Thong Triet _12
VIII- 
Thời khóa sinh hoạt khóa An Cư:

Sáng:

+ 5:00am- 6:30am: Lễ Phật, Tổ, tụng Bát nhã Tâm kinh, văn Sám Hối. Thiền hànhtọa thiền.

+ 9:00am- 11:00am: tu học tại thiền đường

+ 12:00pm : Thọ trai

Chiều:

+ 2:30pm- 4:30pm: tu học tại thiền đường

+ 7:00pm- 8:00pm: tọa thiền tại thiền đường

 AnCu thang 2_IMG_3393

IX-  Nội dung sinh hoạt:

Đây là khóa An Cư của Tăng ni đoàn Tánh Không nên phần quan trọng đầu tiên là học về Giới luật. Đồng thời học thêm những bài kinh liên hệ: Kinh Thí dụ Lõi cây, kinh Đoạn tận Ái, kinh Tất cả các lậu hoặc, Đại kinh Xóm ngựa, kinh An trú tầm, kinh Song tầm v.v...

Xen kẽ vào là tu tập Thiền.

Những buổi sáng trời nắng ấm, chúng ta ra ngoài vườn, mỗi người nhìn, quan sát , nghe, hay xúc chạm, theo những chủ đề khác nhau. Trong vòng 15 phút, 30 phút hay lâu hơn. Sau đó, trở vào thiền đường, mỗi người lần lượt trình bày mình đã thấy, nghe hay cảm gíác như thế nào. Mỗi người đã có những nhận thức khác nhau. Đây là phương cách thực tập bằng cái Biết có lời, có phát huy được tuệ trí, mặc dù có lời. Chúng ta đã có cảm giác thân tâm an lạc, nhận ra được trạng thái tâm của mình rõ nét hơn, sử dụng trí nhớ ghi nhận những tâm tư và cảm xúc của mình. Trong thời gian thực tập ngoài trời và trình bày trong lớp, là chúng ta kinh nghiệm bài kinh An trú Tầm và Song Tầm. Tâm mỗi người không có những ý nghĩ xấu ác, phiền não, thay vào đó là quan sát sâu sắc vào thực tại trước giác quan, nhìn rõ qui luật vô thường, duyên khởi duyên sinh, nhìn cảnh rồi liên hệ tới mình, nhận ra đời sống là đáng quý, nhận ra thiên nhiên là sự hài hòa tuyệt diệu, nhận ra tất cả con ngườivũ trụ đều liên hệ chặt chẽ với nhau, không thể tách rời ra, cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn...

Theo phương thức tu tập này, chúng ta không cần nghe giảng pháp, mà tự mỗi người đào sâu trong thực tại để trãi nghiệm những chân lý đã học. Mỗi người có nhiều nhận thức khác nhau, có khi bình thường, có khi sâu sắc tùy nơi căn cơ của mình. Điểm quan trọng nhất là trong thời gian An Cư, không có những tư tưởng tranh chấp, xung đột, buồn phiền xảy ra, như vậy là chúng ta đã tạm thời <loại bỏ  

những pháp ác, bất thiện>, đó là bước đầu, <ly dục, ly pháp bất thiện> để chuẩn bị vững chắc cho những bước thực tập cao hơn khi tọa thiền <đặt chánh niệm trước mặt>.

X-    Sinh hoạt an cư tháng 3 & 4:

Bắt đầu tháng 3, tăng đoàn an cư hiện tại chỉ còn:

+ T Không Đăng

+T. Không Tuệ

+ TN Triệt Như

+ TN Huệ Như

+ TN Như Tuệ

Các vị khác đều trở về trú xứ. Thời khóa buổi sáng sớm và buổi tối vẫn giữ nguyên. Nhưng ban ngày thì mỗi vị tu học riêng. Ngoài giờ làm bếp buổi trưa, mỗi vị có thể đi bộ trong vườn, làm vườn, tưới cây, nhổ cỏ, dọn dẹp, thiền hành, tập khí công, đọc kinh sách Thiền, nghe kinh, v.v... Chỉ gặp nhau buổi trưa.

Ngày cuối tuần thường có các thiền sinh đạo tràng Nam Cali lên tiếp tế thức ăn rồi qua xế trưa thì ra về.

Trong tình hình cảm cúm hiện nay, tất cả những chương trình sinh hoạt đông người đều được hủy bỏ theo yêu cầu của đa số thiền sinh.

Hi vọng tình hình sẽ tốt hơnchúng ta có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường lại.

XI-  Mùa Xuân Tổ Đình:

Nhân dịp năm nay cô được ở Tổ Đình suốt 3 tháng, cô mới có thời gian ghi nhận vài nét đẹp của cỏ cây hoa lá tươi thắm trong ánh nắng sớm lành lạnh mùa xuân nơi Tổ Đình thân yêu của chúng ta. Xem như món quà đầu xuân, thân mến gởi tới các bạn. Hoa đào trắng tinh khiết, hoa đào đỏ thẫm, hoa đào vừa trắng vừa hồng, hoa giấy hồng thắm rực rỡ, hoa thủy tiên trắng muốt trổ đẹp, hương thơm thoang thoảng vào trong thiền đường, lá non, xanh mởn, lá tiêu mềm như liễu rũ ...cùng với trời xanh mây trắng. Mặc cho bên ngoài thiên hạ lao xao. Cũng là cảnh tử biệt sinh ly muôn đời.

HoaDaoTrangThang2ThienVienTanhKhong
HoaDaoThang2ThienVienTanhKhong2

image019image009image007

image017image013image011image005

 HoaDaoThang2ThienVienTanhKhong

 

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, March 24, 202310:02 PM(View: 0)
Đức Phật tự nhận: “Như Lai chỉ là người chỉ đường, các ông phải tự đi”. Các ông phải tự đi có nghĩa là các ông thấy ra con đường rồi, cứ tiến bước một mình, không được ỷ lại nơi ai khác, con đường chánh pháp là trí tuệ của mình sẽ đưa chúng ta trở về bản tâm. Trong bản tâm, tất cả pháp đều là Phật pháp, và thế gian là cõi Phật thanh tịnh an vui.
Friday, March 24, 202310:18 AM(View: 49)
Tài sản mà đức Phật nói đây không phải là tiền bạc, vòng vàng, châu báu, mà là tài sản về tinh thần, như niềm tin bậc giác ngộ, đạo đức, trí tuệ là những thứ tài sản không bao giờ bị đánh cắp, chiếm đoạt, trừ phi chính người sở hữu tài sản tâm linh đó tự mình phá hủy chúng. Các tài sản quý báu đó có tên gọi là: Tín tài, Giới tài, Tàm tài, Quý tài, Văn tài, Thí tài và Tuệ tài.
Wednesday, March 22, 20234:26 PM(View: 181)
Không phải hễ ngộ là chấm dứt hết lậu hoặc! Vì vậy, tuy hạt ngọc đã có sẵn, nhưng ta phải nỗ lực dụng công. Vô ngôn chính là phương thức làm cho Phật tánh bật ra vậy.
Saturday, March 18, 20239:58 AM(View: 56)
Wir müssen in der Lage sein, zu erkennen, wann wir den Bedingungen folgen sollen und wann wir eventuell andere Bedingungen schaffen sollen, um im Einklang mit dem Universum leben zu können, denn wir sind die Schöpfer unseres Lebens, für jetzt und für die Zukunft.
Wednesday, March 15, 202311:03 PM(View: 354)
Thực tập phương thức làm chủ sự suy nghĩ, đó là cách ta trực tiếp huấn luyện tâm trở nên yên lặng hay trở nên thuần. Nó không lăng xăng dao động vì những chuyện thị phi (phải-trái) của thế gian.
Monday, March 13, 202311:02 AM(View: 110)
Những ai hủy phạm giới pháp mà lòng không biết tàm quý, không biết ăn năn, hối hận, không biết sám hối, không chịu từ bỏ tật xấu ác quay về với con đường thiện lương đạo đức, thì hiện tại dù họ đang sống trên đời, nhưng sống trong thống khổ, vì phải chịu trả giá những tội lỗi của họ gây ra...
Wednesday, March 8, 20238:24 PM(View: 315)
Hôm nay, thấy hoa thủy tiên nở rộ, hoa mai cũng e ấp đón gió mát, con biết mùa xuân sang. Đã tới mùa mừng sinh nhật Thầy. Thầy đã xuất hiện nơi cõi đời nhằm mùa xuân, Thầy đã thấy con đường, cũng một mùa xuân năm đó, rồi Thầy ra đi, một đêm cuối mùa đông.
Wednesday, March 8, 20238:17 PM(View: 427)
Chúng ta đang ở giữa biển nước xoáy, nếu chúng ta đứng lại nơi đó thì ta sẽ bị đắm chìm cuốn hút và chết đuối. Nếu chúng ta bước tới, cũng chỉ là loanh quanh trong biển nước xoáy thôi, bước tới hay bước lùi, có khác gì đâu, rồi cũng trôi giạt bồng bềnh trong biển đời, không ra khỏi. Vậy thì làm sao đây?
Sunday, March 5, 20239:03 PM(View: 142)
GEDANKE heißt in Chinesisch “mạt na”. Wahrscheinlich wurde es aus dem Wort “Manah oder Manas“ in Sanskrit übersetzt. “mạt na” (S: Manah) oder Gedanke bedeutet die Denkfähigkeit oder das Denkvermögen. In English heißt er “the capacity of thought”, “the thinking faculty”. In Pali bedeutet das Wort Mano der Geist oder der Gedanke. Im Abhidharma wird Manha gleichgesetzt mit Bewusstsein (viññāna) und Geist (citta, Bewusstseinszustand).
Sunday, March 5, 20239:01 PM(View: 147)
Ngày lành tháng tốt đối với người Phật tử là ngày đẹp trời, thuận lợi cho mình và cho mọi người tham dự, có thể xem là một trong những điều kiện góp phần vào kết quả chứ không phải là yếu tố tối quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Tuesday, February 28, 20239:06 PM(View: 398)
Chúng ta phải sáng suốt biết lúc nào nên tùy duyên, lúc nào phải tạo duyên tốt, phải biết mình sống có thuận pháp không, vì chính mình là chủ tạo ra cuộc đời của mình, trong bây giờ và mai sau nữa.
Monday, February 27, 20238:19 PM(View: 346)
Việc làm bếp đâu có khác việc tu tập. Làm bếp để sống, thì tu tập cũng để sống thôi. Cho nên những nguyên tắc để làm bếp tốt cũng là những nguyên tắc để tu tập tốt. Việc gì ta làm cũng là tu tập, con đường đời cũng là con đường tu, do nơi cái tâm của mình, nó thấy ra sao. Nó thấy ra sao, đó là cảnh giới mình đang sống.
Saturday, February 25, 20232:42 PM(View: 355)
Trời đất vô tình, vạn vật vô tình, mà vạn vật biết sống hài hòa với hoàn cảnh tự nhiên. Chúng ta có trí, có tri giác, có tình cảm, vậy phải biết sống đời thiện lành, quan sát tâm mình từng giây phút, ý nghĩ đúng, lời nói đúng, hành động đúng...
Thursday, February 23, 20237:55 AM(View: 244)
Sống ở đời ai cũng mong cầu được hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Các nhà tâm lý học ngày nay mô tả hạnh phúc là một trạng thái tâm lý tích cực của con người được thể hiện bởi cảm giác vui vẻ, thích thú, hài lòng trước những đầy đủ về vật chất và thoải mái về tinh thần. Nó khiến bản thân người ta cảm thấy yêu đời hơn.
Saturday, February 18, 20232:24 PM(View: 144)
Das Naturgesetz regelt alle Phänomene. Es ist gleichzeitig ihr Evolutions- und Entwicklungsgesetz. Es gründet das Universum, regelt den Ablauf des Universums, schützt und pflegt die Existenz des Universums. Die Welt ist offenbar eine wunderbare Harmonie von Idappaccayatā.
Tuesday, February 14, 20233:56 PM(View: 315)
Đọc tụng bài kinh “Bát Đại Nhân Giác” chúng ta học theo tinh thần từ bi, lấy trí tuệ làm sự nghiệp của chư Phật, chư Bồ tát. Kinh nhắc nhở chúng ta tám điều quan trọng cần phải học hỏi tu tập. Đó là phải luôn quán xét vạn pháp trong đó có tấm thân ngũ uẩn của con người không thực chất tính nên nó vô thường, khổ, không, vô ngã...
Monday, February 13, 202310:37 AM(View: 371)
Mạt na hay Ý có nghĩa năng lực của tư tưởng hay năng lực tư duy, Trong tiếng Pāli, từ mano hay Ý có nghĩa tâm hay tư tưởng, Trong tiếng Pāli, từ mano hay Ý có nghĩa tâm hay tư tưởng tương đương trong tiếng Anh là “mind” hay “thought”. Trong A Tỳ Đạt Ma (Abhidharma), mạt na dùng để chỉ đồng nghĩa với THỨC (viññāna: consciousness) và TÂM
Sunday, February 5, 20236:14 PM(View: 403)
Tánh giác không từ đâu đến. Nó không nằm trong quy luật duyên sinh của hiện tượng. Ta không thể khám phá nó khởi ra từ đâu khi có sự xuất hiện của con người trên quả đất.
Saturday, January 28, 20237:39 AM(View: 201)
Realität ist nicht 100%ig echt aber auch nicht 100%ig illusorisch. Oder „Das Gerade jetzt“ existiert, ist „echt“ und gleichzeitig „illusorisch“. Oder In der Realität ist eine Illusion vorhanden und in der Illusion existiert eine Realität.
Wednesday, January 25, 202311:14 AM(View: 527)
Định luật Y Duyên Tánh vận hành tất cả thế gian. Nó cũng là định luật biến hóa và phát triển, là sức sống mãnh liệt, đã thành lập vũ trụ, điều hành vũ trụ, và bảo vệ duy trì sức sống của vạn vật. Thế gian biểu hiện sự hài hòa tuyệt vời theo sự biến hóa khách quan của “Y Duyên Tánh”. Vậy, các bạn thân ơi, đây có phải là một bức tranh puzzle tuyệt vời không?
Tuesday, January 24, 20233:16 PM(View: 354)
Chỉ có người thực sự bước vào dòng Thánh mới kinh nghiệm được thọ thanh tịnh. Người còn nhiều dính mắc không bao giờ kinh nghiệm được nhận thức ngoài cảm giác.
Wednesday, January 18, 20237:43 PM(View: 772)
Đất trời quê hương đang vào xuân, mong gởi một món quà nhỏ tặng cho bạn tri âm, mùa xuân trong tâm mình.
Wednesday, January 18, 20237:51 AM(View: 266)
Der Buddhismus betrachtet die „Geburt“ nicht als Beginn eines neuen Lebens sondern die Geburt beginnt bereits mit dem Tod, dann folgt eine Rückkehr und eine erneute Geburt. Diesen Zyklus: Geburt und Tod, Werden und Vergehen, nennt man im Buddhismus den Daseinskreislauf (Samsara) und Alter ist ein Teil dieses Lebenskreislaufs.
Tuesday, January 17, 20231:21 PM(View: 305)
Cái gì được nhận ra đầu tiên trong một sát na, và nhận rõ cuối cùng qua những chuỗi sát na tiếp theo, là đối tượng của nhận thức.
Tuesday, January 10, 20231:01 PM(View: 431)
Thực tại là “giống như Thực” , đồng thời là “giống như Huyễn”. Đó là Trung Đạo. Nói cách khác nữa: Thực tại là không phải hoàn toàn Thực, cũng không phải hoàn toàn Huyễn. Cũng có thể nói: “Cái Đang là” vừa là “Thực” vừa là “Huyễn”.
Sunday, January 8, 20235:46 PM(View: 331)
Es gibt kein Phänomen oder Ereignis, das unabhängig und von selbst oder zufällig gebildet und entwickelt wird.
Thursday, January 5, 20239:01 AM(View: 504)
Các bạn ơi, đây cũng chỉ là một bài ghi lại chuyện sinh hoạt trong tháng 12- 2022 này, mình trở về thăm thiền viện Chân Như, ở Navasota thuộc Texas. Không thể nói là”chuyến du hóa” được vì thiền viện Chân Như là “nhà mình” mà.
Tuesday, December 27, 20223:39 PM(View: 343)
Meditation hilft der Menschen, harmonisch mit der Umwelt zu leben. Eine Harmonie zwischen Körper und Geist eines Individuums, eine Harmonie zwischen einem Individuum und anderen Individuen und eine Harmonie zwischen einem Individuum und der Natur.
Saturday, December 24, 202212:22 PM(View: 396)
... Không có cái nào độc lập và tồn tại vững chắc. Chỉ vì tất cả hiện tượng đều vô ngã, tức không thực chất tính, chúng nương tựa vào nhau mà trở thành.
Saturday, December 17, 20227:50 AM(View: 523)
Toàn thể cơ quan tâm-vật lý này ở trong luồng thường hằng như bánh xe quay không bao giờ ngưng. Nó cứ quay mãi, và cơ quan tâm-vật lý cứ trôi lăn mãi trong vòng luân hồi.
Sunday, December 11, 202210:19 AM(View: 662)
Trong 12 mắt xích, Thức (viññāṇa) và Danh - Sắc (nāma-rūpa) được xem là mắt xích cơ bản. Từ hai mắt xích này, tất cả những liên quan chủ thể-khách thể trong kinh nghiệm bình thường được phát xuất, và cấu trúc năng động cũng bộc lộ sự vận hành bên trong tâm. Thông qua chúng, sự chuyển biến của chúng ta từ vô minh đến giác ngộ có khả năng thực hiện được.
Tuesday, December 6, 20227:49 PM(View: 467)
Nội dung bài pháp ngắn này, đức Thế Tôn cho biết ở đời có bốn hạng người hiện hữu. Đó là hạng người đi thuận dòng, hạng người đi ngược dòng, hạng người tự đứng lại và hạng người khác là vị Bà-la-môn vượt qua bờ bên kia, đứng trên đất liền.
Tuesday, December 6, 20226:19 PM(View: 459)
Không có một hiện tượng nào được hình thành và phát triển mà ở trong trạng thái độc lập hay cô lập hoặc ngẫu nhiên.
Monday, December 5, 20226:51 PM(View: 373)
Das Bāhiya Sutra ist eine Lehrrede des Buddhas über die Funktionen der Naturen: die Natur des Sehens, die Natur des Hörens, die Natur des Berührens und das Nonverbale Bewusstsein.
Monday, November 28, 20226:21 PM(View: 518)
... Tưởng ám chỉ nhị nguyên chủ thể khách thể (subject-object duality). Vì nó là cái biết (knowledge) đạt được do sự cảm thấy đối tượng bên ngoài và bên trong thân xuất phát từ sự cung cấp sáu loại dữ kiện của Thọ. Sự cảm thấy này tạo thành một biểu tượng trong tâm gọi là tri giác biểu tượng...
Thursday, November 24, 20225:13 PM(View: 436)
Sống ở đời, không ai là không có bạn. Nếu không khéo, mình kết thân với những người bạn xấu, bạn ác thì cuộc đời của mình ngày càng đi vào ngỏ hẹp. Về vấn đề này, đức Phật cũng có những lời khuyên dạy cho đệ tử xuất gia và tại gia của Ngài.
Sunday, November 20, 20227:22 AM(View: 453)
Trở lại bờ này Về lại nhà xưa, Chợt thấy, ngôi nhà xưa Là chính bờ bên này.
Saturday, November 19, 20222:48 PM(View: 452)
Der Hauptgrund dieses Leidens ist, dass wir eine falsche Sicht über das Leben, über die weltlichen Phänomene und vor allem über uns selbst haben.
Friday, November 18, 20225:43 PM(View: 498)
Đi trên con đường Thiền, ta cần nắm vững toàn bộ các mặt trong mỗi tiến trình của Tứ Đế để dễ nhận ra phương thức thực hành tiến đến chữa dứt khỏi Khổ cho chính mình.
Wednesday, November 16, 20227:50 AM(View: 1001)
Chánh niệm tỉnh giác giúp tâm dừng lại để sống trọn vẹn với cái đang là. Khi tỉnh giác, năng lượng Phật được biểu hiện, khi thất niệm năng lượng chúng sanh có mặt.
198,222